“GMM GRAMMY” ร่อนจดหมายเตือน ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ หลอกให้กดลิงก์ปลอม

“GMM GRAMMY” ร่อนจดหมายเตือน ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ หลอกให้กดลิงก์ปลอม

0

“GMM GRAMMY” ร่อนจดหมายเตือน ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ หลอกให้กดลิงก์ปลอม

          จากกรณีที่มีกลุ่มมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อของ บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ส่งอีเมลล์ พร้อมนำภาพและวิดีโอไปหลอกให้ผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด นับเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัทอย่างร้ายแรง ทางบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จึงออกแถลงการณ์ถึงกลุ่มมิจฉาชีพผ่านทางทวิตเตอร์ระบุว่า

GMM GRAMMY

           ตามที่มีกลุ่มมิจฉาชีพมีการแอบอ้าง และ/หรือ กล่าวอ้างต่อท่านผู้ได้รับอีเมล์ว่า บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) หรือ GMM GRAMMY (“บริษัท”) ตรวจพบว่า ท่านได้กระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัท โดยท่านได้ใช้ภาพ และวิดีโอที่ไม่ได้รับอนุญาตโดยชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งถือเป็นกรณีที่ผิดกฎหมายอย่างร้ายแรงดังกล่าวนั้น พร้อมระบุให้ท่านดำเนินการขออนุญาตใช้ลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ตามอีเมล์ contact@gmmgrammy.th ที่แนบท้ายมายังอีเมล์นั้น บริษัทใคร่ขอแถลงการณ์ถึงนโยบายของบริษัทอย่างชัดเจน ดังนี้

1. บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับการแอบอ้าง และ/หรือ กล่าวอ้างดังกล่าวข้างต้น ทุกกรณี และ

2. บริษัทไม่มีนโยบายในการดำเนินการส่งอีเมลล์ไปยังบุคคลต่าง ๆ เพื่อแจ้งถึงเหตุของการละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัท โดยไม่มีการระบุขอบเขตถึงการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างชัดเจนครบถ้วนตามข้อกำหนดของกฎหมาย และ

3. บริษัทไม่มีนโยบายให้กด link เพื่อเชื่อมต่อไปยังแอปพลิเคชันปลอมที่แฝง “มัลแวร์” ซึ่งเป็นโปรแกรมประสงค์ร้าย ที่ถูกสร้างขึ้นมาทำอันตรายต่อข้อมูลของท่านในระบบเพื่อดำเนินการตรวจสอบภาพ และวิดีโอ ซึ่งละเมิดลิขสิทธิ์

          อย่างไรก็ตาม หากท่านได้รับการติดต่อดังกล่าวผ่านทางอีเมล์ของท่าน ซึ่งท่านมีความสงสัยว่า เป็นกลุ่มมิจฉาชีพ ท่านสามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่บริษัท ตั้งอยู่เลขที่ 50 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ซอยสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 เบอร์โทรติดต่อ 02-669-8168 อีเมล์legal@gmmgrammy.com อนึ่ง บริษัทขอเรียนชี้แจงว่า การกระทำดังกล่าวถือเป็นความผิดตามกฎหมาย หากพบการกระทำความผิด บริษัทมีความจำเป็นต้องปกป้องสิทธิ และชื่อเสียงของบริษัทอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งดำเนินคดีทางแพ่ง และทางอาญากับผู้กระทำความผิด และผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดจนถึงที่สุดต่อไป

GMM GRAMMY

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“GMM GRAMMY” ร่อนจดหมายเตือน ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ หลอกให้กดลิงก์ปลอม

“เต๋า-มอส” แซว “พชร์ อานนท์” กลางคอนเสิร์ต เรื่องถึงหูแล้ว ลั่นฮา!! เจอแน่พักฟื้นแปป

“นนท์ ธนนท์” ซิงเกิลใหม่ “แน่ใจไหม” มาแรงทะลุ 3 ล้านวิวแล้ว

ไทดอลฯ ส่ง “กิมกลอย” สาวน้อยชื่อแปลก ชิมลางเพลงใหม่ “เสียดายเด้”

“GMM GRAMMY” จับมือ “JOOX” สานต่อความสำเร็จ Original Content อย่างต่อเนื่อง

สุดปัง GMM Grammy รุกตลาด ไทบ้าน+ไอดอล เปิดตัวค่ายเพลงใหม่ “ไทดอล มิวสิค”

“จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” เตรียมจัด Music Festival OUTDOOR ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเด็กยุค 90's

Comments