“วี หงษ์ทอง”  พาผู้เสียหายถูกเพจปลอมหลอกขายสลากฯ แจ้งความ ปคบ.

“วี หงษ์ทอง”  พาผู้เสียหายถูกเพจปลอมหลอกขายสลากฯ แจ้งความ ปคบ.

0

“วี หงษ์ทอง”  พาผู้เสียหายถูกเพจปลอมหลอกขายสลากฯ แจ้งความ ปคบ.

       เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. “น.ส.ฐิตาภา ธนทรัพย์ปรีชาญ์” หรือ  “วี หงส์ทอง” ผู้บริหาร บริษัท หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ ออนไลน์ จำกัด พาผู้เสียหาย กว่า 20 คน ที่ถูก เพจปลอมหลอกใช้ชื่อและขายสลากออนไลน์ มาแจ้งความร้องทุกข์ พงส.กก.1 บก.ปคบ.

อ่านต่อ:“วี หงษ์ทอง” รับแต่ต้นปี 3 คดี - daradaily

วี หงษ์ทอง

วี หงษ์ทอง

กมล แย้มอุทัย เครดิตภาพ

       “วี ฐิตาภา”  กล่าวว่า เนื่องจากมีลูกค้ามาร้องเรียนที่บริษัทว่า ไปซื้อลอตเตอรี่อออนไลน์ของหงษ์ทอง แล้วถูกรางวัลแต่ไม่ได้รับเงิน ทำให้ทางบริษัท ตรวจสอบพบว่า เพจที่ลูกค้าไปซื้อ เป็นเพจที่ถูกปลอมขึ้นมา กว่า 100 เพจ มีการปลอมทุกอย่าง ทั้งนำคลิปวิดีโอจริงไปโพสต์ นำลอตเตอรี่จริงไปโพสต์ และมีการจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุก ทั้งกิจกรรมกล่องสุ่ม ซึ่งเพจทั้งหมดสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการนำโลโกจริง ชื่อจริง รูปCEO พรีเซนเตอร์ไปโฆษณา เหมือนกับของจริง และมีการยิงโฆษณาอีกด้วย จึงทำให้หลายคนหลงเชื่อคิดว่าเป็นเพจจริง

วี หงษ์ทอง

วี หงษ์ทอง

        ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า เพจปลอมมีการปลอมขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว และทางบริษัทก็ร้องเรียนมาโดยตลอด ทำให้บางเพจนั้นปิดตัวไปแต่ก็กลับมาเปิดอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาพบว่ามีผู้เสียหายมาร้องกับบริษัท เกือบ 1 พันคน แต่วันนี้รวบรวมมาได้ประมาณ 20 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 4 ล้านบาท 
        โดยวันนี้ผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานการโอนเงิน รวมแล้วกว่า 80 บัญชี ที่เชื่อว่าเป็นบัญชีม้า 

      นาย เอ. อายุ 36 ปี  ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า ตนเองซื้อลอตเตอรีออนไลน์ ของหงษ์ทอง มาตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ครั้งนั้นไม่ถูกรางวัลจึงไม่ได้เอะใจอะไร และมาซื้ออีกครั้งเมื่องวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซึ่งครั้งนี้ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 5 ใบ เป็นเงิน 1 หมื่นบาท ซึ่งเมื่อตนเองถูกรางวัลก็ทักไปเพื่อขอขึ้นเงิน แต่เพจดังกล่าวกลับบล๊อคตนเอง ตนเองจึงเริ่มเอะใจและสอบถามไปยังบริษัทตัวจริง จึงรู้ว่าถูกหลอก / ผู้เสียหาย ยอมรับว่า ตอนที่โอนเงินจ่ายค่าลอตเตอรี่ไปนั้น โอนไปชื่อของบุคคลอื่น ไม่ทันได้สังเกตว่าไม่ใช่ บัญชีของบริษัทหงษ์ทอง

วี หงษ์ทอง

วี หงษ์ทอง

        

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments