“ไข่ มาลีฮวนน่า” พร้อม “นก บริพันธ์” เข้าพบ“สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.กระทรวงยุติธรรม แสดงเจตจำนงด้านกฎหมายให้เข้มงวดสำหรับพระภิกษุสงฆ์ที่ทำผิดวินัย 

“ไข่ มาลีฮวนน่า” พร้อม “นก บริพันธ์” เข้าพบ“สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.กระทรวงยุติธรรม แสดงเจตจำนงด้านกฎหมายให้เข้มงวดสำหรับพระภิกษุสงฆ์ที่ทำผิดวินัย 

0

“ไข่ มาลีฮวนน่า” พร้อม “นก บริพันธ์” เข้าพบ“สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.กระทรวงยุติธรรม แสดงเจตจำนงด้านกฎหมายให้เข้มงวดสำหรับพระภิกษุสงฆ์ที่ทำผิดวินัย 
       อาคารรัฐสภา 23 ก.พ. 65 “ไข่ มาลีฮวนน่า” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต พร้อมด้วย “นก บริพันธ์ ชัยภูมิ” นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่ง แห่งประเทศไทยได้เข้าพบ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.กระทรวงยุติธรรม และ “อนุชา นาคาศัย” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยแสดงเจตจำนงรณรงค์ด้านกฎหมายให้เข้มงวดสำหรับพระภิกษุสงฆ์ที่ทำผิดวินัย 

อ่านต่อ:“อ.ไข่ มาลีฮวนน่า-แซ็ค ชุมแพ” ชวนสายเขียวเที่ยวงาน“มหัศจรรย์ 

ไข่ มาลีฮวนน่า

ไข่ มาลีฮวนน่า

ไข่ มาลีฮวนน่า

       โดย “ไข่ มาลีฮวนน่า” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต เผยจุดประสงค์การเข้ามอบหนังสืบกับรัฐมนตรีคือ เรามาในนามสมาพันธ์เครือข่ายวิชาชีพคนบันเทิง เข้าพบ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” รมว.กระทรวงยุติธรรม และ “อนุชา นาคาศัย” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
       กรณีที่เข้าพบคือเป็น เรื่องที่เกี่ยวเนื่องของภาพความเสื่อมเสียของพระสงค์ และมีการพูดคุยกันมันยาวนานมาก จนกระทั่งถึงจุดๆหนึ่ง น่าจะมีการขยับอะไรบางอย่างขึ้นมาในนามของคนบันเทิง จึงเป็นที่มาเพื่อจะเรียกร้องไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา เพื่อจะเรียกร้องและร้องเรียนสิ่งที่ทำให้เสื่อมเสีย คนที่เข้ามาบวช  และทำเรื่องไม่ดี และก็สึกออกไป น่าจะหาแนวทางในทางกฎหมายที่หลังจากสึกไปแล้ว แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ในอีกมุมนึงผมว่า เป็นหารปกป้องพระพุทธศาสนา เพื่อไม่ให้เกิดซ้ำ เหมือนที่เป็นมา คืออยากให้กระบวนการกฎหมายเข้มข้นขึ้นสำหรับพระสงฆ์ที่ทำผิดวินัย

นก บริพันธ์ ชัยภูมิ

นก บริพันธ์ ชัยภูมิ

        “นก บริพันธ์ ชัยภูมิ” นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่ง แห่งประเทศไทย เผยว่า  จริง ๆ ศาสนาไม่ได้เสื่อม มันเสื่อมที่คน ทุกวงการมีคนดีและไม่ดี และเขาก็ตั้งกฎหมายมาเพื่อที่จะ ให้คนที่ไม่ดี ไม่กระทำความผิด แต่กฎหมายไม่ได้ครอบคุมไปถึงเรื่องพระสงฆ์ เพราะว่ากฎหมายดูแลได้แค่ฆราวาส มีความหวังว่า จะสำเร็จ เพราหลายยุคหลายสมัยทำไม่สำเร็จ เพราะอยากให้มีกฎหมายที่ดูแลพระสงฆ์ที่กระทำความผิด ไปจี้ไปปล้นไปเสพยา เพราะปกติถ้าพระสงฆ์ทำความผิดก็จะโดนสึกเฉย  ซึ่งหมายความว่าก็จะสามารถกระทำความผิดได้ซ้ำ ๆ แต่ไม่ได้โดนลงโทษทางกฎหมาย เราจึงมาเรียกร้องตรงนี้ 
       “ไข่ มาลีฮวนน่า” เผยอีกว่า เราว่าทางผู้ใหญ่เข้าใจลึกซึ้ง เพราะท่านเห็นความละเอียดอ่อนในพุทธะศาสนา พระภิกษุสงฆ์ปะปนกันทั้งดีแต่ไม่ดีข่าวที่ออกซ้ำ ๆ มันก็มัวหมองแต่ว่าทุกอย่างก็มีดีและไม่ดี ไม่มีใครเคลื่อนไหวอะไรเลยไม่มีใครมาขัดเก่าที่เกิดขึ้นในใจของชาวพุทธจึงเป็นเหตุให้มาวันนี้ ถ้าเพลงของไปแล้วมันน่าจะมาขยับเรื่องของทางกฎหมาย เพราะพระภิกษุสงฆ์ที่ดีก็มี

        ด้าน “อนุชา นาคาศัย” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่าต้องขอบคุณเครือข่าววิชาชีพคนบันเทิงที่ได้เห็นปัญหาของความอ่อนแอของการควบคุมการใช้กฎหมายกับพระสงฆ์ ในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีดูแลอยากเรียนว่าเรื่องนี้ละเอียดอ่อน ต้องประสานหลายฝ่ายช่วยกันแก้ปัญหา ศาสนาเป็นอีกเสาหลักหนึ่งในประเทศเราก็คงปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปไม่ได้ ขอขอบคุณที่ได้มอบหนังสือนี้และจะพิจารณาต่อไป 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“นก บริพันธ์” เล่าที่มาช่วยเหลือตลก-นักร้องลูกทุ่ง ตกทุกข์ได้ยากกว่า 600 ชีวิต

3 สมาคมฯบันเทิงมุทิตาสักการะหลวงพ่ออลงกต เตะฟุตบอลกระชับมิตร ศิลปิน-ตลก ดวลแข้งสุดฮา

ประธานสภาผู้แทนราษฎร รับยื่นหนังสือจาก “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” ผู้ประสานงานเสนอกฎหมาย กับคณะ เรื่องขอริเริ่มเสนอร่างพระราชบัญญัติสภาศิลปะศิลปินและวัฒนธรรมแห่งชาติ

“อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” เปิดตัวน้ำปลาร้าผสมกัญชา “แสงจันทร์” รุกตลาดต่างประเทศ

3 นายกสายลูกทุ่ง-ตลกร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด “พระอธิการสมศักดิ์ อินโท” เจ้าอาวาสวัดรางหมัน ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

 “อ.ไข่​ มาลีฮวนน่า” เปิดตัวมิติใหม่ “ตู้กาแฟหยอดเหรียญมาลีฮวนน่า” ด้าน “พยัพ​ คำพันธุ์-นก บริพันธ์” ร่วมยินดี

ของดีมีไม่กี่องค์! “นก บริพันธ์” ส่งมอบ ”พระพิฆเนศปางพิเศษ” ให้ “พยัพ คำพันธุ์” ประเดิมรับความสำเร็จ

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments