“จันทร์จวง ดวงจันทร์” โพสต์ตัดพ้อ! ถามลูกทุ่งแท้ อยู่ตรงไหนของวงการเพลง

“จันทร์จวง ดวงจันทร์” โพสต์ตัดพ้อ! ถามลูกทุ่งแท้ อยู่ตรงไหนของวงการเพลง

0

“จันทร์จวง ดวงจันทร์” โพสต์ตัดพ้อ! ถามลูกทุ่งแท้ อยู่ตรงไหนของวงการเพลง

         โลกยุคสมัยนี้ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เริ่มตั้งแต่มีโซเชียลเข้ามามีบทบาทกันมากขึ้น และที่ผ่านมาวงการเพลงลูกทุ่งได้มากับการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง โดยนักร้องลูกทุ่งเสียงดี “ไก่ จันทร์จวง ดวงจันทร์” เป็นอีกคนที่ออกมาแสดงความเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของวงการเพลงลูกทุ่ง พร้อมตัดพ้อว่าศิลปินลูกทุ่งควรอยู่ตรงไหนของวงการเพลง

อ่านข่าวต่อ : เหลือเชื่อ “ดวงใจ ดวงจันทร์” น้องพุ่มพวงคนที่9 บอกพี่ผึ้งไม่เล่นหวยแต่เคยพูดแบบนี้บนเวที

        ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า... “เข้าใจว่าทุกอย่างในโลกนี้มันเปลี่ยน ในยุคของวงการเพลง ลูกทุ่งแท้ๆ กลับถูกเก็บไว้ในลิ้นชัก เหมาะกับการฟังเท่านั้น ไม่เหมาะกับงานจ้างงานโชว์ (หวาบหวิว) ให้ร้องดีแทบตาย ร้องเพราะหยาดฟ้ามาดิน ก็เหมาะกับการเปิดฟังเพื่อความเสนาะหู ไม่ได้เหมาะกับการจ้างโชว์ แล้วคนลูกทุ่งแท้ๆ อย่างเราควรจะเหมาะกับอะไร? ชื่อเสียงและอายุก็ประมาณนึงแล้ว ควรจะอยู่ตรงไหนของวงการเพลง? จะให้ไปโชว์เนื้อหนังแข่งกับเด็กรุ่นใหม่มันก็คงไม่ใช่ (กลัวคนดูจะอ้วกเอา) แล้วยังไงล่ะ จะเอายังไงต่อ ค่ายก็มองทิศทางว่าลูกทุ่งแท้มันเงียบและขายไม่ได้แล้ว? แล้วยังไงล่ะ!! ก็อยู่เงียบๆ รอกระแสต่อไป ตราบใดที่อายุขัยยังไม่ดับงั้นรึ?

         เราแค่ต้องการสืบสานงานต่อจากพี่สาวของเรา ถึงทำได้ไม่เท่าปลายเล็บของพี่ผึ้ง แต่เราก็อยากทำ เพราะมันเป็นอาชีพและเป็นสิ่งที่พี่ผึ้งรักและเราก็รักมากๆ เช่นกัน วันนี้ก็ได้แต่ภาวนาว่าลูกทุ่งแท้ๆ จะกลับมาดีขึ้น กลับมาเป็นที่ต้องการของคนที่อยากฟังลูกทุ่งที่เคยอยู่คู่คนไทยมา แต่วันนี้คงได้แต่หวัง หวัง และก็หวังต่อไป หวังว่าจะมีวันนั้น หรือเราอาจจะตายก่อนที่จะเห็น สุดท้ายลูกทุ่งแท้ๆ ก็จะมลายหายไปตามกาลเวลา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments