“ม้า อรนภา” เล่า 2 ปีครึ่งที่หายไป ใช้ธรรมะที่มีแก้วิกฤตจนผ่านมาได้

“ม้า อรนภา” เล่า 2 ปีครึ่งที่หายไป ใช้ธรรมะที่มีแก้วิกฤตจนผ่านมาได้

0

“ม้า อรนภา” เล่า 2 ปีครึ่งที่หายไป ใช้ธรรมะที่มีแก้วิกฤตจนผ่านมาได้

          หายหน้าจากบทบาทพิธีไปเกือบสองปีครึ่ง สำหรับตำนานพิธีกรตัวแม่ “ม้า อรนภา” ท่ามกลางประเด็นดราม่ามากมาย ล่าสุดหันไปเป็นแม่ค้าขายห่อหมกเต็มตัว จนกลายเป็นไวรัลดังในโลกออนไลน์ เมื่อพระเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” พุ่งตรงไปอุดหนุน “พี่ม้า” แถมยังซื้อไปฝากแม่ด้วยตัวเอง งานนี้ “โต๊ะหนูแหม่ม” ได้เชิญ “พี่ม้า” พร้อมคุณแม่วัย 98 มาเปิดอกหมดใจเล่าทุกเหตุการณ์วิกฤตในชีวิตว่า

ม้า อรนภา

ม้า อรนภา

            สำหรับวันที่ณเดชน์มาเหตุการณ์วันนั้นจริงๆไม่รู้หรอก แต่ว่าช่างผมเขาเดินลงมาซื้อห่อหมกเป็นประจำอยู่แล้ว วันที่เราไปขาย แล้วพอซื้อเสร็จเขาก็นั่งคุยกับดิฉัน เขาบอกว่าณเดชน์มาตัดผมเพิ่งเสร็จไปเนี้ย เดี๋ยวโทรให้มาหาแม่ดีกว่า นางก็เลยโทรบอกว่ายังอยู่ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวมา เราก็นั่งคุยกันอยู่ซักแปบ ณเดชน์ก็เดินมาเราก็ดีใจจังเลย คือ2ปีครึ่งที่ไม่ได้อยู่ในวงการ เราก็ไม่ได้เจอใคร นอกจากใครจะมาหาเรา พอเราเจอเราก็ดีใจ ณเดชน์เขาก็ถามว่าขายอะไรอะครับ เขายังไม่รู้เลยว่าฉันขายห่อหมก วันนั้นน้องซื้อไปฝากแม่ด้วย ทั้งหมด9ห่อ

ม้า อรนภา

            หลังๆมาคนเชิญมาออกรายการทีวีมักจะถามว่าไม่กลัวหรอ..กล้าหรอ ที่จะเชิญ พี่ม้า มาออก คือพี่กลัวอ่ะ พี่จบในเรื่องของการออกรายการทีวีจากเรื่องพี่โดนทุกอย่างไล่ออกมา ใช้คำนี้แล้วกัน ไล่ออกมาทุกอย่าง จากสาเหตุที่พี่ไปคอมเมนต์ในเฟซบุคส่วนตัวแล้วมีคนแคปไป และก็เอาไปเปิดเผยจนกระทั้ง มันมีความรุนแรง พี่กลัวว่าถ้าออกรายการทีวี กลัวว่าพอมาแล้วรายการจะโดนแบนไหม สปอนเซอร์จะไม่เข้าไหม ฉันกลัวตรงนี้ ดิฉันเกรงใจ

ม้า อรนภา

          ย้อนเล่าตอนนั้นคือพี่มีรายการตอนนั้นทั้งหมด 6 รายการ หนูแหม่มยังไง อรนภาก็อย่างนั้น ช่วงนั้นออก6รายการ ต้องตื่นตั้งแต่ตี4 จากตี4 ลากยาวถึงเที่ยงคืนทุกวันเลย แล้วพองานมันหายไปกับตา เป็นศูนย์เลย พี่ทำใจได้มานานแล้วตั้งแต่ในชีวิตของพี่ พี่ไม่ได้ต่อสู้กับอะไรเลย พี่ต้องขอบคุณอานิสงค์จากการปฏิบัติธรรม ที่ทำให้เราอยู่กับปัจจุบัน วันที่พี่ถูกประกาศนั่งอยู่กับแม่นะ ดูโทรทัศน์ และก็ประกาศว่าพี่ไม่ได้อยู่ในรายการนี้แล้ว เราสองคนก็นั่งมองหน้ากันเฉยๆแล้วก็นิ่ง และก็แอบมองแม่อีกทีว่าเขาจะรู้สึกยังไง แม่ก็เฉยนิ่ง เราไม่มีน้ำตาเลย แม่ไม่ได้ให้กำลังใจ เพราะรู้ว่าเราแข็งแรงพอ

ม้า อรนภา

           ถามว่าใช้อะไรก้าวผ่านเหตุการณ์นี้มาได้ คือพี่ใช้ในปัจจุบัน ใช้ธรรมะที่มี ตอนนี้เราตกงานนะ ต้องเข้าใจว่าเราตกงาน ตอนนี้เราไม่มีรายได้ เราเป็นศูนย์ เราต้องอยู่กับความเป็นสัจจะธรรม อย่างนึงที่มันทำให้พี่ไม่เสียใจมากเพราะว่าพี่ไม่ประมาทในชีวิตไง ต่อให้เป็นศูนย์ แต่พี่ยังมีทุกอย่างอยู่ ครบด้วย

ม้า อรนภา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments