โพสต์พลีชีพทนาย “ดิว อริสรา” รับมีผู้ใหญ่ฝาก”ช่วยดูให้หน่อย”

โพสต์พลีชีพทนาย “ดิว อริสรา” รับมีผู้ใหญ่ฝาก”ช่วยดูให้หน่อย”

0

โพสต์พลีชีพทนาย “ดิว อริสรา” รับมีผู้ใหญ่ฝาก”ช่วยดูให้หน่อย”
       จากกรณีที่  “ดิว อริสรา” ทิ้งบอมพ์ระเบิดวงการพนันออนไลน์ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ล่าสุด “สาคร ศิริชัย” ทนายความของ “ดิว อริสรา” ยอมรับดิวมาปรึกษาก่อนเดินทางไปต่างประเทศแต่เป็นการคุยเรื่องคดีอื่นๆ และภายหลังที่ทิ้งบอมบ์พนันออนไลน์ ได้มีผู้ใหญ่ในวงการการเมืองแนะนำให้ช่วยเหลือดูแลหวั่นความปลอดภัยนักแสดงคนดัง 

อ่านต่อ: เกิดอะไรขึ้น?! “ดิว อริสรา” แฉเว็บพนันรายใหญ่

 

ดิว อริสรา

ดิว อริสรา

       เขาโพสต์ว่า  ในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพทนายความและประชาชนคนหนึ่ง  ขอชื่นชมในความกล้าหาญ และเด็ดเดี่ยว ของ “ดิว อริสรา” ที่กล้าออกมาเปิดโปงและเปิดเผย  เรื่องดังกล่าว เหมือนฉายสปอร์ตไลท์ ดวงใหญ่ไปยังกระบวนการเหล่านี้ ที่กำลังมอมเมา ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนคนไทย  เพื่อให้สังคมและเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ได้ช่วยกันตรวจสอบเรื่องนี้ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างและค่านิยมที่ผิด ๆ        
         ทันที่ที่ผมเห็นโพสต์เรื่องนี้ ของ “ดิว อริสรา”  ความรู้สึกแรกคือเป็นห่วงในเรื่ิองความปลอดภัย ของเธอแต่มั่นใจว่าดิวได้ไตร่ตรองเป็นอย่างดีและรอบคอบ  และความสุจริตใจและการทำความดีจะเป็นเกราะกำบังให้เธอแคล้วคลาดปลอดภัย         
         จากการที่ได้รู้จักดิว เธอเป็นคนจริงใจ เปิดเผย ตรงไป ตรงมา ไม่ยอมรับกับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ผมกล้ายืนยันว่า ดิวกระทำสิ่งเหล่านี้ด้วยจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะที่เธอเป็นคนของประชาชนคนหนึ่ง

       โดยก่อนที่ดิวเดินทางไปไต้หวัน 1 วัน ก่อนจะปล่อยบอมบ์ลูกนี้ ดิวได้โทรปรึกษาผมเรื่องอื่น ๆ แต่มิได้เปิดเผยและแพร่งพรายเรื่องนี้แม้แต่น้อย

     

ดิว อริสรา

ดิว อริสรา

         ผมไม่ทราบว่าเรื่องที่ดิวนำมาเปิดเผยจะจริงเท็จอย่างไร เพราะผมไม่เล่นและรังเกียจการพนัน เลยไม่ได้สนใจติดตามเว๊ปพนันเหล่านี้  แต่ทราบอยู่อย่างหนึ่งว่า เว๊ปพนันออนไลน์ กำลังมอมเมาประชาชนอย่างมาก เนื่องจากสื่อออนไลน์เข้าถึงง่าย   และสร้างความร่ำรวยให้กับกระบวนการเหล่านี้   
         เมื่อเธอกล้าหาญที่จะเปิดเผยประชาชนอย่างเราและเจ้าหน้าที่บ้านเมืองควรช่วยกันสอดส่องและตรวจสอบ มากกว่าที่จะตั้งข้อสงสัยในการกระทำดังกล่าว        
        ผู้ใหญ่ที่เป็นห่วงดิวคนหนึ่ง บอกผมว่า”พี่ช่วยดูให้หน่อย” หากดิวได้รับความเดือดร้อนดังกล่าวในแง่ของข้อกฎหมายและคดีความ  ผมตอบโดยไม่ลังเลว่า ผมยินดีหากเธอร้องขอ       

       ผมแชร์เรื่องนี้ไว้ เพื่อเตือนความจำ และเพื่อนนำมากระตุ้นเตือนอีกครั้ง เมื่อเรื่องดังกล่าวเงียบไป โดยไม่มีการดำเนินการใด ๆ จากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องฝาก FC ทุกท่านช่วยกันแชร์เรื่องเหล่านี้   และที่สำคัญ อย่าเล่นการพนัน เพราะการเล่นการพนันไม่ได้ทำให้คนรวย  นอกจาก “เจ้ามือ และเจ้าของเว๊ปพนันออนไลน์”

สาคร ศิริชัย

ดิว อริสรา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“กุ๊บกิ๊บ” แท็กหา  “ดิว อริสรา” กลับมาได้แล้ว

7 มินิซุปตาร์ลูกชายดาราน่ารักเว่อร์ 

“ดิว อริสรา” เลื่อนเข้าพบตำรวจสอท. และแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย เป็นกลับเป็นวันที่ 26 มี.ค.นี้

ฟาดแหลก “พิงค์กี้ สาวิกา” - “ดีเจแมน ใบเตย”  บันเทิงสีเทาผ่านมุมมองนักเศรษฐศาสตร์ “รศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย” 

“ดิว อริสรา” บินกลับไทยกลางเดือน มี.ค. เตรียมแจ้งความ “เบนซ์ เดม่อน” ข้อหาทำร้ายร่างกาย

จับคาสนามบิน “เบนซ์ เดม่อน” คดีเว็บพนันมาเก๊า888

“ดิว อริสรา” ตั้ง “ทนายสาคร” สู้คดีแฉเว็บพนันมาเก๊า888และถูกทำร้ายร่างกาย

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments