"เต๊ะ ศตวรรษ" โพสต์ความในใจ หลัง "แม่แตงโม" ให้ถอดจากตัวแทนผู้สังเกตการณ์

"เต๊ะ ศตวรรษ" โพสต์ความในใจ หลัง "แม่แตงโม" ให้ถอดจากตัวแทนผู้สังเกตการณ์

0

"เต๊ะ ศตวรรษ" โพสต์ความในใจ หลัง "แม่แตงโม" ให้ถอดจากตัวแทนผู้สังเกตการณ์

       กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตหลายคนชวนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อ “คุณแม่แตงโม” พร้อมด้วย “ทนายเดชา”จะเดินทางไปยังรัฐสภาเพื่อยื่นหนังสือถึง “นายสมชาย แสวงการ” ประธานกรรมาธิการฯ ในการขอถอนเรื่องคดี “แตงโม นิดา” ออกจาก กมธ. และขอให้ “หมอพรทิพย์” หยุดแทรกแซงการทำงานของตำรวจทันทีและรวมทั้งจะยื่นถอด “เต๊ะ ศตวรรษ” และ “หมอพรทิพย์” จากผู้สังเกตการณ์อีกด้วย

เต๊ะ ศตวรรษ

เต๊ะ ศตวรรษ

          ล่าสุดทาง “เต๊ะ ศตวรรษ” ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว หลังจากที่ถูกคุณแม่แตงโมปลดออกแบบฟ้าผ่า โดยเจ้าตัวได้เขียนความในใจแบบยาวเหยียดว่า …

เต๊ะ ศตวรรษ

         “เป็นกำลังใจให้คุณแม่แตงโมเสมอนะครับ

         ไม่ว่าจะยังไงผมและพี่น้องคริสเตียนทุกคนจะอธิษฐานเผื่อคุณแม่ต่อไป เราเข้าใจถึงแรงกดดันจากทุกฝ่าย คำแนะนำมากมายจากทุกทิศ ขอบคุณคุณแม่ที่ให้ผมได้เป็นตัวแทนในการสังเกตการณ์ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และผมก็ได้อุทิศตัวทำอย่างสุดกำลังไม่ขาดไม่เกิน ทำให้ผมได้เห็นคำตอบ และก่อคำถามในบางสิ่ง สาระสำคัญที่ผมได้รู้ มันไม่ใช่สีขาวหรือดำเสมอไป

          พวกเรารักแตงโม และผมก็คิดว่าไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าคุณแม่แล้ว ผมสัมผัสได้จริงๆ มันอาจไม่เหมือนกับความคาดหวังจากสังคมที่อยากเห็นทิศทางและการแสดงออกในแบบที่พวกเขาต้องการ แต่ผมก็ยังคงเชื่อแบบนั้นจากการได้นั่งมองจ้องตาและฟังคุณแม่เล่าถึงแตงโมตอนเด็ก ตอนโต และตอนกลับไปสู่ฟ้าสวรรค์ มันไม่ใช่เรื่องโกหกใดๆ คำว่าความยุติธรรมที่คุณแม่อยากเห็นผมก็เชื่อว่าคุณแม่ต้องการแบบนั้นจริงๆ และผมก็รู้ได้ว่าคุณแม่เหนื่อยขนาดไหน ทั้งคดี และกับสังคมออนไลน์ มันไม่ง่ายและมันคือเรื่องจริงที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกจ้องมองและคาดหวังจากคนนับล้าน

          มากกว่านั้นเราไม่ได้เป็นแค่ความสัมพันธ์ในเรื่องคดีของแตงโม แต่เราเป็นพี่น้องในพระคริสต์ คนบาปที่กำลังถูกสร้างขึ้นใหม่ พวกเราที่พร้อมจะช่วยเหลือ หนุนใจ ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ และที่สำคัญ เราจะไม่ตัดสินชีวิตของใครว่าถูกหรือผิด เพราะนั้นไม่ใช่หน้าที่ของเราแต่เป็นหน้าที่ขององค์พระผู้เป็นเจ้าเท่านั้น

เชื่อในความรักของแม่

และเชื่อในความยุติธรรมของพระองค์

แม่อย่าลืมนัดที่เราจะไปทานข้าวกันนะ ผมไม่อยากให้คุณแม่แอบออกไปกินข้าวดึกๆคนเดียวแบบเหงาๆ

ขอพระเจ้าอวยพรครับ”

เต๊ะ ศตวรรษ

เต๊ะ ศตวรรษ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ไฮโซปอ” พักผ่อนที่เชียงใหม่ 

ทูพีซ “แซน วิศาพัช” ถึงกับต้องซูม

น่ารักมาก! “เบิร์ด” สักรูป “บ๊วย” แมวของ “แตงโม” เพื่อบันทึกความทรงจำ

“แอนนา” โต้ “ลุงอัจฉริยะ” ยืนยัน “แม่จิ๋ม” เป็นแม่แท้ๆ “แตงโม” แน่นอน

ยินดีพักความบาดหมาง! “ทนายตั้ม”โพสต์ภาพร่วมเฟรม “อัจฉริยะ” ลั่นพร้อมซัพพอร์ทเพื่อ “แตงโม”

“นก อุษณีย์” สรุปคดีโดนคนใกล้ตัวฉกแชตไลน์ไปออกรายการโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทนายเดชาเผย “แม่แตงโม” ได้ทนายใหม่แล้วรู้สึกเสียค่าโง่หลงผิด ไม่น่าไปเชื่อ “เต้-อัจฉริยะ”  

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments