โทษหนักพ่อ”นิกกี้ ณฉัตร” คุก 20 ปี  

โทษหนักพ่อ”นิกกี้ ณฉัตร” คุก 20 ปี  

0

โทษหนักพ่อ”นิกกี้ ณฉัตร” คุก 20 ปี  
       จากกรณี  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการพล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.จักรวรรดิ บุญทวีกุลสวัสดิ์ รอง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย ผกก.5 บก.ปพ. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. พ.ต.ท. พีรณัฏ บุญค้ำพงษ์ สว. วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ.นำกำลังชุดปฎิบัติการพิเศษคอมมานโด ปิดล้อมตรวจค้น 17 จุด ในจังหวัด 12 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงราย,แม่ฮ่องสอน,นนทบุรี,กรุงเทพฯ,สมุทรปราการ, กาญจนบุรี, ฉะเชิงเทรา,จันทบุรี, นครศรีธรรมราช,ขอนแก่น,นครพนมและ กาพสินธุ์ ตามยุทธการคอมมานโดปราบคนพาล

อ่านต่อ:“นิกกี้ ณฉัตร” อัปเดตคดีความโดนโกงสูญเงิน10กว่าล้าน ...

นายวรเชษฐ จันทพันธ์

นายวรเชษฐ จันทพันธ์

นิกกี้ ณฉัตร

นิกกี้ ณฉัตร

        ที่จังหวัดนนทบุรี ชุดปฎิบัติการพิเศษนำกำลังปิดล้อม บ้านเลขที่ 100 หมู่บ้านวิภาวรรณ ถนนเลี่ยงเมืองสนามบิน 15 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จับกุม นายวรเชษฐ จันทพันธ์ ซึ่งเป็นพ่อของนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี “นิกกี้  ณฉัตร จันทพันธ์” และ “ณัฐชา จันทพันธ์” หรือ “เม้าส์ บีโอวาย”  ผู้ต้องหาตามหมายจับ พยายามฆ่า , พ.ร.บ.อาวุธปืน หลังใช้อาวุธปืนลูกกรดยิงใส่คนขับรถบรรทุก โดยไม่ทราบสาเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถเกิดความเสียหายเหตุในพื้นที่จ.นนทบุรี

 

นิกกี้ ณฉัตร

นิกกี้ ณฉัตร

       ด้าน “สาคร ศิริชัย”  เผยว่า โทษพยายามฆ่าผิดกฎหมายอาญามาตรา 288 โทษหนักสุดคือประหารชีวิต หากโทษจำคุกคือ15-20 ปี 

       ซึ่งความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเป็นความผิดตามประมวล กฎหมายอาญามาตรา 288 ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุดประหารชีวิตจำคุกตลอดชีวิตหรือจำคุกตั้งแต่ 15 ถึง 20 ปีกรณีที่เป็นความผิดฐานพยายามหมายถึงกระทำไปแล้วแต่ไม่บรรลุผลคือไม่เสียชีวิตต้องระหว่างโทษ สองในสามส่วนของโทษที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้นตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 80 กรณีดังกล่าวสาเหตุที่มีการตั้งข้อหาพยายามฆ่าเนื่องจากอาวุธปืนเป็นอาวุธที่มีอานุภาพร้ายแรง สามารถทำลายล้างชีวิตผู้อื่นได้ห่กผู้กระทำยิงปืนไปในทิศทางที่มีบุคคลอื่นอยู่ในวิถีกระสุนผู้กระทำย่อมเล็งเห็นว่ากระสุนปืนจะโดนบุคคลที่อยู่ในทิศทางดังกล่าวจนถึงแก่ชีวิตได้

 สาคร ศิริชัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments