“หวัง อี้ป๋อ” มาไทยร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์ “สเต็ปกล้าท้าฝัน One and Only”

“หวัง อี้ป๋อ” มาไทยร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์ “สเต็ปกล้าท้าฝัน One and Only”

0

“หวัง อี้ป๋อ” มาไทยร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์ “สเต็ปกล้าท้าฝัน One and Only”

         เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับงานแถลงข่าวภาพยนตร์ “สเต็ปกล้าท้าฝัน One and Only” ที่จัดขึ้นที่โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดยมีนักแสดงชื่อดัง “หวัง อี้ป๋อ” พร้อมด้วย “ต้าเผิง” ผู้กำกับภาพ ยนตร์ ร่วมพูดคุยบนเวที

อ่านข่าวต่อ : เปิดศึกชิงบัตร “สเต็ปกล้าท้าฝัน” ลุ้นกระทบไหล่ “หวังอี้ป๋อ” 8 สิงหาคมนี้!!

         โดย “ต้าเผิง” ได้เผยถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ต้องทุ่มเทและใช้เวลาค่อนข้างสั้นกับการเป็นผู้กำกับ ใช้เวลาการทำตอนปี 2021 พอปี 2023 ก็สามารถดูได้แล้ว กับแรงบันดาลใจของภาพยนตร์มาจากการแข่งขันเอเชี่ยนเกม เพราะมีกีฬาบีบอยหรือการเต้นเบรกแดนซ์เข้ามาในเอเชี่ยนเกมด้วย และอยากให้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยกับจีนด้วย

       ด้าน “หวัง อี้ป๋อ” เผยถึงความรู้สึกที่ได้แสดงเรื่องนี้ว่าจริงๆ “เฉินซั่ว” ตัวละครที่ได้เล่น มีความใกล้เคียงกับชีวิตผม เพราะเราตามหาความฝันของตัวเองเหมือนกัน แต่ที่บ้านของผมเขาให้การสนับ  สนุนอย่างดี แต่ตัวเฉินซั่วในหนังทำงานเสร็จแล้วต้องกลับมาเต้น ก็มีความแตกต่างนิดเดียว แต่เหมือนกันมาก

        ทำไมถึงเลือก “หวงป๋อ” และ “หวัง หวังป๋อ” มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้?

ผู้กำกับ : หวงป๋อ จริงๆ เขาก็เป็นนักแสดงที่ดังทั่วประเทศจีน เขาเป็นแดนซ์เซอร์มาก่อน ถึงแม้จะเลยวัยรุ่นมาแล้ว แต่ถ้าวัยรุ่นเขาเป็นไอดอลในยุคสมัยนั้นเลย จริงๆ หนังเรื่องนี้มี 2 คาแร็กเตอร์ หวงป๋อเป็นวัยทำงานที่หมดไฟตามล่าหาความฝัน ส่วนหวัง อี้ป๋อ เป็นวัยรุ่นตามหาฝันของตัวเอง เป็นหนังที่จะสร้างกำลังใจให้ใครหลายๆ คน

        ประทับใจอะไรใจในตัว “หวัง อี้ป๋อ” ?

ผู้กำกับ : “เขาเป็นคนที่อยู่ใกล้ไม่ได้เลยออร่าแรงเกิน พอมองนานๆ แล้วเขิน จริงๆ ทุกคนรู้ว่าเป็นเขาเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่บทนี้เขาตีแตกมาก ในบทเขาแสดงเป็น เฉินซั่ว คนธรรมดาๆ คนหนึ่งที่สู้ชีวิตจนกระ ทั่งสามารถก้าวสู่เวทีระดับโลก ผมชื่นชมความสามารถของหวังอี้ป๋อมาก และอยากให้ทุกคนตั้งใจดู 20 นาทีสุดท้าย จะเป็นไฮไลท์และมีฉากอลังการมาก จะได้เห็นหวัง อี้ป๋อโชว์สเต็ปแด๊นซ์และหวัง อี้ป๋อก็ไม่ยอมให้ใช้สแตนอิน เพราะเขาอยากเล่นเอง อยากแสดงเองทั้งหมด”

        ทำไมถึงรับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้และมีความหมายมากน้อยแค่ไหน?

หวัง อี้ป๋อ : สำหรับหนังเรื่องนี้การถ่ายภาพยนตร์เป็นสิ่งที่ผมรักและการเต้นด้วย ผมได้จดหมายเชิญให้มาเล่นเรื่องนี้ ที่การเต้นเลยชอบมาก อยากทำให้ดีที่สุด ตอนเด็กๆ การเต้นบีบอย หรือ เบรกแดนซ์ สังคมจะมองว่าไม่น่ารัก แต่ผมก็ได้เรียนรู้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่สื่อให้สังคมได้รู้ได้เห็นอีกแง่มุมว่า กว่าจะฝ่าฟันมันไม่ง่าย และถ่ายทอดการเต้นบีบอยสู่สายตาผู้ชม

       ความประทับใจกับหนังเรื่องนี้?

หวัง อี้ป๋อ : “ตอนถ่ายทำฉากเวิลด์แชมเปี้ยนชิป เพราะได้ถ่ายหนังแล้วก็ได้รวมตัวนักแสดงที่รู้จักและได้เจอนักเต้นหลายๆ คนได้มีการแลกเปลี่ยนอะไรต่างๆ ด้วยกัน รวมถึงมีท่าเต้นยากๆ หลายท่าแต่ผมก็ทุ่มเทฝึกซ้อมแต่ท่าเต้นบางท่าที่มีความอันตรายก็มีคนมาช่วย”

 ผู้กำกับ : ขอบคุณนักเต้นจากประเทศจีนที่มีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้มากๆ

 หวัง อี้ป๋อ : ถ้าคุณอยากรู้ 20 นาทีท้าย คุณต้องไปดูที่โรงภาพยนตร์

ผู้กำกับ : ผมรักเมืองไทยมาก และถ้ามีโอกาสอยากมาถ่ายภาพยนตร์ที่นี้และอย่าลืมว่าผมเป็นนักแสดง ผู้กำกับไทยท่านใดสนใจเรียกผมได้ และนักแสดงหรือผู้กำกับคนไทยท่านไหนไปจีน ผมก็ต้อนรับมากๆ อยากให้ความสัมพันธ์นี้แน่นแฟ้นมากขึ้นทั้งไทยและจีน ผมเชื่อว่าจะสร้างอีกปรากฏการณ์ที่ไทยอีก ผมรักเมืองไทยหวังว่าจะได้เจอกันอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments