“วิลลี่ แมคอินทอช” เตรียมบินรับอัฐิคุณแม่กลับมาทำบุญที่ไทย หลังจากไปอย่างกะทันหันที่อังกฤษ

“วิลลี่ แมคอินทอช” เตรียมบินรับอัฐิคุณแม่กลับมาทำบุญที่ไทย หลังจากไปอย่างกะทันหันที่อังกฤษ

0

“วิลลี่ แมคอินทอช” เตรียมบินรับอัฐิคุณแม่กลับมาทำบุญที่ไทย เชื่อคุณแม่ไปสบาย

          หลังจากที่ต้องสูญเสียคุณแม่ไปอย่างกะทันหัน ขณะที่คุณแม่บินไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศอังกฤษสำหรับพิธีกรและนักแสดงมากความสามารถอย่าง “วิลลี่ แมคอินทอช” ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ในงานเปิดตัวธุรกิจ “Dr.CBD Grand Opening” ว่า

วิลลี่ แมคอินทอช

           สำหรับงานคุณแม่คิดว่าน่าจะจัดงานช่วงวันที่ 29 30 และ 31 ก.ค. นี้ ที่ประเทศไทย สถานที่เป็นวัดธาตุทอง เดี๋ยวพี่จะบินไปอังกฤษวันจันทร์ที่ 25 ก.ค. และรับคุณแม่กลับมาวันอังคารที่ 26 ก.ค. ตอนนี้สถานทูตไทยที่อังกฤษ ได้เก็บอัฐิ ของคุณแม่เรียบร้อยแล้ว หลังจากได้ฌาปกิจที่อังกฤษ พี่ก็ไปรับอัฐิกลับมาอย่างเดียว แล้วทำประกอบพิธีงานบุญ 3 วัน  ซึ่งตอนที่ฌาปกิจที่อังกฤษทั้งตัวพี่และน้องแหม่ม-คัทลียา ไม่มีใครอยู่ ก็บอกว่าอย่าไปเสียชีวิตต่างประเทศนะ เขาไม่ได้รอขั้นตอนแบบไทย อะไรทำได้เขาก็ทำ

วิลลี่

           คือในใจคิดว่าถ้าคุณแม่ไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทรมานแค่นั้นเราพอใจแล้ว แล้วผลลัพท์ก็ออกมาจากคุณหมอที่โน่นที่ได้ทำการชันสูตรแล้วว่าคุณแม่หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เพราะฉะนั้นก็ไปแบบไม่รู้ตัว เพราะมือยังถือแปรงสีฟันอยู่เลย เตรียมที่จะแต่งตัว แสดงว่าท่านไปอย่างสบาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่กำลังจะกลับเมืองไทย เช้าวันนั้นเลย ตอนที่ไปอังกฤษคุณแม่มีความสุขมาก เขาก็บอกว่าอากาศดีนะ น่าอยู่นะ จริง ๆ ท่านไม่มีโรคประจำตัวอะไรเลย จริง ๆ เราก็ไม่ได้ทำใจไว้ เพราะไม่มีอาการอะไรเลย  ถ้าไม่สบายก็อยู่ก็อาจจะไปแบบทำใจได้ แต่ท่านไปแบบเฉียบพลัน แล้ววันนั้นก็คงไม่อยากกลับ เพราะกระเป๋าอยู่ข้างล่าง แล้วเรากำลังจะขึ้นไปรับแม่ไปทานอาหารเช้า แต่ว่าท่านอยู่ในห้องน้ำ แล้วก็ปั้มหัวใจไม่ขึ้นแล้ว แต่ว่าท่านอายุ 86 ปี ท่านอยู่ห้อง 501  ท่านจากไปตอน 07.48 น. ต้องไปบวกลบกันเอง

วิลลี่

           2 วันแรกก็ร้องไห้กับแหม่มเพราะว่าก็รับไม่ได้ แต่พี่ก็รู้ว่าวันที่ 3 เนี่ย คนตายเขาจะรู้ตัวแล้วนะ แล้วเขาจะมองกลับมาว่าลูก ๆ อยู่ได้ไหม ถ้าเขามองกลับมาเรายังเศร้าว่า แม่ไม่น่าเลย เขาก็ยังจะกังวล ยังมีห่วง เราต้องแข็งแรงที่จะบอกกับแม่ว่าตรงไหนมีแสงสว่างแม่ไปเลยนะ ลูก ๆ อยู่ได้ พี่ก็คุยกับแหม่มตลอดครับว่า สิ่งที่เราทำมาตลอดชีวิต เราเป็นลูกที่ดีนะ เราเป็นลูกที่ดีมาก เราดูแลพ่อแม่จนนาทีสุดท้าย แล้วเขาก็ภาคภูมิใจในตัวเรา แล้วเขาไปแบบไม่ทรมาน ขอแค่นั้น เพราะพอคุณแม่อายุ 86 ปี เพื่อน ๆ เขาก็ไม่สบายกันหลายคน ป่วยติดเตียงกันหลายคน แล้วก็จากไปหลายคน คุณแม่เขาก็นั่งดูเพื่อนเขา ไปทีละคน สองคน เขาก็คงไม่อยากเป็นภาระให้ลูก ก็ไปอย่างมีบุญมาก

วิลลี่

           ค่าใช้จ่ายในการประกอบพิธีที่อังกฤษฟรีครับ เขาทำให้หมดเลยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าจะเอาร่างคุณแม่บินกลับมาเมืองไทย ค่าใช้จ่ายจะอยู่ราวครึ่งล้านบาท ซึ่งพี่ก็จะไปรับอัฐิที่สถานทูตไทยที่อังกฤษ แล้วก็บินกลับมาพร้อมคุณแม่ แต่ตอนกลับออกมาผมต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอว่า ผมต้องบอกเจ้าหน้าที่ด้วยว่า นี่พาสปอร์ตผมครับ และนี่พาสปอร์ตแม่ แล้วแม่อยู่ข้างหลังผม ถ้าไม่แสตมป์ออกเขาก็จะตามหาว่าอยู่ไหน

วิลลี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments