5 เมนูฮอตจากภูเก็ตของ “ไฮดี้ เจนเซ่น”

 5 เมนูฮอตจากภูเก็ตของ “ไฮดี้ เจนเซ่น”

0

 5 เมนูฮอตจากภูเก็ตของ “ไฮดี้ เจนเซ่น”
      เรียกว่าเป็นรองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ที่ดังไม่น้อยตอนนี้สำหรับ “ไฮดี้ เจนเซ่น” หรือ “ไฮดี้ ภูเก็ต” ดาราเดลี่ได้เปิดใจถึงเมนูโปรดที่บ้านของเธอภูเก็ต

อ่านต่อ:ของกินหายาก “โอวต้าว ภูเก็ต” | daradaily

ไฮดี้ เจนเซ่น

ไฮดี้ เจนเซ่น

       โดยเธอเผยว่า อาหารภูเก็ตมีหลากหลายมากที่นี้จะ มีการประกาศรางวัลของอาหารที่นั้นด้วย จริงๆ ชอบ ชอบก๋วยเตี๋ยว และอาหารพื้นเมือง และอยากบอกว่าที่ภูเก็ตที่ทั้งอาหารผสมผสานกันทั้งพื้นเมืองและนานาชาติ และร้านดังๆที่มาจากภูเก็ตเช่นร้าน ตู้กับข้าว ร้านอาหารริมเล 

หมี่เหลืองผัดกุ้ง

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

หมูฮ้อง

โอ๊ะเอ๋ว 


เอาละลองดูเมนูโปรดของไฮดี้กัน
1.หมี่เหลืองผัดกุ้ง
2.ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
3. ร้าน โอ้เอ๋ว หรือ โอ๊ะเอ๋ว  เป็นอาหารท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ต ได้จากวุ้นของเมล็ดโอ้เอ๋ว หรือเมล็ดอ้าเป็นพืชจำพวกมะเดื่อชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายเมล็ดแมงลัก เมื่อนำมาแช่น้ำแล้วใช้เมือกโอ้เอ้วมาผสมกับเมือกของกล้วยน้ำว้าใส่เจี่ยกอ เพื่อให้โอ้เอ๋ว เกาะตัวเป็นก้อน นำมาใส่น้ำเชื่อมและน้ำแข็งไส กินแก้ร้อนใน และลดการกระหายน้ำ

      ชาวภูเก็ตจะรับประทานโอ้เอ๋ว สามแบบ คือ โอ้เอ๋วใส่ถั่วแดงและเฉาก๊วย (ขาว ดำ แดง) โอ้เอ๋วใส่ถั่วแดง (ขาว แดง) และ โอ้เอ๋วใส่เฉาก๊วย (ขาว ดำ) บางคนนิยมใส่กล้วยและน้ำหวานด้วย แหล่งขายโอ้เอ๋วในจังหวัดภูเก็ตที่สำคัญคือ โรงหนังสยามเก่า และซอยหล่อโรงหรือตลาดฉำฉา
4.หมูฮ้อง ที่ร้านตู้กับข้าว แล้วก็น้ำชุปหยำ
5. อาหารทะเลทุกอย่างที่ราไวย์ 
       สำหรับที่ท่องเที่ยวที่ภูเก็ตเยอะมากเช่น แหลมกระทิง ได้ดูไหมครับที่ไฮดี้ลงคลิปมิสแกรนด์ภูเก็ต แต่อยากให้ระวังการเดินทาง นอกจากนั้นมีหาดราไวย์ ดูพระอาทิตย์ที่แหลมพรหมเทพ

ไฮดี้ เจนเซ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments