“แอนนา” โต้ “ลุงอัจฉริยะ” ยืนยัน “แม่จิ๋ม” เป็นแม่แท้ๆ “แตงโม” แน่นอน

“แอนนา” โต้ “ลุงอัจฉริยะ” ยืนยัน “แม่จิ๋ม” เป็นแม่แท้ๆ “แตงโม” แน่นอน

0

“แอนนา” โต้ “ลุงอัจฉริยะ” ยืนยัน “แม่จิ๋ม” เป็นแม่แท้ๆ “แตงโม” แน่นอน

        จากกรณีที่ “นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้สงสัยว่า “นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน” หรือ “แม่จิ๋ม” เป็นแม่ของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” จริงไหม

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

        โดยตอนนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อมาพิสูจน์ความจริง เนื่องจากในเอกสารต่างของ “แตงโม” ไม่ปรากฏเลขบัตรประชาชน 13 หลักของคุณแม่ ทั้งใบแจ้งเกิด ที่ระบุชื่อและเลขบัตรประชาชนของพ่อโส แต่ของ “แม่จิ๋ม” มีแค่ชื่อ รวมถึงเอกสารอื่นๆของ “แตงโม” ก็เป็นแบบนี้เหมือนกันหมด และอยากขอตรวจดีเอ็นเอแม่อีกด้วย

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

         ซึ่งวันนี้ “แอนนา” และ “แพท ณปภา” พิธีกรจากรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง ก็ออกมายืนยันว่า “แม่จิ๋ม”เป็นแม่แท้ๆ ของนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” แน่นอน ส่วนกรณีเลขบัตรประชาชน 13 หลักที่แม่ไม่อยากตอบ “แพท” ยืนยันว่า น่าจะคล้ายกับประเด็นเรื่องชื่อพ่อแม่ตัวเองที่เสิร์ชไปเป็นคนละชื่อเหมือนกัน

 

แพท : ขอถามพี่แอนนาตรงๆ เลยนะ ล่าสุดไม่แน่ใจว่าพี่แอนนาน่าจะได้ตามข่าวอยู่บ้าง คือลุงอัจ อยู่ดีดีก็มาเปิดประเด็นเรื่องนึงขึ้นมา ทำเอาตกใจกันทั้งบ้านทั้งเมืองเลย คือบอกว่าแม่จิ๋มอาจจะไม่ใช่แม่ของ “พี่โม”

แอนนา : คือเรื่องนี้พี่เคยพูดตั้งแต่โมยังมีชีวิตอยู่ ตั้งแต่ต้นๆเลย

แพท : พี่แอนนาจำได้มั้ยว่า เรื่องนี้เคยเกิดขึ้น แล้วพี่แอนนาก็เพิ่งจะเคยพูดเรื่องนี้ เมื่อตั้งแต่มีนาคม เลยมั้ย ? เรื่องว่ามีคนเอามาจากในเพจเพจนึง จริงๆ แล้วไม่ใช่แม่แตงโม แล้วไปเอารูปใครมาไม่รู้ แล้วบอกคนนี้ต่างหากที่เป็นแม่แตงโมที่เสียชีวิตไป

แอนนา : เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งนึง คือข่าวนี้มันเคยดังมาก เมื่อ 10 กว่าปีก่อน คือตอนนั้นคนออกมาโฟกัสว่า เนี่ยแม่แตงโมตัวจริงเค้าออกมาแสดงตัวแล้ว แต่ในความจริงคือ เรื่องนี้แอนนาเคยคุยกับโมว่า ชัวร์ใช่มั้ยคนนี้แม่เธอจริงใช่มั้ย โมก็เป็นคนยืนยันว่าคนนี้แหล่ะแม่ฉัน แม่ฉันที่อยู่กับพ่อฉันคือคนนี้คนเดียว นอกนั้นแม่เลี้ยงไม่เกี่ยว ดังนั้นถ้ามีใครมาบอกว่าคนนี้ไม่ใช่แม่แตงโม ฉันขอเถียงเพราะว่า โมเองก็รู้อยู่ตั้งแต่แรกแล้ว ตอนมีข่าวนี้ออกมา เค้าออกมาแก้ข่าวนี้ตั้งแต่แรก คราวนี้ประเด็นต่อมาก็คือ เมื่อวานได้มีโอกาสโทรศัพท์คุยกับคุณแม่ และคุณแม่ก็ยังพูดอยู่เลยว่าเนี่ยแม่เองเปลี่ยนทนายมาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว คนมองแม่ยังไงบ้าง เราก็บอกว่า แม่ไม่ต้องไปสนคนมอง ถ้าแม่คิดว่าอะไรมีประโยชน์ต่อรูปคดี ใครช่วยเราได้จริงจัง ใครทำหน้าที่ให้แม่ได้เต็มที่แม่ก็เลือกคนนั้นไปจบ เรื่องที่ผ่านมาแม่อาจจะมีการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ในสังคมแม่อาจจะดูไม่ดีแต่ว่า หนูขอให้แม่ทำเพื่อโมนะ แม่ก็บอกว่าไม่ต้องกลัวแม่ต้องทำเพื่อโม เนี่ยวันพฤหัสนี้เดี๋ยวจะไปเอาเสื้อผ้าของแตงโมที่บ้านเอามาขายก็ได้ เอามาบริจาคก็ได้ เพื่อให้มันเกิดประโยชน์ เราจะบอกว่าเวลาเราคุยกับแม่นะเราจะเข้าใจแม่หลายๆ อย่าง แต่เวลาเราเห็นแม่เราจะบอกแม่อยู่เสมอ แม่เป็นคนที่แม่อาจจะไม่รู้ตัว ที่เวลาแม่พูดออกสื่อแม่ไม่รู้ตัว หลายอย่าง เวลาพูดออกไป มันจะเป็น “ลบ” เยอะ มันทำให้คนออกมาเป็น “พระมารดา” บ้าง หรือว่า “แม๊” บ้าง คนค่อนข้างออกมา เนกาทีฟกับแม่เยอะ

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

แพท: สรุปประเด็นที่ว่า แม่จิ๋ม ไม่ใช่แม่เนี่ย คือ

แอนนา : “ ไม่จริง” การันตีเลยว่า “ไม่จริง”

แพท : แล้วพี่แอนนาได้มีการถามมั้ยว่า เรื่องของการแจ้งเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ที่ลุงอัจ เค้าพูดถึง มันคืออะไร ?

แอนนา : เลขบัตรประชาชนมันบอกความเป็นพ่อเป็นแม่ของคนได้เหรอ ?

แพท : ดูเหมือนว่าเค้าไม่แจ้งเลย ตอนไปแจ้งว่าเป็นแม่ เกี่ยวกับเรื่องของเรื่องนี้ ว่าให้แจ้งเลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก แม่เลือกที่จะไม่แจ้ง

แอนนา : ถ้าเรื่องเอกสารทางราชการก็ไม่แน่ แต่ว่าถ้าเรื่องความเป็นแม่ จริง แม่เป็นแม่แน่นอน

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

แพท : คือจะถามพี่แอนนาจริงๆ ว่าพี่แอนนารู้เหตุผลมั้ยทำไมแม่ถึงไม่แจ้ง ? มันก็เลยกลายเป็นจุดจุดหนึ่งทำให้เกิดข้อสงสัย

แอนนา : ขอพูดตรงนี้ได้มั้ย คือเรื่องนี้ มันเป็นประเด็นเซ็นซิทีฟตอนที่ แม่กับพ่อโสเนี่ยเค้ารักกันใช่มั้ย แล้วมีโมเนี่ย คือมันมีประเด็น มากมายเกิดขึ้นในระหว่างทาง ที่เค้ามีปัญหากันตอนนั้น เลยทำให้พ่อโสต้องรับ คือพ่อโสเป็นคนรักลูกมากแล้วเค้าเลือกที่จะขอโมไว้ แม่อยากได้อะไรเอาไป เค้าเริ่มต้นใหม่ได้ นี่คือสตอรี่ที่โมเคยเล่าให้ฟัง ดังนั้นถ้าในตอนนั้นมันมีปัญหาเกิดขึ้นในเรื่องเอกสาร หรือประเด็นอะไรต่างๆ มันไม่แปลก เพราะวันนั้นเค้ามีปัญหากัน

แพท : แพทเข้าใจล่ะ กำลังจะบอกว่าคนที่รับรองบุตร คือพ่อ แล้วอาจไม่ได้มีการกรอกเอกสารรับรองบุตรกันตอนนั้น

แอนนา : แล้วตอนมีประเด็นอาจจะติดต่อแม่ยาก คือต้องเล่ายังไม่เคยเล่ามาก่อนนะ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยโมไม่ค่อยได้เจอแม่บ่อย เราก็ถามว่าโมไม่เห็นเธอเอาแม่มาบ้าง เห็นมีแต่พ่อมา โมก็บอกว่าตั้งแต่มัธยมแล้วแม่ไม่ค่อยได้ติดต่อมาเท่าไหร่ เค้าก็มีครอบครัวของเค้า แล้วเธอไม่น้อยใจบ้างเหรอ ? โมก็บอกว่า พ่อโสเค้าเติมเต็มให้ทุกอย่าง

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

แพท : อันนี้ไม่รู้เป็นเคสเดียวกับของแพทหรือป่าว ถ้าไปเสริชจะขึ้นชื่อคุณปู่คุณย่า เป็นบิดากับมารดา จะไม่มีชื่อพ่อกับแม่แพทเลยนะคะ แพทก็เอ้อ เคสเดียวกันหรือป่าว ที่บอกว่า เหมือนเลข 13 หลักไปเสิร์ชแล้วไม่ขึ้น ว่าเป็นแม่มีลูกชื่อนี้แล้วก็เป็นอย่างนี้หรือป่าว ของแพท คือผ่านจุดนี้มาแล้วไงว่า ใบเกิดเขียนเลย ว่ามารดาชื่อ จุฑาพัชร์ บิดาชื่อนายมิตร ก็ไม่ตรงกับพ่อแม่ที่จริง ชื่อจริงพ่อชื่อ ณรงค์พล แม่เพิ่งเสียไป นี่ไงถ้าเกิดวันนึงมีอะไรเกิดขึ้น แล้ววันนี้พ่อไปกรอกแล้วบอกเป็นบิดา ไม่มีไง ไม่ได้เพราะตอนแรกตอนแจ้งเกิดไม่ใช่ชื่อนี้

แอนนา : เพราะอย่างที่บอกไงคะ แล้วที่ใครมาบอกว่าแม่ไม่ใช่แม่ ไม่จริงไง เราไม่ได้เข้าข้างแม่ด้วยนะ มองว่าตอนนี้คนที่ทำคดีให้โมอยู่ตอนนี้ ก็ยังเป็นแม่นะ กับแม่เราจะไม่คุยเรื่องดดีกันเพราะเราปวดหัว ขี้เกียจทะเลาะแต่เราจะคุยเรื่องของการซัพพอร์ตกำลังใจมากกว่า แม่โอเคนะ แฮปปี้มั้ย เป็นไงช่วงนี้ วันพฤหัสบ่ายสามนี้เรานัดกัน

แพท : พี่แอนนาก็ลองถามคุณแม่ดูว่าเป็นประเด็นเดียวกับที่แพทพูดมั้ย ที่ตอนเกิดพ่อไปแจ้งเองแบบนี้นะ

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

แอนนา แตงโม ลุงอัจฉริยะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments