“นัททิว” เล่าเรื่องสุดภูมิใจ ได้ใช้วิชาที่เรียนมาช่วยเหลือคน

“นัททิว” เล่าเรื่องสุดภูมิใจ ได้ใช้วิชาที่เรียนมาช่วยเหลือคน

0

“นัททิว” เล่าเรื่องสุดภูมิใจ ได้ใช้วิชาที่เรียนมาช่วยเหลือคน

          ขยันหาคอร์สเรียนเกี่ยวกับโปรแกรมการออกกำลังกายด้านสุขภาพและโภชนาการต่างๆเป็นว่าเล่นสำหรับหนุ่มสายเฮลตี้ “นัททิว ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” จนตอนนี้กลายเป็นไอดอลของใครหลายๆคนไปเรียบร้อยแล้ว

นัททิว

นัททิว

          ล่าสุด “นัททิว” เก็บความดีใจไว้ไม่ไหว เมื่อได้ทำความรู้และประสบการณ์ต่างๆที่เรียนช่วยเหลือช่างทำผม 2 คนที่มีปัญหาด้านการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ ส่วนอีกคนมีปัญหาเจ็บเท้าเวลาเดินลงบันได โดยเจ้าตัวได้เล่า...

นัททิว

            “18 มกราคม 2565 เรื่องน่าภูมิใจ และดีใจมากๆได้เกินขึ้นในวันนี้!! ที่กองถ่ายละคร ผมได้เจอช่างทำผมที่มีปัญหาเจ็บปวดทางกล้ามเนื้อ สองคน คนนึงเจ็บไหล่ เวลายกแขน และอีกคนเจ็บเท้า เวลาลงบันได...

           ด้วยสิ่งที่เรียนมาทั้งหมด ทั้งในห้องเรียนและประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมเช็ค Posture ร่างกาย ของทั้งสองคนและพบเจอส่วนที่ไม่สมดุล (รวมถึงการตั้งคำถาม สอบถามอาการ และประวัติการหาหมอ และการออกกำลังกายที่ผ่านมา) และผมได้นำ resistance band ที่ติดรถไว้เสมอ นำมาสอนเป็นท่าออกกำลังกาย ฝึกควบคุม และสร้างความแข็งแรง ในมัดกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้อง เพื่อ ปรับสมดุล ทาง Posture ของทั้งสองท่าน ...

          หลังจากที่ได้สอนและดูแลการฝึกของทั้งสองคนเป็นระยะเวลา แม้จะสั้นๆ แต่ก็พบว่า ทั้งสองคนอาการดีขึ้นอย่างชัดเจน! คนที่เจ็บไหล่ สามารถยกแขนได้โดยไม่เจ็บไหล่ และคนที่เจ็บเท้า ก็สามารถ ลงบันได้ปกติขึ้นแล้ว ดีใจ ที่ความรู้ของเราสามารถช่วยเหลือ ผู้อื่นได้ และต้องขอบคุณทั้งสองท่าน ที่ได้ให้โอกาส ไว้ใจที่จะปรึกษาและ ให้คำแนะนำจากผมนะครับดีใจ และภูมิใจ ที่ได้ช่วยเหลือทั้งสองท่านนะครับ ^^”

นัททิว

นัททิว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments