เรื่องย่อ “สะใภ้จีน”

เรื่องย่อ “สะใภ้จีน”

0

เรื่องย่อ “สะใภ้จีน”

ทับทิม กิีก สุวัจนี

             เรื่องราวของแม่ผัวกับลูกสะใภ้ ในครอบครัวคนจีน ซึ่งมีเรื่องราวของความเชื่ออีกมากมายที่สะใภ้คนไทยอย่าง “พิม”  (ทับทิม อัญรินทร์) ไม่มีทางจะตอบโจทย์ตรงใจทำได้ครบ “พิม” สาวไทยรักกับ “ซ้ง” หรือ “ทรงยศ” หนุ่มจีน (เอี๊ยง สิทธา) มานานหลายปี จนถึงเวลาที่สมควรแก่การแต่งงาน แต่พอกำหนดวันเวลาหาฤกษ์ได้ พ่อของ “ซ้ง” ก็มาป่วยและเสียชีวิต เป็นจุดเริ่มต้นของความคิดที่ทำให้แม่ (กิ๊ก สุวัจนี) ของ “ซ้ง”  รู้สึกว่าหรือเพราะดวงของว่าที่ลูกสะใภ้คนนี้จะเป็นกาลกิณี เรียกว่ามีดวงที่ชงกับครอบครัว

ทับทิม กิีก สุวัจนี

ทับทิม กิีก สุวัจนี

ทับทิม กิีก สุวัจนี

            เมื่อแม่ของ “ซ้ง” พยายามไปปรึกษาหมอดูหลายสำนัก แต่ละสำนักก็ให้คำปรึกษาที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ไม่มีหมอดูคนไหนพูดถึงคือคำว่า อคติ จากวันที่ “พิม” เข้ามาอยู่ในบ้านของ “ซ้ง” ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้น ตั้งแต่แก้วแตกไปจนถึงรถชน ทุกอย่างถูกโยนให้เป็นความรับผิดชอบของ “พิม” ไปเสียหมด จนไม่รู้ว่าเพราะดวงของ “พิม” ชงกับครอบครัวนี้จริงๆ หรือเพราะความตั้งใจของแม่สามีที่อยากจะทำให้ทุกอย่างเป็นปัญหา

ทับทิม กิีก สุวัจนี


            แน่นอนเวลาที่เกิดเรื่องแบบนี้คนที่สำคัญที่สุดก็คือคนกลาง เพราะเป็นคนที่ยากที่สุด ลำบากใจที่สุด แต่ก็เป็นคนที่มีความสำคัญที่สุดในการที่จะช่วยหยุดปัญหาหรือทำให้ยิ่งลุกลามโชคร้ายที่ “ซ้ง” ก็เป็นคนดี มีความอ่อนโยน ไปจนถึงอ่อนแอเกินกว่าจะช่วยแก้ปัญหาอะไรได้อย่างเด็ดขาด ความท้าทายจึงมาตกอยู่ที่ “พิม”

ทับทิม กิีก สุวัจนี

ทับทิม กิีก สุวัจนี

ทับทิม กิีก สุวัจนี

             กับความรักที่ทั้งสองคนมีต่อกัน เจอโจทย์ยากจะได้รู้ว่ารักกันมากแค่ไหน แต่โจทย์ครั้งนี้ก็อาจจะยากเกินไป เพราะมันเป็นเรื่องของความเชื่อล้วนๆ ติดตามความสนุกกันได้ทุกวันศุกร์ เวลา 21.15 น. ทางช่องวัน31

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พี่ฉอด” ไม่ผิดหวังดึง “ทับทิม” อิสระที่แรก “สะใภ้จีน” กระแสเปรี้ยงเรื่องที่สองมาแน่!

เรื่องย่อ “สะใภ้จีน”

มาแล้ว! เรตติ้ง “สะใภ้จีน” ผลงานเรื่องแรก “ทับทิม” ในฐานะนักแสดงอิสระ ขุ่นพระเปิดตัวอย่างปัง

“ทับทิม อัญรินทร์” ใจฟู “ขอกอดหน่อย” กระแสตอบรับปัง

ขนลุก!  เปิดภาพ “กิ๊ก สุวัจนี” ปะทะ “ทับทิม” นับวันรอ “สะใภ้จีน” สองตัวแม่การันตีความแซ่บ

“ทับทิม อัญรินทร์” เปิดใจหลังไม่ต่อสัญญาช่องดัง พร้อมไขข้อข้องใจ จบ ดร. ได้ยังไงทำไมไม่เห็นไปเรียน?!

“ทับทิม อัญรินทร์” ปักหมุดวิกหมอชิตถูกวางไว้ 2 เรื่อง แฟนละครฟันธงอิสระดีแล้ว!

Comments