ครอบครัวคือกำลังใจ “แชมป์ ชนาธิป” เผยคุณพ่อจากไปอย่างสงบ

ครอบครัวคือกำลังใจ “แชมป์ ชนาธิป” เผยคุณพ่อจากไปอย่างสงบ

0

ครอบครัวคือกำลังใจ แชมป์ ชนาธิปเผยคุณพ่อจากไปอย่างสงบ

       ที่วัดชลประทาน วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง นนทบุรี แชมป์ ชนาธิป นักแสดงช่อง 3 เผยในงานสวดอภิธรรมศพ นายปริญญา โพธิ์ทองคำ บิดาที่เสียชีวิตลงว่า คุณพ่อจากไปด้วยมะเร็งปอดลุกลามเมื่อต้นปี 67 โดยจากไปอย่างสงบ และไม่ได้สั่งเสียอะไร

อ่านข่าวต่อ: ขอพึ่งกระบวนการยุติธรรม! “แชมป์ ชนาธิป” ลุยใช้กฎหมายจัดการลูกหนี้

แชมป์ ชนาธิป

 

แชมป์ ชนาธิป

       เขาเผยว่า ระยะเวลาที่พ่อป่วย ครอบครัวเราทราบว่าพ่อป่วยปลายเดือน ม.ค.67 ถือว่าเร็วมากๆ อาการทรุด ทรุดเร็วมาก แรกๆก็เดินได้ พูดได้ ทานได้ หลัง เจ็บมากขึ้น เราไม่สามารถกอดคุณพ่อแรงๆ ได้ การพูดคุยก็ได้ มีเบลอๆ แต่ไม่เป็นคำ ตอนหลังก็ต่อท่อให้อาหารคุณพ่อทางสายยาง อาการก็ดีขึ้น ตอนหลังก็ทรุดลงอีก ตอนหลังพ่อบ่นว่าเจ็บมากขึ้น แสดงออกให้เราเห็น

        “ กำลังใจของพ่อเรียกได้ว่า เหมือนกับขึ้นๆลงๆ ใจเขาสู้ เขาก็ท้อ พวกเราช่วยกันให้กำลังใจ ผลักดัน ได้ยาก็กลับมาสู้ ตอนหลังก็เจ็บมากขึ้น ก็ท้ออีก วนแบบนี้ การให้กำลังใจสามัคคี ในครอบครัวสำคัญยิ่งกว่าทุกสิ่ง ผมมีพี่สาวสองคน จ้างพี่ผู้ช่วยอีกคนมาดูแลพ่อ ก็มีแม่ดูแลพ่อด้วย ผลัดเปลี่ยนกัน เพราะต้องพลิกตัวพ่อ ไม่ให้มีแผลกดทับ

เขาเผยอีกว่า การรักษาตัวหลักๆ หมอแนะนำให้ดูแลแม่ แม่ก็ป่วยมะเร็งเช่นเดียวกัน ก็กำชับว่าอยากให้แม่ล้มอีกคน ส่วนคุณพ่อก็ดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าให้พ่ออยู่คนเดียว แม่ก็เช่นกัน คนในครอบครัว คือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ต้องรักกัน พี่น้องอย่าแตกแยกกัน อย่าท้อ ต้องหาวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด กลัวมีอารมณ์ในบ้านก็สงบกันให้มากขึ้น ตอนนี้ก็กลัวแม่เครียดเพราะแม่ก็รอฟังข่าวว่าจะผ่าตัดหรือไม่อย่างไร

 

แชมป์ ชนาธิป

แชมป์ ชนาธิป

        “นาทีที่พ่อเสีย ผมเดินทางที่เขาใหญ่ ตอนที่พ่อจากไป ผมอยู่บนรถ ระหว่างทาง คือในบ้านมีวงจรปิดก็มองผ่านกล้องก็พูดผ่านกล้อง โชคดีที่มีเพื่อนบ้านดี มีคนมาช่วยดูแลด้วย แม่ก็ร้องไห้ ผมก็บอกว่าอย่าให้แม่ล้ม ตอนที่พ่อจากไป ก็ติดตามตลอด พ่อก็ไม่ได้สั่งอะไรไว้ก็จากไปอย่างสงบที่บ้าน

แชมป์ ชนาธิป

แชมป์ ชนาธิป​​​​​​

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments