“หนิง-จิน” แจ้งความกลับ “แซน” พร้อมหลักฐาน ลั่นไม่ขอโทษมีอะไรคุยกับทนาย

“หนิง-จิน” แจ้งความกลับ “แซน” พร้อมหลักฐาน ลั่นไม่ขอโทษมีอะไรคุยกับทนาย

0

“หนิง-จิน” แจ้งความกลับ “แซน” พร้อมหลักฐาน ลั่นไม่ขอโทษมีอะไรคุยกับทนาย

       “หนิง ปณิตา” และสามี “จิน ธรรมวัฒนะ” พร้อมด้วยทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้เดินทางมา สน. ปทุมวันเข้าแจ้งความดำเนินคดี “แซน วิศาพัช” ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา พร้อมเปิดใจว่า

อ่านต่อ:เปิดไลฟ์สไตล์ของ “จิน ธรรมวัฒนะ” | daradaily

 จิน ธรรมวัฒนะ

 จิน ธรรมวัฒนะ

แซน วิศาพัช

       ทนายตั้ม : วันนี้มาแจ้งความแซนนะครับ ในเรื่องของการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา สืบเนื่องจากในวันที่ 1 พฤษภาคม แซนได้มีการมาแจ้งความคุณจิน และได้มีการแถลงข่าว ในลักษณะที่เป็นการหมิ่นประมาณคุณหนิง คำพูดที่บอกว่าคุณหนิงมีเรื่องให้ว่ามากกว่าตั้งเยอะ คำพูดนี้พูดออกมาได้ยังไง คุณหนิงมีอะไรให้ต้องว่า จริงๆ ต้องดูตัวเองซะมากกว่า วันนี้เราเลยต้องมาดำเนินคดี ในเรื่องของการหมิ่นประมาทครับ 

       จากคำพูดเดียวใช่ไหม?

ทนายตั้ม : ก็มีอีกหน่อยหนึ่งครับ วันนี้เรารวบรวมหลักฐานเรียบร้อยแล้ว โดยมีคลิปแล้วก็ถอดเทป แล้วเดี๋ยวมีพยานเข้ามา

 จิน ธรรมวัฒนะ

 จิน ธรรมวัฒนะ

        ที่ “แซน” บอกว่าแจ้งความเรียก 7-8 หลักเพื่อความสะใจ อันนี้มีผลด้วยไหม ?
ทนายตั้ม : จริงๆ แล้วการที่เราจะดำเนินคดีใคร เราต้องทำตามกฎหมาย ไม่ใช่ทำเพื่อความสะใจ การที่แซนมาบอกว่า มาดำเนินคดีคุณจินเพื่อความสะใจ ผมว่ามันไม่ถูกต้อง อันนี้ในส่วนของคุณจิน เดี๋ยวเราก็มีแนวทางการต่อสู้คดีอยู่แล้ว เพราะผมดูตั้งแต่วันแรกแล้ว ถ้อยคำที่มีการคอมเมนต์กัน บอกว่าเป็นตัวเหี้ย มันไม่ใช่การหมิ่นประมาท มันอาจจะเป็นการดูหมิ่นซึ่งหน้า เราก็คงจะสู้คดีในส่วนนี้

       จะมีข้อหากลั่นแกล้งให้ได้รับโทษด้วยไหม ?
ทนายตั้ม : คงไม่ถึงขนาดนั้น เราเอาตามข้อเท็จจริง ที่มันเกิดขึ้นเขามาสิทธิ์ที่จะแจ้งความได้ แต่เราก็มีสิทธิ์ที่จะสู้คดี แล้วการที่เขามาให้สัมภาษณ์ในทำนองที่มาว่าคุณหนิง ถ้าแบบนี่เราก็ดำเนินคดีได้เหมือนกัน

       แนวโน้มที่จะชนะในครั้งนี้ ?
ทนายตั้ม : ก็มั่นใจนะครับ มั่นใจทั้งสองคดีแหละ ตั้งแต่วันที่คุณจินคุณหนิงเข้ามาปรึกษาแล้ว เรื่องของรูปคดีไม่ได้กังวลเลย ไม่มีอะไรต้องกังวล

       เจตนาในการโพสต์ภาพคืออะไร
หนิง : ในส่วนของหนิงเนี่ย ก็อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้ว ในส่วนของการโพสต์ภาพ หนิงได้เขียนในสิ่งที่รู้สึก ซึ่งหนิงเชื่อว่าในสิ่งที่หนิงแสดงความรู้สึก หนิงใช้คำพูด ที่เชื่อว่าทุกคนอ่านต้องเข้าใจค่ะ

       ไม่มีเจตนาที่จะพาดพิงหรือกัดจิก
หนิง : ก็ตามที่เขียนไปค่ะ
ทนายตั้ม : ตามนั้นเลย สื่อตามนั้น

       มีการตอบโต้กันไปมาด้วย
หนิง : จริงๆ ในส่วนของหนิงเนี่ย หนิงว่ามันก็ชัดเจน หนิงเขียนไป อย่างที่หนิงบอกแหละ หนิงทำงานอยู่กับพี่ๆ สื่อ ดารามันก็อยู่กับโลกโซเชียล หนิงเรียนรู้กับการที่ใช้โลกโซเชียล หนิงไม่ทำอะไรด้วยความสะใจ หนิงว่าหนิงทำทุกอย่างอย่างมีเหตุผลของหนิงแล้ว

        แซนบอกว่าไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว มีสิทธิ์อะไรมาว่าเขา ?
ทนายตั้ม : มันก็เป็นการแสดงความคิดเห็นครับ เราสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก เพียงแต่อย่าไปว่าร้ายกันเท่านั้นพอ

       เรื่องของพยานที่จะเข้ามาเป็นใคร ?
ทนาย : ก็เป็นประชาชนทั่วไปที่เห็นสัมภาษณ์ของแซน แล้วรู้สึกว่าแซนมาให้สัมภาษณ์แบบนี้ มันเป็นการลดทอนคุณค่าของคุณหนิง เป็นการถ้อยค่า

       วันที่ “แซน” ไปแจ้งความ “จิน” ส่วนตัวเรามองว่ายังไง
หนิง : เขาก็มีสิทธิ์ที่จะทำ คือทุกในประเทศไทย มีสิทธิ์ที่จะทำตามสิทธิ์ของตัวเอง ที่ทุกคนควรที่จะทำอยู่แล้ว อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเขายังไง หนิงไม่ได้รู้สึกอะไร

“หนิง” กับ “จิน” ได้ปรึกษากันไหม ว่าจะเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาท?
หนิง : หนิงมีทนายตั้มอยู่ตรงนี้แล้วไงคะ

“แซน” บอกว่าถ้า “จิน” เอ่ยคำขอโทษ เขาจะยอม ?
จิน : ไม่ขอโทษครับ มีอะไรคุยกับทนายผมครับ แต่งตั้งไปแล้ว

      จะเรียกค่าเสียหายเท่าไหร่
หนิง : จริงๆ เรื่องเงินสำหรับหนิง มันไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญเลยค่ะ หนิงว่าเอาตามความเหมาะสมดีกว่าเนอะ มันไม่จำเป็นต้องมาตั้งว่าเท่าไหร่อะไรยังไง หนิงว่าเดี๋ยวทางเจ้าหน้าที่ว่ายังไง ทนายว่ายังไง หนิงว่าเอาตามความเหมาะสมที่มันควรจะเป็นดีกว่าค่ะ

ทนายตั้ม : ทางนี้คงจะไม่ไปเรียก 7-8 หลักเพื่อความสะใจนะครับ เราตามที่มันควรจะเป็น เท่าไหร่ก็คือเท่านั้น คงไม่ไปเรียกอะไรแบบนั้น มันเลอะเทอะครับ

ถ้า “แซน” เปลี่ยนใจอยากจะเจรจา เราจะยอมไหม ?
ทนายตั้ม : อันนี้ต้องมาคุยกันอีกทีหนึ่ง แล้วเดี๋ยวปรึกษาคุณหนิงอีกทีหนึ่ง ว่าคุณหนิงจะให้อภัยหรือเปล่า

        จากพฤติการณ์ล่าสุด “หนิง” ให้อภัยไหม?
หนิง : เอาจริงๆ นะ เรื่องนี้หนิงไม่ได้ติดใจอะไรนะ แต่สุดท้ายมันก็อยู่ที่สิ่งที่มันเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า อะไรที่มันอยู่ในอนาคตข้างหน้าเนี่ย เราก็ไม่สามารถที่จะตอบได้ ว่าวันนี้จะยังไง เพราะเรื่องราวมันยังไม่ได้เกิดขึ้น วันนี้ก็คิดแค่วันนี้ ทำสิ่งที่มันเกิดขึ้นวันนี้ ให้มันดีที่สุด อย่างที่บอกแหละ ทุกคนต้องได้รับความยุติธรรม หนิงว่าหนิงเองก็ต้องได้รับความยุติธรรมเหมือนกันค่ะ

       เจตนาที่คอมเมนต์ในวันนั้นคืออะไร?
ทนายตั้ม : ตรงนี้มันเป็นเรื่องของคดีความแล้ว ก็คือเขาโพสต์ไปอย่างนั้น ก็เมนต์ตามนั้นเลย แต่ว่าผมบอกได้อยู่อย่างหนึ่งก็คือว่า ทางคุณจินเนี่ย เขาไม่ได้ด่าว่าคุณแซนเป็นคนเหี้ยนะ เขาพูดถึงตัวเหี้ยนะครับ ซึ่งตัวเหี้ยเนี่ย ในเรื่องของกฎหมายมันไม่ใช่อยู่แล้ว

แซน วิศาพัช

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โมเมนต์สุดซึ้ง! “เข้ม หัสวีร์” ทำ “หนิง ปณิตา” เสียน้ำตาเพราะสิ่งนี้?!

“แซน วิศาพัช” รับทราบข้อหา หมิ่นประมาท “หนิง ปณิตา”

“แซน วิศาพัช” รับทราบข้อหา หมิ่นประมาท “หนิง ปณิตา”

“จิน” รับทราบข้อหา กรณี “แซน-กระติก” แจ้งความหมิ่นประมาท

“จิน” รับทราบข้อหา กรณี “แซน-กระติก” แจ้งความหมิ่นประมาท

“แซน วิศาพัช” โพสต์คลิปเหตุการณ์วันที่ “แตงโม” เสียชีวิต พร้อมถามกลับคุณลุงท่านหนึ่ง

ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เผย อัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหา คดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา”  เป็น "คดีประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" 

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments