“ดิว อริสรา” ชนะฟ้อง คู่กรณี “กลอยใจ” หวังนำเงินที่ได้บริจาคหมด
จากกรณีที่น.ส. “ก” เพื่อนสาวคนสนิทของ “เบล บุษยา” ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย “ดิว อริสรา” บนเรือยอร์ช เป็นเหตุให้ ดิว อริสรา ได้รับบาดเจ็บ เมื่อต้นเดือนเมษายนปี 64
อ่านต่อ:“ดิว อริสรา” ท้องแล้วก็แซ่บได้ นุ่งบิกินีอวดท้องกลมสะดือตะมุตะมิ
โดย “ทนายสาคร ศิริชัย” ทนายความของ “ดิว อริสรา” ได้ออกมาแจ้งก่อนหน้านี้ว่า ดิว อริสรา ชนะคดีความ ศาลแขวงธนบุรีได้มีคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 391 ปรับ 10,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงเหลือค่าปรับ 5,000 บาท
ส่วนค่าเสียหายในส่วนแพ่งศาลกำหนดค่ารักษาพยาบาล 2,753 และค่าเดินทางครั้งละ 1,000 บาท รวม 2 ครั้ง เป็นเงิน 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 4,753 บาท ค่าขาดประโยชน์จากการทำงานไม่กำหนดเนื่องจากต้องปรับตัวตามมาตรการของรัฐจึงไม่ได้ประกอบการงานในช่วงนั้น ค่าเสียหายต่อสภาพจิตใจอันไม่ใช่ตัวเงินตามมาตรา 446 ศาลกำหนดให้จำเลยชำระ 30,000 บาท เนื่องจากจำเลยได้วางเงินบรรเทาความเสียหายไว้จำนวน 3,000 บาท จึงต้องนำเงินส่วนดังกล่าวมาหักออก คงเหลือเงินที่จำเลยจะต้องชำระ 31,753 บาทพร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 5 ต่อปีนับจากวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 จนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์
ล่าสุด เพจดังได้ออกมาเผยว่า “อุ๊ย!! ได้ข่าวคู่อริ ตัวย่อ ก. ที่มีเรื่องกะ ดิว อริสรา ข้อหาทำร้ายร่างกาย ตอนนี้ถูกศาลตัดสินละนะ ว่า คู่อริโดนยึดทรัพย์จ้ะ เพราะไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหาย ว่าซั่น!! กูงงเด้อ.. ไหนบอกรวย อ่อ.. ส่วนอีกคนที่เฟียสๆ ตอนนี้ศาลก็ประทับฟ้องทุกกรณีนะจ้ะ ปล. ใครชนะ..กูก็เชียร์คนนั้นแหละ แผล่บๆ #อิพิมเมียทนายเจมส์”
งานนี้สาว “ดิว” ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมกับข้อความระบุว่า “คดีแรก...จบ!! ต้องบอกก่อนว่า ดิวเคารพการตัดสินของศาล และกระบวนการยุติธรรม ผิด คือ ผิด ตามนั้นเลย ดิวไม่ได้เรียกค่าเสียหายอะไรมากมายเพิ่มเติมให้ตัวเองเลย เพราะเจตนารมณ์คือ เงินที่ได้จากการตัดสิน ดิวตั้งใจว่าจะบริจาคหมดครบถ้วนอยู่แล้ว .. แต่เมื่อถึงกำหนดจ่าย (ยอด 31,753 บาท) ศาลสั่งจ่าย แต่ไม่มีการชำระ ดังนั้น ศาลจึงออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี เพือ "ยึดทรัพย์สิน" ของคู่กรณีมาขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ให้... ก็ตามนั้น จบ #ผิดคือผิดค่ะ #ถูกคือถูกนะคะ และ #ชนะคือสิ่งที่ทำให้เราภูมิใจว่าเราไม่ผิด ขอบคุณทุกกำลังใจและจะเดินหน้าทำดีช่วยเหลือคนอื่นนะ”