“โอบะ เสียงเหน่อ” นั่งเก้าอี้ “นายกสมาคมศิลปินตลก” สมัยที่ 2

“โอบะ เสียงเหน่อ” นั่งเก้าอี้ “นายกสมาคมศิลปินตลก” สมัยที่ 2

0

“โอบะ เสียงเหน่อ” นั่งเก้าอี้ “นายกสมาคมศิลปินตลก” สมัยที่ 2
        ครบวาระ 2 ปี ตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) ของ นายกิตติ ปักษี (โอบะ เสียงเหน่อ) หลังจากเข้ารับตำแหน่งเมื่อปี 2563 ล่าสุดสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ตามระเบียบข้อบังคับของสมาคมฯ เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565  ณ วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยมี หลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเถราจารย์ชื่อดังวัดประชาราษฎร์บำรุง เป็นประธานอุปถัมภ์สมาคมฯ

                   โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก   

                   โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก
       บรรยากาศการเลือกตั้งตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) เต็มไปด้วยความคึกคัก ภายใต้มาตรการป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยมีการตรวจ ATK ทุกคนก่อนเข้างานอย่างเคร่งครัด มีศิลปินตลกอาวุโส ตลกรุ่นใหญ่ และสมาชิกสมาคมฯ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง อาทิ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร(เป็ด เชิญยิ้ม), โน้ต เชิญยิ้ม, เด๋อ ดอกสะเดา, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, หม่ำ จ๊กมก, ชูษี เชิญยิ้ม,  ตูมตาม เชิญยิ้ม, ไก่ โพธิ์ทอง, ศรีแพร สี่ดาว, โจอี้ เชิญยิ้ม, ยายชา เถิดเทิง, จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, นาย คอมเมเดี้ยน ฯลฯ พร้อมด้วย นก บริพันธ์ ชัยภูมิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่ง, ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่ง ซึ่งเป็นบรรยากาศของความอบอุ่น และเป็นหนึ่งเดียวของศิลปินตลกทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก ที่เมื่อมาเจอกันก็พูดคุยกันครื้นเครง

โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก

โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก

โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก

        หลังจากสมาชิกทุกคนมาพร้อมหน้า นายกฯ “โอบะ เสียงเหน่อ” และคณะกรรมการบริหาร ได้เริ่มประชุมวิสามัญสรุปงบประมาณรายรับ-รายจ่ายของสมาคมฯ และกล่าวอำลาตำแหน่ง พร้อมให้เสนอรายชื่อเพื่อคัดเลือกนายกสมาคมฯคนใหม่ซึ่งมี โอบะ เสียงเหน่อ, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เชษฐ์ เชิญยิ้ม, องคต ฮาไม่ยาก และ จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม จากนั้นศิลปินตลกรุ่นใหญ่ ดร.เป็ด เชิญยิ้ม, โน้ต เชิญยิ้ม และ หม่ำ จ๊กมก ได้กล่าววิสัยทัศน์ถึงการปฏิบัติตัวของศิลปินตลกและการอยู่ในสังคม  การเคารพรุ่นพี่-รุ่นน้อง และศิลปินตลกอาวุโสที่เริ่มวางมือ และมีศิลปินตลกรุ่นใหม่เข้ามาแทน

                โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก
        ต่อมาช่วงบ่ายจึงเข้าสู่การเลือกตั้งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) โดยเปิดให้สมาชิกเข้าคูหาทำการเลือกตั้ง  จากนั้นมีการนับคะแนน และผู้ที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดเป็นเอกฉันท์คือ “โอบะ เสียงเหน่อ” นายกฯ คนเดิม นับเป็นการนั่งตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) สมัยที่ 2 ของ “โอบะ เสียงเหน่อ”  ที่จะเดินหน้าในการบริหารสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) ให้ตรงตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่เหล่าสมาชิกวางใจให้รับตำแหน่งอีกครั้ง

โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก

        โดยภายหลังจากการเลือกตั้ง “โอบะ เสียงเหน่อ” ได้เปิดใจว่า สำหรับตำแหน่งในปีนี้ ก็ไม่ได้คิดว่าจะได้อีกรอบ อย่างที่บอกนายกทำงานไม่มีเงินเดือน ทำงานด้วยจิตอาสา ผมไม่เงินจากภาครัฐ ไม่มีเงินจากหน่วยงานเอกชนที่จะมาบริจาคให้เรา 

        ส่วนเรื่องควักเงินออกมาช่วย 2 แสนก็เหมือนกับสำรองจ่ายไปก่อน เพราะสองปีที่ผ่านมาเราจัดงานอะไรไม่ได้เลย อย่างที่บอกเรามีแต่รายจ่ายเดือนละ 2-3 หมื่น แต่สองปีมันก็หลายบาท ตรงนี้บางทีนายกก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อน อย่างวันนี้เรามีการเลือกตั้ง ซึ่งก็มีค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่เงินสมาคมไม่มี น้องๆ ก็เอาของมาช่วย เราก็ต้องแสดงน้ำใจกลับต่อเขา ตอนนี้ยอมรับว่าเงินในบัญชีของสมาคมติดลบ อย่างล่าสุดก็ได้เข้าไปคุยกับรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานท่านก็ได้ช่วยเหลือเรื่องของเงินเยียวยาเกี่ยวกับศิลปินตลกผมก็ยื่นไป ท่านก็ช่วยมา 

โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก

        ส่วนโครงการต่อไปผมก็จะขอความกรุณาต่อท่านว่า ถ้าเกิดมีการเปิดประเทศก็ขอให้สมาคมได้ทำงานบ้าง หรือหากใครเห็นอกเห็นใจสมาคมตลกที่สร้างรอยยิ้มให้กับประเทศไทย พวกเรามีแต่สร้างรอยยิ้ม ไม่ได้สร้างความแตกแยกให้ใคร

โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก

        สำหรับปีนี้หากประเทศเปิด ก็จะสามารถขยับขยายอะไรได้ หารายได้เข้าสมาคมได้ ส่วนข่าวที่บอกว่าช่วงนี้ศิลปินตลกตกอับเยอะ ในฐานะเป็นนายกก็รู้สึกหดหู่ใจ ที่เพื่อนร่วมอาชีพเราลำบาก คืออยากช่วยทุกคนอยู่แล้ว แต่ก็ต้องเป็นไปตามกฎของสมาคม อย่างคนเจ็บป่วยเราก็ช่วยได้ปีละครั้ง คนเสียชีวิตเราช่วย 1 หมื่น ซึ่งบางคนก็มีเจ็บป่วยต้นปี กลางปี แต่กฎระเบียบของสมาคมก็ช่วยไม่ได้จริงๆ แต่ในฐานะเพื่อนพี่น้องก็ต้องช่วยกัน ยอมรับกดดันที่เพราะนายกก่อนหน้านี้ก็มีคนรู้จักหมด แต่เรา “โอบะ เสียงเหน่อ” ไม่มีใครรู้จัก จะไปหาสปอร์นเซอร์ก็ยาก กว่าจะบอกใครว่าผมเป็นนายกก็ยากเหมือนกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เปาวลี” ร่วมงาน 3 สมาคมจัดคอนเสิร์ตการกุศล วัดรางหมัน กำแพงแสน 30-31 พ.ค.และ 1 มิ.ย.เพื่อตั้งกองทุนช่วยศิลปิน

ส.ตลก จับมือ ส.นักร้องลูกทุ่งฯ ส.นักเพลงลูกทุ่งฯจัดคอนเสิร์ตการกุศล วัดรางหมัน กำแพงแสน 30-31 พ.ค.และ 1 มิ.ย. 66

"หม่ำ-โอบะ" รวมพลังศิลปินตลก ทอดผ้าป่าการกุศล-เตะบอลกระชับมิตร

ผนึก 3 สมาคมรวมพลังคนลูกทุ่งจัดคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่อาลัย “พ่อไวพจน์”

ส.นักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย + ส.นักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศ + ส.ศิลปินตลกแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังสร้างมหรศพในงานพระราชทานเพลิงศพ “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ”

“โอบะ เสียงเหน่อ” นั่งเก้าอี้ “นายกสมาคมศิลปินตลก” สมัยที่ 2

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments