เผยเบื้องหลังชุดไทย “ลายโคมแก้วกุดั่นน้อย” ที่  “เบลล่า ราณี” สวมโชว์อลังการงามดั่งนางฟ้าการะเกด

เผยเบื้องหลังชุดไทย “ลายโคมแก้วกุดั่นน้อย” ที่ “เบลล่า ราณี” สวมโชว์อลังการงามดั่งนางฟ้าการะเกด

0

เผยเบื้องหลังชุดไทย ลายโคมแก้วกุดั่นน้อยที่ เบลล่า ราณีสวมโชว์อลังการงามดั่งนางฟ้าการะเกด

       ในงานเปิดตัวอีเว้นท์ล่าสุดที่ เบลล่า ราณีออกงานนั้นเธอสวมชุดไทยจากฝีมือช่างร้านภูษาผ้าลายอย่าง โชว์ลวดลายฝีมืชุดไทยชื่อว่า ลายโคมแก้วกุดั่นน้อย สีเหลืองห่มสะพักเทียมยกทอง ลายรวงผึ้ง ออกแบบโดย อาจารย์ธนิต พุ่มไสว

อ่านข่าวต่อ:“เบลล่า ราณี” ส่งกำลังใจให้ “ซี-นุนิว” บอกคนรักน้องเยอะมากๆ

 

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

        โดย เฟซบุ๊คชื่อ ภูษาลายอย่าง เผยคลิปที่มาของ ชุดไทย ลายโคมแก้วกุดั่นน้อย สีเหลืองที่ เบลล่า ราณี ว่ายังได้ ห่มสะพักเทียมยกทอง ลายรวงผึ้ง งามประณีตบรรจงด้วยสีเหลืองลายผ้ายิ่งนัก

        ก่อนหน้านี้ เบลล่า ราณี เคยสวมชุดไทยของร้านนี้ชื่อ ลายสายสุคนธ์ มีเบื้องหลังค่อนข้างละเอียดโดย เฟซดังกล่าวแชร์เบื้องหลังชุดว่า

       ผ้านุ่งลายอย่างไหมแท้เนื้อเรียบ "ลายสายสุคนธ์" ผ้าลายอย่างที่ออกแบบขึ้นเพื่อใช้ในละครพรหมลิขิตมีจำนวนจำกัด

พรหมลิขิต เบลล่า ราณี

พรหมลิขิต เบลล่า ราณี

       ลายผ้านี้ ออกแบบโดย อาจารย์ธนิต พุ่มไสว เพื่อเป็นการรังสรรค์ผลงานให้เป็นที่น่าจดจำสำหรับละครแห่งปีที่ทุกท่านรอคอย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปกรรมสมัยอยุธยา เนื่องจากผ้าลายอย่างและผ้าลายที่หลงเหลือมาถึงปัจจุบันมีน้อยเต็มที จึงต้องผูกลายขึ้นใหม่โดยอิงจากศิลปกรรมดังกล่าว ให้มีความสอดคล้องกับยุคสมัยและแนวทางของละครมากที่สุด ดังนั้นผ้าลายอย่างที่ออกแบบขึ้นใหม่ทุกลวดลายในละครเรื่องพรหมลิขิต จึงถือเป็นงานลิขสิทธิ์ ของภูษาผ้าลายอย่าง เท่านั้น

      ทั้งนี้เราต่างมุ่งหวังให้ผ้าลายอย่าง เป็นส่วนหนึ่งที่น่าภาคภูมิใจ ในการเป็น SOFT POWER ให้ทุกท่านสวมใส่ไปเที่ยวตามรอยละครในสถานที่ต่างๆ กระตุ้นเศรษฐกิจของไทยในทุกท้องที่

       คุณสมบัติ : เป็นไหมแท้ เนื้อเรียบ นำไปพิมพ์เป็นผ้าลายอย่าง ด้วยระบบสีที่ซึมลงในใยผ้า คุณภาพสีในการพิมพ์ลวดลายสวยงามคมชัด สีที่ใช้เป็นสีนำเข้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผลิตจากธรรมชาติด้วยกระบวนทางวิทยาศาสตร์ ไม่ระคายเคืองผิว ด้วยระบบการพิมพ์สีลงในใยผ้าลวดลายจึงคมชัด ติดทน ซักแล้วสีไม่ตก ให้ความนุ่ม ลื่น เบา สบายด้วยผิวสัมผัสของไหมแท้ ผ้าทุกผืน ทุกลาย สามารถนำไปนุ่งจีบ นุ่งโจงได้อย่างสวยงาม

พรหมลิขิต เบลล่า ราณี

พรหมลิขิต เบลล่า ราณี

       หมายเหตุ : สีของชิ้นงานจริงอาจมีความคลาดเคลื่อนจากภาพถ่าย 5% เนื่องจากเป็นการตกกระทบของแสงในขณะถ่ายภาพ

Fanpage “ภูษาผ้าลายอย่างหรือ Line@ : @phusa

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments