เรื่องย่อ “สัจจะในชุมโจร”

เรื่องย่อ “สัจจะในชุมโจร”

0

เรื่องย่อ “สัจจะในชุมโจร” 

สัจจะในชุมโจร

          “ราชันย์” (อ๋อม อรรคพันธ์) เกษตรกรเจ้าของไร่ สวนผลไม้ ปศุสัตว์ ถึงมีฐานะแต่ก็ใช้ชีวิตสมถะกับน้องสาว “แววดาว” (แอนน่า กลึคส์) แต่มีฉากหลังเป็น “เสือเดช” เมื่อบ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎเมือง ชุมโจรก็มีกฎของชุมโจร กฎเหล็กที่สำคัญที่สุดของชุมโจร คือ ห้ามทำร้ายผู้บริสุทธิ์ ห้ามผิดลูกผิดเมีย ไม่ขายพี่น้องเสือทุกคนในชุม “เสือเดช” ต้องให้สัจจะสาบานว่าจะปล้นคนชั่วเพื่อแจกจ่ายให้คนดี ไม่เก็บสมบัติไว้กับตัวเด็ดขาด ใครผิดคำสัตย์ต้องตาย “เสือเดช” เป็นโจรผู้ดีที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยปล้นแต่คนเลว คนที่เอารัดเอาเปรียบกดขี่ชาวบ้านที่ไม่มีทางสู้ แล้วเอาทรัพย์สินมาช่วยเหลือคนจน คนตกทุกข์ได้ยาก เช่น รพ. เด็กกำพร้า จนได้ฉายา ราชาแห่งดงพญาเย็น

สัจจะในชุมโจร

สัจจะในชุมโจร

          “เสือเดช” ยังมีสมาชิกคือ “ศุกร์ หมัดสั่ง, จ่าดับ โพระดก,แรม ราตรี ,คำอินทร์ ลุงของ “ราชันย์” ทั้งหมดวางแผนปล้นจนสำเร็จเอาเงินทองมาแจกจ่ายคนยากไร้ แล้วส่งหลักฐานความผิดให้ทางการจนผู้มีอำนาจถูกจับกุม “เสือเดช”ใช้มีดของพ่อเป็นอาวุธ ทุกครั้งที่งานสำเร็จจะฝากรอยมีดบากเอาไว้บนใบหน้าของคนเลว หลังจากนั้นชื่อเสียงของ “เสือเดช” ก็ดังกระฉ่อนเป็นขุนโจรที่มีค่าหัวแพงที่สุด

สัจจะในชุมโจร

สัจจะในชุมโจร

สัจจะในชุมโจร

          ต้นเหตุหนทางการเป็นโจร เกิดจากพ่อของ “เสือเดช” คือ “หลวงรัตนะ” เป็นข้าราชการที่ถูกให้ร้ายว่าร่วมมือกับโจรเลื่องชื่ออย่าง “เสือหาญ” (เคลลี่ ธนะพัฒน์) บุกปล้นเงินแผ่นดิน บ้านและสมบัติทั้งหมดถูกยึดทรัพย์ “หลวงรัตนะ” ถูกจับติดคุก เพราะตำรวจกังฉินอย่าง “นริศ” (อัมรินทร์ สิมะโรจน์) ส่วนแม่ก็ตรอมใจตาย ขณะนั้น “ราชันย์” เพิ่งอายุได้เพียง 12 ปี “หลวงรัตนะ” รู้ตัวว่าจะต้องตายจึงมอบตะกรุด และเขียนจดหมายสั่งเสียให้ “ราชันย์” ใช้มีดประจำตระกูลหาความยุติธรรมให้แก่คนที่ถูกรังแก “ราชันย์” โกรธแค้น และให้คำสัตย์ว่าจะแก้แค้นให้กับครอบครัว ทวงคืนความยุติธรรม และเอาคนผิดมาลงโทษให้จงได้ ติดตามชมละคร ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 

บทประพันธ์ : กุสุมา สินสุข

บทโทรทัศน์ : ดาวเหนือ

กำกับการแสดง: อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ผลิต : บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด

ควบคุมการผลิต : เวลล์ ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อ๋อม อรรคพันธ์” เคลื่อนไหวหลังรักษาอาการป่วย คนแห่ส่งกำลังใจให้ล้นหลาม

ตาสว่างโล่ง 5 ซุปตาร์โชว์สุดแซ่บ

ข่าวดี! ได้ดูละคร “อ๋อม อรรคพันธ์” หน้าจอวิกหมอชิต

“โม อมีนา” สายตรงโทรขอโทษ “อ๋อม อรรคพันธ์” แล้วปมพูดอาการป่วย

คนใกล้ชิดเผย “อ๋อม อรรคพันธ์” สุดงง! “โม อมีนา” พูดเรื่องตนเองหมดเลย

“กรรชัย” เตือน “โม อมีนา” พูดอาการป่วย “อ๋อม” บอกเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ถ้ามันเกิดผลกระทบขึ้นใครจะรับผิดชอบ

“โม อมีนา” ตัดพ้อไม่ตอบก็โดนว่า ตอบก็โดนว่า ปมพูดอาการป่วย “อ๋อม อรรคพันธ์”

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments