“ไข่-มาลีฮวนน่า” นำสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพพบ “อนุทิน”  วอนยกเลิกคำสั่งคสช. ควบคุมสถานบริการ ตั้งแต่ยุคโควิด-19

“ไข่-มาลีฮวนน่า” นำสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพพบ “อนุทิน” วอนยกเลิกคำสั่งคสช. ควบคุมสถานบริการ ตั้งแต่ยุคโควิด-19

3

ไข่-มาลีฮวนน่า นำสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพพบ อนุทิน วอนยกเลิกคำสั่งคสช. ควบคุมสถานบริการ ตั้งแต่ยุคโควิด-19

       เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้ตัวแทนสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย อาทิ นายคฑาวุธ ทองไทย (อ.ไข่ มาลีฮวนน่า) ประธานสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย นายปฤหัส วงศ์ชัยภูมิ

อ่านข่าวต่อ: “แซ็ค ชุมแพ” นำทีมศิลปิน “นก บริพันธ์ - ปิ่น พรชนก - มะปิง นภาพร - อีฟี อีฟี” ศิลปิน “ค่ายบิ๊กเลิฟ” ร่วมโชว์ในคอนเสิร์ต 31 ปี “พุ่มพวง ดวงจันทร์”

ผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงเข้าพบ รมว.มหาดไทย

ผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงเข้าพบ รมว.มหาดไทย

       ผู้ประกอบการ ร้านตะวันแดง นางสุดา ชื่นบาน (ศิลปินแห่งชาติ) อุปนายกฝ่ายบริหารสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นายบริพันธ์ ชัยภูมิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทยเข้าพบ เพื่อยื่นหนังสือ ขอให้ยกเลิกคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22 / 2558 ในส่วนการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ

        โดยระบุว่า ตามที่ครม. เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 พิจารณาเรื่องการทบทวนประกาศ คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ยังมีผลบังคับใช้ในปัจจุบัน โดยมอบให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีการ่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาทบทวนความจำเป็น เหมาะสมของประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับต่างๆ ที่ยังคงมีผลบังคับใช้ในปัจจุบัน สมควรให้คงไว้หรือสมควรให้ยกเลิก โดยให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกานำเสนอต่อที่ประชุมครม. พิจารณาโดยด่วนในวันที่ 9 ตุลาคม 2566 นั้น

ผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงเข้าพบ รมว.มหาดไทย

ผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงเข้าพบ รมว.มหาดไทย

        ดังนั้นสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย เห็นว่าเรื่องดังกล่าวมีความจำเป็นเร่งด่วนต้องรีบดำเนินการ เนื่องจากคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติเป็นอุปสรรคของผู้ที่เกี่ยวข้อง ทางสมาพันธ์ฯขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเสนอยกเลิกคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22 / 2558 ข้อที่ 4 ในส่วนที่เกี่ยวกับการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ และให้ใช้พระราชบัญญัติสถานบริการ ฉบับที่4 พ.ศ. 2556

       “นายคฑาวุธ ให้สัมภาษณ์ว่า สมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย มีภาพลอยมาตั้งแต่สมัยโควิดปี 63 ในช่วงของ คสช. โดยปกติผู้ประกอบการก็ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว ขอให้ลดหย่อนลงมาในวันนี้ ซึ่งมันมีในกฎหมายในข้อที่ 4 ผลกระทบตลอด 9 ปีที่ผ่านมาวงกว้างมากทั้ง 2 ฝ่าย แน่นอนทางผู้ประกอบการไม่ให้เด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้า ไม่มีการพกพาอาวุธต่างๆ ทั้งการไม่จำหน่ายสุราให้เด็กต่ำกว่า 20 ปี เราปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว ถ้ามีการสอดแทรกเข้ามา ก็เจอ 5 ปี นั่นเป็นที่มาที่เราได้มาในนามของสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย มาร้องทุกข์ในข้อกฎหมายข้อนี้

 

ผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงเข้าพบ รมว.มหาดไทย

ผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงเข้าพบ รมว.มหาดไทย

       “นายคฑาวุธ กล่าวว่า รองนายกรัฐมนตรีก็ได้รับเรื่องนี้ รวมถึงข้อที่ 2 คือ กฎหมายใบอนุญาตของผู้ประกอบการตอนนี้คือเรามีแค่ 2 ประเภทคือ ผู้ประกอบการร้านอาหาร กับ ผู้ประกอบการสถานบริการ ผู้ประกอบการร้านอาหารไม่สามารถที่จะมีดนตรีสดได้ กล่าวคือมีดนตรีแค่ โฟล์คซอง 2 ชิ้น ไม่สามารถมี 2 ชิ้นได้ ซึ่งปัจจุบันผิดกฎหมายอยากทำตรงนี้ให้ถูกต้อง

       ด้าน นายบริพันธ์ ชัยภูมิ กล่าวว่า รองนายกฯเองก็ได้บอกว่าท่านเป็นนักดนตรีเหมือนกัน ก็เลยเข้าใจและรับทราบว่า การเล่นดนตรีในร้านอาหารตามใบอนุญาตเป็นเครื่องดนตรีแต่ห้ามมี 2 ชุด เมื่อไหร่ที่มี 2 ชุดก็จะเล่นเป็นมหรสพ ซึ่งพวกเราก็ไม่เคยรู้เลยว่าออกมาตั้งแต่ พ.ศ. 2509 ท่านว่าจะขออนุญาตปรับเนื่องจากเป็นคำสั่งของกระทรวง เชื่อว่าเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้ นักร้อง นักดนตรี ได้กลับมามีอาชีพนักดนตรีในร้านอาหารที่ถูกต้อง ขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้กระจายเรื่องราวของคนบันเทิง ซึ่งถือว่าเป็นซอฟต์พาวเวอร์ นี่คือห้องรับเเขกของประเทศ ในเมื่อประเทศไทยเราได้รายได้จากการท่องเที่ยว ผู้ที่พานักท่องเที่ยวมาต้องเข้าสถานที่บันเทิง ถือว่าปลดล็อกได้ประมาณเกือบ 30 ล้านคน

ผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิงเข้าพบ รมว.มหาดไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานวันนอร์รับเอง!ศิลปินแห่งชาติ-เครือข่ายคนบันเทิง-ภาคประชาชน ชงร่างกม.ตั้งสภาศิลปินฯ เข้าสภา

ศิลปิน TPOP Tomorrow และ “นก บริพันธ์” ร่วมงานสังสรรค์ปีใหม่ของ MBK

“นก บริพันธ์” จัดใหญ่ฟรีคอนเสิร์ตกฐินสามัคคี ศิลปิน.ดารา.ตลก รวมพลังความบันเทิงล้นเวที

“ไข่-มาลีฮวนน่า” นำสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพพบ “อนุทิน”  วอนยกเลิกคำสั่งคสช. ควบคุมสถานบริการ ตั้งแต่ยุคโควิด-19

“นก บริพันธ์” พิธีกรรายการชุมทางดาวทองช่อง 7 สี และ “นวลละออง ดอนเสือ” ร่วมงานเปิด 77 เมนู “รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste” และสัมภาษณ์ “นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม.

“นก บริพันธ์” นายกสมาคมเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทยร่วมงาน 84 ปี “ชาย เมืองสิงห์”

“ปิ่น พรชนก - ศิลปินกลุ่มTPOP tomorrow - พลพล” ร่วมโชว์ในงานคอนเสิร์ต “รวมพลลูกกตัญญูแห่งชาติครั้งที่ 14”

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments