ทำความรู้จัก “แก้ม กุลกรณ์พัชร์” สาวสวยผู้รับบท “มิเชล” ประกบคู่ “ณเดชน์” ใน “ฟ้าจรดทราย”

ทำความรู้จัก “แก้ม กุลกรณ์พัชร์” สาวสวยผู้รับบท “มิเชล” ประกบคู่ “ณเดชน์” ใน “ฟ้าจรดทราย”

0

ทำความรู้จัก “แก้ม กุลกรณ์พัชร์” สาวสวยผู้รับบท “มิเชล” ประกบคู่ “ณเดชน์” ใน “ฟ้าจรดทราย”

          หลังจากถูกแฟนๆ จับตาอยู่นานว่าใครจะมารับบท “มิเชล” ประกบคู่กับประเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ในละครเวทีฟอร์มยักษ์อย่าง “ฟ้าจรดทราย” ล่าสุดก็ได้เฉลยเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสาว “แก้ม กุลกรณ์พัชร์” ที่มีผลงานละครเวทีมากมาย วันนี้ “ดาราเดลี่” ก็ไม่พลาดที่จะพาแฟนๆ มาทำความรู้จักเธอคนนี้กัน

อ่านข่าวต่อ: ไม่พลิก! เปิดตัว “แก้ม กุลกรณ์พัชร์” ผู้รับบท “คุณอุบล” ใน “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล”

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

​​​​​​

          “แก้ม กุลกรณ์พัชร์” แต่งงานและมีลูกสาวตัวน้อยน่ารักแล้ว 1 คน แก้ม กุลกรณ์พัชร์ เป็นลูกสาวคนเก่งของอดีตนักร้องชื่อดัง “ทิพวัลย์ ปิ่นภิบาล” จบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิชาเอกดุริยางคศิลป์ตะวันตก   ซึ่งเป็นช่วงที่แก้มได้ศึกษาเรื่องการร้องเพลงอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการร้องเพลงโอเปร่า หรือ อุปรากรณ์  หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ก็ได้รับโอกาสในการเล่นละครเวทีเรื่อง “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ที่กำกับการแสดงโดย “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” โดยเริ่มจากการรับบทเป็นนักแสดงสมทบ ก่อนที่ในปีถัดมา แก้มได้รับเลือกจากทีมงานระดับโลกให้แสดงบทของ “คิม” ตัวละครหลักสำคัญในละครเพลงชื่อดัง “มิสไซง่อน เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่นภาษาไทยคู่กับ “กัน นภัทร” นับเป็นการรับบทนางเอกเต็มตัวเป็นครั้งแรกที่ทำให้ทุกคนเธอในแวดวงละครเวทีรู้จักเธอ รวมทั้งยังมีผลงานเพลงที่เป็นซิงเกิลอีกหลายเพลง ทำให้หลายคนรู้จักเธอเป็นอย่างดี 

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

แก้ม กุลกรณ์พัชร์​​​​​​

          ก่อนจะเดินทางไปศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ด้านการแสดงมิวสิคัลโดยตรงที่ University of Surrey สถาบันสอนการแสดงชั้นนำแห่งหนึ่งของอังกฤษ ภายหลังจบการศึกษาปริญญาโท แก้มยังได้ไปออดิชั่นเพื่อร่วมเล่นละครเวทีเรื่อง “มิสไซง่อน” ในโปรดักชั่น UK Tour 2017 ของคาเมอรอน แมคอินทอช โปรดิวเซอร์ระดับโลก  จนได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงสมทบในที่สุด

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

         จากนั้นแก้มก็ได้รับการชักชวนจากเอเจนซี่ให้ไปร่วมออดิชั่นอีกครั้ง จนเธอมีโอกาสได้เข้าร่วมแสดงละครเวทีเรื่อง “เดอะ คิง แอนด์ ไอ” (The King  and I) เปิดการแสดงที่ The London Palladium ประเทศอังกฤษ ซึ่งนับเป็นโรงละครที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ ในย่าน West End  เมื่อช่วงปี 2018  ซึ่งแก้มเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้ร่วมงานในละครเวทีเรื่องนี้อีกด้วย

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

          และต่อมาในปี 2019 “แก้ม” ได้รับเลือกให้ขึ้นเป็นนักแสดงหลักในบท “ทับทิม” ใน เดอะ คิง แอนด์ ไอ (The King and I )โปรดักชั่น UK & Ireland Tour และได้เป็นโปรดักชั่น Tour มาเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นที่ Theater Orb และได้แสดงร่วมกับ Ken Watanabe อีกครั้ง ในปี 2022 ที่ผ่านมา แก้มได้ขึ้นเวทีโชว์เสียงร้องเพลง “My Lord and Master” เพลงจากละครเวที เดอะ คิง แอนด์ ไอ  (The King  and I) ให้กึกก้องอีกครั้ง  ในคอนเสิร์ต “เปิดม่านใหม่  เมืองไทยรัชดาลัย” ซึ่งเสียงร้องของเธอก็สะกดให้ผู้ชมตราตรึงไปกับทุกบทเพลงได้อย่างน่าประทับใจ และรอคอยที่จะได้ชมความสามารถของเธอคนนี้อีก  และในเดือนมิถุนายน ที่จะถึงนี้ คอละครเวทีชาวไทย จะได้สัมผัสกับเสียงร้องระดับworld class ของเธอคนนี้กันแบบสดๆ อย่างเต็มอิ่ม ในละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี  “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” ในบทของ“คุณอุบล” โดยแสดงคู่กับ “ตู่ ภพธร”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments