เปิดมุมลับๆและตัวตนที่ชัดเจน “แจ็คสัน หวัง” สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย

เปิดมุมลับๆและตัวตนที่ชัดเจน “แจ็คสัน หวัง” สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย

0

เปิดมุมลับๆและตัวตนที่ชัดเจน “แจ็คสัน หวัง” สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย

        เปิดทุกมุมมองและความสำเร็จ สัมภาษณ์พิเศษอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยของ “แจ็คสัน หวัง” (Jackson Wang) หรือ “พี่แจ็ค” แห่ง GOT7 ศิลปินชื่อดังจากเกาหลีใต้ที่เป็นขวัญใจของแฟน ๆ ชาวไทยจำนวนมาก ที่ก่อนหน้านี้มาโชว์คอนเสิร์ตเปิดศึกแดงเดือดที่เมืองไทยและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟน ๆ และผู้ชมจำนวนไม่น้อย

แจ็คสัน หวัง

แจ็คสัน หวัง

         ล่าสุด “วู้ดดี้” ไม่รอช้าหลังจาก “พี่แจ็ค” บอกว่าอยากคุยกับ Woody Talk จัดให้แบบจุกๆ เผยมุมลับๆ แบบเข้าถึงตัวตนที่ชัดเจนของ “พี่แจ็ค” ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ ส่วนไหนของร่างกายที่เซ็กซี่ที่สุด เล่าถึงการรวมตัวของ GOT7 ผลงานเพลงล่าสุดที่ดูแลเองทุกขั้นตอน พร้อมเผยความรู้สึกที่มีต่อแฟนชาวไทย ทันทีที่ออนแอร์พุ่งทะยานสู่เทรนดิ้งอันดับใน 6 ใน Twiiter อย่างรวดเร็วภายในข้ามคืน ทั้งหมดนี้ในรายการ WOODY FM

แจ็คสัน หวัง

 สวัสดีครับพี่แจ็คไม่ได้เจอกันหลายปีเลย 7 ปีแล้วมั้ง ?

 แจ็คสัน หวัง : โอ้! สวัสดีครับ

คุณควรมาอาศัยอยู่ที่นี่นะ คุณไปทุกที่เลยใช่ไหม ?

แจ็คสัน หวัง : ผมก็อยากนะ ใช่ จริงๆ ก็ไม่ขนาดนั้นหรอก ส่วนมากอยู่ในโรงแรม

ยินดีต้อนรับสู่โลกของ วู้ดดี้ เวิลด์ คุณเป็นยังไงบ้างวันนี้ ?

แจ็คสัน หวัง : ผมสบายดี

ทีมงานของคุณ ถามไหมว่าคุณอยากคุยกับใครในประเทศไทย?

แจ็คสัน หวัง : ถามครับ สิ่งแรกที่ผมบอกคือวู้ดดี้ เพราะผมไม่ได้เจอคุณมานานแล้ว แต่ผมติดตามงานของคุณนะ อินสตาแกรมคุณน่าสนใจมาก ผมคิดว่าคนแรกที่ผมอยากคุยด้วยคือวู้ดดี้

นี่คือการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกของคุณในประเทศไทยใช่ไหม เราควรสัมภาษณ์เป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษเพราะผมรู้ว่าคุณรู้ภาษาไทย ?

แจ็คสัน หวัง : ใช่ ผมไม่รู้ภาษาไทยผมรู้แค่ สวัสดีครับ ผมแจ็คสันหวังครับ , สวัสดีครับพวกเราคือ GOT7 , แจ็คสันรัก GOT7 ครับ , ทำไม , คุณชื่ออะไร , 1 2 3 , รักนะจุ๊บๆ , ขอบคุณครับ (หัวเราะ)

คุณรู้อะไรไหม ผมคิดว่าคุณควรใช้คำนี้ "พี่แจ็คแซ่บมาก" ?

แจ็คสัน หวัง : แซ่บมาก แปลว่าอะไรหรอครับ

แจ็คสัน หวัง

พี่แจ็คแซ่บมาก

แจ็คสัน หวัง : โอ้ไม่ผมพูดแบบนั้นไม่ได้ โอเค พี่แจ็คแซ่บมาก

คนมักจะเรียกคุณพี่แจ็คตลอดเลยใช่ไหมเพราะอะไรเหรอ ?

แจ็คสัน หวัง : จริงๆ แล้วผมก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่ ผมหมายถึง ผมเป็นเหมือนพี่ชายคนโต ผมก็ถามนะว่าผมอยากมีชื่อเล่นอื่นนอกจาก แจ็คสัน หวัง เขาก็บอกว่าเรียกพี่แจ็ค แต่ผมเคยได้ยินคนเรียกน้องแจ็คด้วย ผมสงสัยว่ามันต่างกันยังไง เขาบอกว่า พี่ เรียกคนที่โตกว่า น้อง เรียกคนที่เด็กกว่า เหมือนน้องชายคนเล็ก แต่ผมอยากเป็นพี่คนโต ดังนั้นผมเลยอยากให้คนเรียกพี่แจ็ค คุณสามารถเรียกผมพี่แจ็คได้แต่เรียกน้องแจ็คไม่ได้

เพราะฉะนั้นวันนี้ผมต้องเรียกคุณพี่แจ็ค ?

แจ็คสัน หวัง : ไม่ คุณสามารถเรียกผมน้องแจ็คได้ คุณเป็นพี่ชายของผม

โอเค คุณเรียกผมว่าอะไร ?

แจ็คสัน หวัง : พี่วู้ดดี้ พี่วู้ดดี้แซ่บมาก ผมเรียนรู้เร็วไหม

คุณอยู่กรุงเทพมาสัปดาห์หนึ่งแล้ว บอกผมเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญที่คุณจำได้ดี ?

แจ็คสัน หวัง : ฝนตกแต่ผู้คนมากมายยังแสดงความรักและสนับสนุนผม ผมรู้สึกแย่มาก ทุกครั้งที่งานจบ ผมแค่คิดว่าพวกเขาจะกลับบ้านยังไง ผมไม่สามารถ...ผมแค่หวังว่าผมจะพาเขากลับบ้านได้ เพราะฝนตกหนักหลายคนไม่มีร่ม มันทำให้ผมรู้สึกแย่มาก

เพราะทันทีที่คุณมาถึงสนามบินคุณก็ทวีตว่า "ขอให้ทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย"

แจ็คสัน หวัง : ใช่ครับ เพราะผมเป็นกังวลมาก ผมคาดไม่ถึง ผมรู้สึกช็อคมาก แล้วผมรู้สึกว่าผมต้องทำให้คุ้มค่าที่สุดสำหรับพวกเขาในฐานะศิลปิน ต้องทำงานหนักขึ้นสำหรับพวกเขา ต้องทำให้ดีที่สุด ที่ทำให้พวกเขารู้ว่าทุกอย่างที่เขาทำให้ผมนั้นมีค่า

แจ็คสัน หวัง

คุณรู้สึกยังไงกับคนไทย ?

แจ็คสัน หวัง : มีความมุ่งมั่นสูงมาก มุ่งมั่นสุดๆ ถ้าใครสักคนยังมาหาคุณในวันที่อากาศแย่ ไม่ว่าฝนตกหรืออะไรก็ตาม ถ้านี่คือความรัก ผมว่านั่นคือรักแท้นะ เหมือนที่ผมพูดไปผมรู้สึกแย่มาก ผมรู้สึกว่าผมไม่สมควรได้รับสิ่งนี้ โอ้พระเจ้า ผมพูดไม่ออกเลย นี่คือสิ่งที่ผมอยากคุยกับคุณเหมือนกัน การมีชื่อเสียงโด่งดังสำหรับผมรู้สึกว่ามันไม่ตลอดไปสำหรับผม ผมรู้สึกว่ามันเหมือนฟองสบู่ ตอนที่ผมยังมีสิ่งนี้อยู่ผมควรเห็นคุณค่าของมัน แล้วก็ฝึกฝนและทำให้เแน่ใจว่าผมทำมันดีที่สุดทำให้คุ้มค่าที่สุด นั่นคือเหตุผลที่ผมคิด แต่ผมไม่เคยรู้สึกพอใจหรือ “นี่แหละพี่วู้ดดี้ ผมทำได้แล้วพี่” ผมไม่เคยเป็นแบบนั้น

คุณรู้ไหมจากที่คุณผ่านอะไรมา หรือเห็นอะไรแบบนี้ในชีวิตตอนนี้ คนไทยตอนนี้พวกเขาก็พยายามกันหนักมาก เหมือนที่เขาพูดว่า "ฉันสู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ" คุณรู้ใช่ไหมผมหมายถึงอะไร ?

แจ็คสัน หวัง : ครับๆ รู้ครับ

ตอนนี้คนไทยกำลังอินกับประโยคนี้ ผมคิดว่านี่จะเป็นประโยคที่ดีสำหรับคุณ คุณพร้อมสำหรับคำนี้ไหม ?

แจ็คสัน หวัง : ผมพร้อมเสมอ เราจะบอกว่า...ผมสู้ชีวิตแต่ชีวิตสู้กลับ

มาทำความรู้จักแจ็คสันให้มากขึ้นกันเถอะ คำไหนที่นิยามตัวคุณ ?

แจ็คสัน หวัง : พี่แจ็ค Woody Talk to พี่แจ็ค

เก่งมาก คุณอยากทำอะไรมากที่สุดก่อนอายุเข้า 30 ?

แจ็คสัน หวัง : อย่างน้อยมีเพลงหนึ่งเพลง แล้วก็การแสดง และเป็นนักแสดงในหนัง หรือมีเพลงที่คนรู้จักจริงๆ

สิ่งแรกที่คุณทำตอนตื่นนอน ?

แจ็คสัน หวัง : ผมตรงดิ่งไปอาบน้ำทันที

ถ้าคุณสลับร่างกายกับใครก็ได้ในหนึ่งวันคุณจะสลับกับใคร ?

แจ็คสัน หวัง : ไม่สลับกับใครเลย

แจ็คสัน หวัง

อะไรคือสิ่งที่คุณกลัวมากที่สุดในชีวิต ?

แจ็คสัน หวัง : ทางร่างกายผมไม่ชอบแมลงเลย เช่น แมลงสาบ ผมไม่เอาเลย

ในทางจิตใจล่ะ ?

แจ็คสัน หวัง : ความผิดหวัง

หน้าจอโทรศัพท์ของคุณตอนนี้เป็นรูปอะไร ?

แจ็คสัน หวัง : รูปของผม แม่ของผม และน้องชายของผม

เพลงไทยที่คุณรู้จัก ?

แจ็คสัน หวัง : ฉันผิดเอง (ทำท่าร้อง) ...มีหลายคนพอผมร้องว่า “ฉันผิดเอง” ไม่มีใครรู้จักเลย ผมก็เข้าใจว่าเพลงนี้ดังมาตลอด เป็นเพลงนานแล้ว ผมคิดว่าตอนที่ผมเจอคุณครั้งแรกในคอนเสิร์ต

สีผมที่คุณอยากทำแต่ไม่เคยทำมาก่อน ?

แจ็คสัน หวัง : สีม่วง

ถ้านึกถึงประเทศไทย สิ่งแรกที่คุณนึกถึงคืออะไร ?

แจ็คสัน หวัง : ความรัก

ส่วนไหนในร่างกายของคุณที่เซ็กซี่ที่สุด ?

แจ็คสัน หวัง : ผมว่าไม่น่าออนแอร์ได้ครับ

แจ็คสัน หวัง หล่อหรือเซ็กซี่ ?

แจ็คสัน หวัง : ผมเป็นแค่พี่แจ็ค

อะไรที่ทำให้คุณร้องไห้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ?

แจ็คสัน หวัง : ครอบครัว

ตัวการ์ตูนตัวโปรดของคุณคืออะไร ?

แจ็คสัน หวัง : บัซ ไลท์เยียร์ (Buzz lightyear) ผมรู้สึกเหมือน Toy Story ภาคก่อน บัซมีบทบาทน้อยเกินไป ผมรู้สึกแย่มาก

ผลไม้ไทยที่คุณชอบที่สุดคืออะไร ?

แจ็คสัน หวัง : ทุเรียน

คุณอยู่ที่มาหนึ่งอาทิตย์แล้วยังไม่ได้กิน ?

แจ็คสัน หวัง : ผมก็รอจนถึงวันสุดท้ายที่ผมอยู่ที่นี่ ผมจะกินทุเรียนทั้งวันเลย ผมจะไม่กินอย่างอื่นเลย (หัวเราะ) ผมชอบทุเรียนมาก

คุณชอบอะไรในทุเรียน ?

แจ็คสัน หวัง : ชอบรสชาติ ความครีมมี่ แล้วก็รสชาติ ชอบแบบนุ่มแต่ข้างนอกมันต้องแข็งหน่อย แล้วตอนคุณกัดทุเรียน ความนุ่มรสชาติจากข้างในมันแบบท่วมท้มในปาก ในปากของคุณมันเหมือนผ้าห่ม ห่มความเป็นชีสและครีมมี่ แบบดีอ่ะ ความแข็งจากผิวทุเรียน แล้วเมื่อคุณกัดมันจะแตก โอ้พระเจ้า ผมชอบของหวานทุเรียน มันคือทุเรียนแล้วก็มีไอศกรีมตรงกลางแล้วก็วิปครีม มันเข้ากันได้ดีมาก ผมคิดว่ามันคือสิ่งที่ดีที่สุดในโลกใบนี้

เล่าให้ผมฟังหน่อย พี่แจ็คตอนอยู่ที่บ้านเป็นยังไง ?

แจ็คสัน หวัง : ปกติผมจะใส่เลกกิ้ง แล้วก็ฮีตเทคตอนนอน แต่ถ้าอยู่บ้านจริงๆ ผมจะไม่ใส่อะไรเลย ผมไม่อยากให้อะไรมาฉุดรั้งเราไว้ เรานอนอยู่บนหมอนสบาย เราคงไม่หาอะไรมาครอบให้อึดอัด เราก็ปล่อยให้ร่างกายสบายๆ ก็แค่ปล่อยให้มันเป็นอิสระไป

คุณรู้สึกผิดหวัง ?

แจ็คสัน หวัง : ใช่ เหมือนเมื่อไม่นานนี้เอง ผมแค่อยากทำอะไรก็ได้ที่ผมอยากทำ ผมเหนื่อยที่ผมต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ ผมมีความฝันของผม ผมแค่อยากทำมันถ้า ผมล้มผมได้ลองแล้ว ถ้าผมประสบความสำเร็จหรือผมล้มเหลว ผมก็ล้มเพราะตัวเอง นั้นคือเหตุผลที่ผมอยากเลือกทำในสิ่งที่ใจผมบอกให้ทำ แต่นั่นคือสิ่งที่ทุกคนรอบตัวหรือทีมของผมอาจจะไม่เห็นด้วย ผมก็เข้าใจว่าทำไม แต่ความรู้สึกจริงๆ ของผมคือ มีคนที่เป็นห่วงคุณแต่ไม่ได้สนใจความฝันของคุณ เพราะวิธีการทำงานของอุตสาหกรรม คือทั้งเชิงพาณิชย์และมีคุณภาพไปด้วยกัน เหมือนศิลปะและโฆษณาต้องผสมผสานกันแล้วจะลงตัว แต่สำหรับถ้าผมต้องยอมตัดด้านศิลปะของตัวเองเพื่อการโฆษณา แล้วผมรู้สึกไม่โอเค ผมก็ไม่อยากได้เหมือนกัน มันไม่ใช่ผลงานของผมตั้งแต่เริ่มอยู่แล้ว เหตุผลที่เลือกความผิดหวังเพราะผมอยากเลือกทางเดินของตัวเอง

แจ็คสัน หวัง

คุณมีความรู้สึกผิดหวังในชีวิต ?

แจ็คสัน หวัง : ผมคิดว่าเป็นบางครั้ง คิดว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการที่ทุกคนผ่านไปให้ได้ แต่ผมคิดว่าตอนนี้ผมเหมือนถูกจัดระเบียบความคิดใหม่

พูดถึงปัญหาทางจิตใจ อะไรคือสิ่งที่รบกวนจิตใจคุณที่สุด และคุณจัดการกับมันยังไง ?

แจ็คสัน หวัง : ยังเลยครับ ผมยังอยู่ในขั้นตอนการพยายามกำจัดมันออกไปอยู่ หลายๆ ครั้งผมไม่มีความสุข มันเหมือนผมกำลังทำอะไรอยู่ตอนนี้ และมีบางคนที่เขาใส่ใจความฝันของผม แล้วก็มีบางคนที่สนใจแค่ตัวเลข บางคนสนแค่ว่าเราจะได้มาอย่างไร อันนี้เท่าไหร่ อันนั้นเท่าไหร่ แต่ถ้าถามผมจริงๆ ใช่มันสำคัญ แต่ผมไม่สนใจหรอก ผมอยากจะทำในสิ่งที่อยากทำ คุณเข้าใจผมใช่ไหม สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งที่มันทำให้ผมติดอยู่ในหัวมาตลอด 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา ผมแค่ต้องการคนที่มีพลังบวกรอบๆ ตัวผม ไม่ต้องชมผมตลอดเวลา พูดความจริงกับผมสิ ทำสิ่งนี้นี่คือผลลัพธ์ นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับกลับมา 1 2 3 คุณก็แค่บอกผมมาทำไมต้องปิดบัง แบบนี้มันไม่ได้ทำให้ผมเป็นศิลปินที่ดีขึ้นได้ ผมไม่ใช่เด็กแล้วนะ ไม่ต้องปฎิบัติกับผมเหมือนเจ้าชายในดิสนีย์ทุกวันหรอก ถ้าผมเชื่อในความฝันนั้น ก็ให้เชื่อไปกับผม ถ้าไม่เชื่อผม ผมคิดว่าเราไม่สามารถไปด้วยกันได้ มันง่ายๆแค่นั้นเลย

เมื่อถึงวันที่คุณรู้สึกมีความสุขแล้ว ส่งข้อความหาผมนะ ?

แจ็คสัน หวัง : โอเค วันหนึ่งผมจะส่งข้อความหาคุณ (หัวเราะ) แต่อัลบั้มของผมที่จะปล่อยในเดือนกันยายน ทั้งแนวเพลง ทั้งโทนสีทุกอย่าง ผมคิดว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมรู้สึกนี่แหละตัวผม ผมมีความสุขมาก อัลบั้ม Magic Man ผมมีความสุขกับมันมาก แต่จะเปิดตัวยังไงผมยังไม่รู้ ผมเป็นแค่คนสร้างสรรค์งาน ผมเชื่อมั่นในเนื้องานเท่านั้นแหละ

เพลง Cruel ของคุณกำลังจะปล่อยออกมาไม่กี่วันนับจากวันนี้ ถูกต้องไหม ?

แจ็คสัน หวัง : ผมไม่แน่ใจ อาจจะ 1-2 วันในระหว่างนี้ ผมมีความสุขที่ได้กำกับมิวสิกวิดีโอนี้ แน่นอนว่ากับผู้กำกับคนอื่นๆ นักออกแบบท่าเต้นด้วย เราทำมันด้วยกันภายใน 3 อาทิตย์ และเหตุผลที่ผมมักจะกำกับงานของตัวเองอยู่เสมอคือเมื่อ 4 ปีที่แล้วผมถูกผลักไปที่มุม ที่ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ เหมือนคุณไล่ดูสิ่งที่ต้องทำ บรีฟงาน ประชุมกับผู้กำกับต่างๆ คือผมพอละ ไม่ไหวละ ที่ต้องมาหาทีมที่เหมาะสม ไหนจะต้องประชุมอีก แต่เวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ ผมจะมาเสียเวลาแบบนี้ไม่ได้แล้ว ตอนนั้นก็เลยแบบ ช่างมัน ผมทำเองเลยดีกว่า แล้วผมก็เริ่มเรียนรู้ เรียนรู้ ตอนนี้ผมผลิตผลงานของตัวเอง และมันเป็น 100% ของสิ่งที่ผมอยากเป็น ผมมีความสุขกับมัน นั่นทำให้ผมมีความสุข สิ่งอื่นยังไม่รู้ แต่ผมจะส่งข้อความหาคุณด้วย

ผมเห็นโชว์และการแสดงของคุณ ผมแน่ใจว่าก่อนที่คุณจะไปถึงจุดนั้น คุณคงทำงานหนักมากซ้อมนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อมั่นใจว่างานจะออกมาดี โชว์ที่ราชมังคลากีฬาสถานมันเป็นงานที่ใหญ่มาก

แจ็คสัน หวัง : ใช่มันใหญ่มากเลย ใช้เวลามากกว่า 2 อาทิตย์ในการสร้างมัน มีองค์ประกอบเยอะแยะมากมาย มันเหมือนกับพิซซ่า มีองค์ประกอบที่แตกต่างกันมากมาย การผลิต การจัดแสง เครื่องแต่งกาย คอนเซปต์ ท่าเต้น การเคลื่อนไหวของกล้อง และมันขึ้นอยู่กับสถานที่ สิ่งนั้นทำได้ สิ่งนี้ทำไม่ได้ ต้องทำให้ทุกอย่างลงตัว ทุกอย่างมารวมกันแล้วต้องลงตัว ผมเครียดมาก

ระหว่างที่ร้องเพลงคุณคิดถึงพวกปัญหาทางเทคนิคต่างๆ ด้วยไหม ?

แจ็คสัน หวัง : ผมร้องเพลงแล้วอยู่ๆ ฝนตก บอกตรงๆ ว่าไม่พอใจกับโชว์เท่าไร ผมไม่พอใจกับมันมากเลยผมรู้สึกเสียใจมากหลังจากนั้น จริงๆครับ ผมควรทำมันได้ดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments