อ่านแล้วรู้อายุเลย! 7 T-POP ที่คิดถึง

อ่านแล้วรู้อายุเลย! 7 T-POP ที่คิดถึง

0

อ่านแล้วรู้อายุเลย 7 T-POP ที่คิดถึง
       หลังจากที่  “แต้ว ณฐพร”  ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกออกมาเขย่าวงการเพลงแฟนๆ กลุ่มหนึ่งก็ได้ไอเดียว่าเราน่าจะมาแชร์ T-POP ที่คิดถึงกัน โดยมีการตั้งกระทู้ว่า มาโควทเพลง T-POP ในดวงใจของทุกคนกันค่ะ

อ่านต่อ:“แต้ว ณฐพร” เผยหลังตกเป็นข่าวขยับตัวทำอะไรก็ถูกแซะวิจารณ์ 

       จากนั้นได้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์และโควทกระทู้ดังกล่าวนับหมื่นคอมเมนต์ โดยมากศิลปินที่ยังอยู่ในความทรงจำ เป็นศิลปินกลุ่มบ้าง ดูโอบ้าง เดี่ยวบ้าง ทั้งนี้ต่างค่ายกันไป
       สำหรับคำว่า T-POP ไม่เพียงแต่มีความหมายถึงเพลงไทยป๊อป แต่หากยังหมายถึงวัฒนธรรมอื่นๆ ที่มาจากความเป็นป๊อปของวัยรุ่นไทยและคำนี้ถูกใช้ก่อนที่ไต้หวัน 
       ลองไปดูว่ามีกลุ่มไหนบ้าง นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น 

G-TWENTY   


       G-TWENTY    จี-ทเวนตี้ (อังกฤษ: G-TWENTY) เป็นศิลปินกลุ่มหญิง สังกัดโมโน มิวสิกโดยมีสมาชิกภายในวงได้แก่ “ธญา ศุภกิจจารัก”  “หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์”  “แคทลียา อินทะชัย”  “ณัฐนันท์ จันทรเวช”  และพชรวรรณ วาดรักชิต ต่อมาทางนิวเคลียร์ได้ลาออกไป
         สำหรับ  G-20 ได้มีการปรับเปลี่ยนสมาชิกใหม่ภายในวง คือ ไม่มี ม็อก-แคท-มิลค์กี้ ที่ลาออกไป เหลือเพียง ทิชา หัวหน้าวง กับ แพร น้องใหม่ที่ยังอยู่ จึงมีการดึงเอาสมาชิกใหม่เข้ามาเสริม 5 คนรวด รวมเป็น 7 คน เพื่อหวังปรับโฉมใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมประกอบสมาชิก นิสา, พัช, ซูกัส, มิ้นท์, กิ๊ฟท์  ปัจจุบันไม่มี G20 แล้ว

WAii Playgirl

golf & mike

buddha bless


candy mafia
 K-OTIC
golf & mike
        buddha bless  “บุดด้า เบลส”  ประกอบด้วยสมาชิก “อุ๋ย นที เอกวิจิตร” , “เอ็ม กิตติพงษ์ คำสาตร์” และ “โต้ง สุรนันต์ ชุ่มธาราธร”  มีแนวเพลงเป็นเร้กเก้แดนซ์ฮอลล์ มีสัญลักษณ์ประจำตัวที่นอกจากจะเป็นไฟเขียว ไฟแดง ไฟเหลือง ด้วยเนื้อหาที่อิงธรรมะช่วยส่งเสริมสร้างสรรค์สังคมด้วยหลักคำสอนในพระพุทธศาสนา สภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย จึงมอบรางวัล “ต้นโพธิ์ทอง” ให้แก่พวกเขา โดยเพลงที่ทำให้ได้รับรางวัลคือ ‘ใจเย็น’ ‘ลำยอง’ ‘ชิงหมาเกิด’ และ ‘ยาเสพติด

WAii Playgirl

WAii Playgirl


kiss me five
WAii Playgirl

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments