“จ๊ะจ๋า พริมรตา” รุกเรียนกายภาพบำบัดด้วยตัวเอง หลังคุณยายล้มสะโพกหัก

“จ๊ะจ๋า พริมรตา” รุกเรียนกายภาพบำบัดด้วยตัวเอง หลังคุณยายล้มสะโพกหัก

0

“จ๊ะจ๋า พริมรตา” รุกเรียนกายภาพบำบัดด้วยตัวเอง หลังคุณยายล้มสะโพกหัก

            ทำเอาตกใจ สำหรับพิธีกรสาว จ๊ะจ๋า พริมรตา จากรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” หลังคุณยายล้มกระดูกสะโพกหักกระทันหันเมื่อช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา และได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วที่โรงพยาบาลราชวิถี และจะต้องทำกายภาพ ซึ่งทางจ๊ะจ๋า ตัดสินใจเรียนรู้การทำกายภาพบำบัดทันที เพราะทำงานทุกวันนี้ต้องการดูแลคุณยาย

จ๊ะจ๋า พริมรตา

           โดยจ๊ะจ๋า เผยว่า คือคุณยายจ๋า ตอนช่วงก่อนปีใหม่ คุณยายล้มสะโพกแตก กระดูกหัก ทีนี้ต้องผ่าตัด คือคุณยายจ๋า 85 แล้ว ที่เค้าบอกว่าผู้ใหญ่ห้ามล้มเลย คือคุณหมอก็ต้องผ่า แต่ไม่การันตีว่าจะกลับมาเดินได้มั้ย แต่ทีนี้คุณยายจ๋ากำลังใจดีก็อยากจะเดินแต่ต้องทำกายภาพบำบัด คือหนึ่งถ้าไม่จ้างพยาบาลก็ต้องทำเอง ทีนี้ช่วงนี้ เค้าก็แนะนำว่าเราควรที่จะต้องเรียนรู้ที่จะต้องทำเอง เพราะมันมีช่วงโควิด 

จ๊ะจ๋า พริมรตา

          ส่วนค่าใช้จ่าย จริงๆ ก็ต้องเยอะ แต่คุณยายจ๋ามีบัตรทองใช้สิทธิ์ตัวนี้ได้ ไม่ได้จ่ายตังค์เลย อันนี้ต้องขอบคุณทางโรงพยาบาลจริงๆค่ะ จริงๆ การผ่าตัดสะโพกต้องจ่าย 500,000 นะ ถ้าเป็น รพ.เอกชนนะ คุณยายก็ขอบคุณมากช่วยประหยัดเงินด้วย คำถามแรกที่คุณยายถามตอนจ๊ะจ๋าไปถึงคือ เอาเงินมามั้ยเค้าคิดเราแพงมั้ย (ยิ้ม) คือที่จ๋าทำงานทุกวันนี้ก็เพื่อจะหาเงินมาไว้ดูแลคุณยายด้วย 

จ๊ะจ๋า พริมรตา

           ตอนนี้ไปเรียนทำกายภาพบำบัดให้คุณยายด้วย จ๋าไปเรียนทำกายภาพบำบัดมา สนุกมากและพวกเราก็ทำได้ง่าย คือได้เรียนพลิกตัว เรียนเปลี่ยนผ้าอ้อม แบบเรียนเรื่องการเช็ดตัวเวลาขับถ่าย คุณผู้ชมคะถ้าญาติผู้ใหญ่เรามีการผ่าตัดนะคะ อย่าให้ของเสียในร่างกายโดนตรงแผลเด็ดขาดเลยนะคะ คุณหมอเตือนเลยค่ะ ถ้าติดเชื้อมันคือเรื่องใหญ่จริงๆ

จ๊ะจ๋า พริมรตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments