จ่าย 52,829 “จ๊ะจ๋า พริมรตา” รักษาแมว “เมย์เดย์” จากโรคนี้

จ่าย 52,829 “จ๊ะจ๋า พริมรตา” รักษาแมว “เมย์เดย์” จากโรคนี้

0

จ่าย 52,829 “จ๊ะจ๋า พริมรตา” รักษาแมว “เมย์เดย์” จากโรคนี้ 

       เรียกว่าเป็นหนึ่งในดาราที่รักเรื่องน้องหมา น้องแมว ล่าสุดสำหรับ “จ๊ะจ๋า พริมรตา” เล่าเรื่องเป็นบันทึกของลูกแมวดำที่ถูกทิ้งชื่อ “เมย์เดย์”  โดยเธอเก็บมาเลี้ยงจนมีประสบการณ์อันแสนประทับใจและเรื่องราวนี้โดนใจ ผู้เมตตาสัตว์มาก

อ่านต่อ:รอลุ้น! “จ๊ะจ๋า พริมรตา” ลั่นแพลนปั้มลูกปีนี้แน่นอน | daradaily

จ๊ะจ๋า พริมรตา

จ๊ะจ๋า พริมรตา

       โดยเธอเล่าเรื่องการเจอเจ้าแมว “เมย์เดย์” ว่า 
ก้อนดำๆกลมๆดุ๊กดิ๊กๆอยู่ในมือจ๋าคือเจ้าเมย์เดย์ (เจอหน้าประตูบ้านวันแรงงานก็เลยให้ชื่อ Mayday  แล้วก็เมย์เดย์สมชื่อ เพราะตอนนี้ก็ต้องลุ้นวันต่อวันว่าจะรอดมั๊ย น้ำหนักเค้าแค่ 250 กรัมเท่านั้นเอง แต่ต้องทนทานต่อโรคหัดแมว โรคหวัด แถมเข็มน้ำเกลือหนักๆ…
       ตอนนี้จ๋าไม่รู้เลยว่าต้องเลี้ยงเค้ายังไง มะลิกับหมูตุ๋นจะโอเคมั๊ย รู้แค่ว่าเป็นห่วง อยากให้ปลอดภัย ผ่านพ้นอุปสรรคทุกอย่างไปได้ด้วยดี…
      กระทั่งวันหนึ่งมีเรื่องน่าตกใตเมื่อมันป่วยหนัก เธอเล่าววัน  วันนี้ #เมย์เดย์ อาการทรุด เม็ดเลือดขาวสูง 80,000 เม็ดเลือดแดงน้อย คุณหมอคาดว่าอาจ #ติดเชื้อในกระแสเลือด เลยต้องเจาะแขนให้ยาฆ่าเชื้อตัวใหม่…
       และที่หนักที่สุดสำหรับแมว เมย์เดย์ของเธอคือ ต้องรักษาในรพ.สัตว์นานกว่า 28 วัน และเสียค่ารักษาให้แมวไป กว่า 5หมื่น เธอบอกว่า 

จ๊ะจ๋า พริมรตา

จ๊ะจ๋า พริมรตา

แมวเมย์เดย์

      ตอนนี้เมย์เดย์ใกล้ได้กลับบ้านแล้วนะคะ รอดพ้นจากโรคหัดแมวแล้ว ค่าเลือดดี กินได้เอง ขับถ่ายดีงาม ต้องขอบคุณคุณหมอและพยาบาลที่รพสัตว์พญาไท 7 มากๆที่คอยดูแลรักษาอย่างใส่ใจจนสามารถช่วยชีวิตลูกแมวถูกทิ้งตัวนี้จนสำเร็จ
      จ๋าภาวนาทุกวันให้เมย์เดย์มีชีวิตรอด ขอบคุณทุกข้อความที่ส่งมาถามไถ่อาการน้องตลอด จ๋าเองก็ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน แต่จะพยายามเติมเต็มความรัก ความอบอุ่นให้เค้าอย่างดีที่สุดเท่าที่จะให้ได้ เหมือนที่เคยให้มะลิกับหมูตุ๋น…
       ตอนนี้คุณหมอขอให้น้องอยู่ต่ออีกสักหน่อยเพราะเห็นว่าขาหลังบวม หวังว่าน้องจะตอบสนองการรักษาได้อย่างดี แล้วกลับมาอยู่กับพี่มะลิ พี่หมูตุ๋นนะ  #เมย์เดย์แมวน้อยของแม่ #คุณหนูมะลิของแม่ #หมูตุ๋นยัยหนูของแม่

      ทันทีที่คุณหมออนุญาตให้กลับบ้านได้ ก็เป็นภาพอน่างที่เห็นค่ะ  28 วันที่อยู่รพ.น่าจะทำให้เมย์เดย์ผูกพันกับเจ้าหน้าที่พยาบาล และคุณหมอมากๆ โดยเฉพาะแม่นมเต้ย  มองไม่วางตา

รพ.เริ่มการรักษาตั้งแต่โรคหัดแมว หวัด ตาเจ็บ ขาบวม เชื้อรา ให้น้ำเกลือ ยาต้านอักเสบ สอนกินน้ำ สอนกินข้าว สอนขับถ่าย เอาผ้าห่มไฟฟ้ามาจำลองเป็นความอบอุ่นของตัวแม่…

       เรียกได้ว่าทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกแมวตัวเล็กๆที่ถูกทิ้งอยู่หน้าประตูบ้านในวันแรงงานตัวนี้มีชีวิตรอด..

รวมค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด 52,829.7 บาท
ชีวิตของเมย์เดย์ค่อยๆก่อร้างขึ้นมาได้จากความสามารถของหมอ กำลังใจจากทุกๆคนในโซเชียล และสำคัญที่สุดคือความเป็นนักสู้ในตัวของเมย์เดย์เอง…
ขอต้อนรับเมย์เดย์สู่โลกใบนี้นะคะลูก ถึงแม้แม่จะไม่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงแมวมาก่อน แถมลูกยังต้องเผชิญกับพี่สาวแสนสวยอย่างพี่มะลิกับหมูตุ๋น  แต่แม่กับพ่อจะดูแลหนูอย่างดีที่สุด

จ๊ะจ๋า พริมรตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่าย 52,829 “จ๊ะจ๋า พริมรตา” รักษาแมว “เมย์เดย์” จากโรคนี้

“จ๊ะจ๋า” กอดเสาร้องไห้!! หลังหลุดปากในเผ็ดมันส์บันเทิง ใครกันพระนางพากันมุ้งมิ้งอยุธยา?!

รอลุ้น! “จ๊ะจ๋า พริมรตา” ลั่นแพลนปั้มลูกปีนี้แน่นอน

กลับมาได้ไหม “จ๊ะจ๋า” ร่ายยาว “ความรักดีๆ รอโมอยู่ตรงนี้แล้ว”

วาเลนไทน์นี้มีรัก!! คู่หวานของวงการจัดหนักเล่นใหญ่ แค่ดอกไม้มันไม่พอ!!

เปย์หนัก “จิ๊บ วสุ” จัดเต็มทั้งรถ เงินดอกไม้ เป็นของขวัญวาเลนไทน์-ครบรอบแต่งงานให้ “จ๊ะจ๋า” 

เดือด! “จ๊ะจ๋า พริมรตา” เจออดีตพนักงานโกง เตรียมทนายมือดีดำเนินการฟ้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments