“น้องฉัตร” จากเคยขอแต่งหน้าให้ “หญิง รฐา” วันนี้ได้แต่งหน้าให้ “แม่น้อย”

“น้องฉัตร” จากเคยขอแต่งหน้าให้ “หญิง รฐา” วันนี้ได้แต่งหน้าให้ “แม่น้อย”

0

“น้องฉัตร” จากเคยขอแต่งหน้าให้ “หญิง รฐา” วันนี้ได้แต่งหน้าให้ “แม่น้อย”
       เรียกว่าเป็นงานฉลองสมรสที่ประทับใจสำหรับงานของ “หญิง รฐา”และ ตุลย์ ทว่ามีเรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องประทับใจในงานนี้คือหน้าผมของแม่น้อยและแม่ของ ตุลย์นั้นเกิดจากฝีมือของทีม “น้องฉัตร”
ว่ากันว่าที่มาของชื่อ  “น้องฉัตร” ในวันนี้คือไปขอแต่งหน้า “หญิง รฐา”

อ่านต่อ:“หญิง รฐา” ถูกทักมีน้ำมีนวล เจ้าตัวตอบเองท้องรึเปล่า?

“แม่น้อย”

“แม่น้อย”


      เล่ากันว่า “น้องฉัตร” เกิดในครอบครัวคนจีน และเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของบ้าน แต่เพราะที่บ้านไม่เคยห้าม พร้อมให้อิสระด้านความคิด น้องฉัตรจึงได้ทำทุกอย่างตามที่ตัวเองฝัน โดยมีคุณแม่เป็นผู้สนับสนุนอยู่ข้างๆ มาตั้งแต่เด็ก เพียงเพราะประโยคจากปากแม่ "ลูกกลับมาเป็นผู้ชายไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร ขอแค่เป็นคนดีก็พอ" ทำให้น้องฉัตรคิดว่าถ้าตนเองจะทำอะไรจะทำให้ดีที่สุด
      "เราทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยตั้งแต่อายุ 13 วันเสาร์ อาทิตย์ทำผม สระไดร์ได้ค่าจ้างหัวละ 10 บาท เป็นเส้นทางให้เราทำงานมาตั้งแต่เด็กๆ รู้เลยว่าการหาเงินไม่ใช่เรื่องง่าย ทำงานเก็บเงินจ่ายเงินค่าเรียนเอง จนช่วงฝึกงาน ทำงานเคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางในห้าง ได้เห็นงานในวงการแฟชั่นมากขึ้น พี่ๆ ช่างแต่งหน้างานล้นมือก็ชวนเราให้ไปช่วยซับหน้า เริ่มมีงานนอกเยอะขึ้น เป็นฟรีแลนซ์ไปทำงานนอกบ้าน"

แม่ของ ตุลย์

แม่ของ ตุลย์

งานสมรสน้องหญิงรฐา

       หลังจากนั้นน้องฉัตรก็เริ่มเป็นช่างแต่งหน้า แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากนัก จนกระทั่งตนเองเข้าไปแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมส่วนตัวของคุณ “หญิง รฐา. ว่าอยากแต่งหน้าให้ แต่ใครจะคิดว่าหญิง รฐาจะเห็นข้อความนั้น เป็นสาเหตุให้เมื่อน้องฉัตรเจอกับคุณหญิง รฐา ทั้งสองจึงได้ทำความรู้จักกัน และได้รับการชักชวนไปแต่งหน้าให้เธอตอนไปร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2013 ที่ประเทศฝรั่งเศส จากงานนี้ทุกคนจึงได้เห็นความสามารถ และฝีมือของช่างแต่งหน้าที่ชื่อว่าน้องฉัตร และกลายเป็นปีทองของเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments