เปิดฤดูกาลใหม่ 5 ดาราแห่รำถวายพญานาคราช 

เปิดฤดูกาลใหม่ 5 ดาราแห่รำถวายพญานาคราช 

0

เปิดฤดูกาลใหม่ 5 ดาราแห่รำถวายพญานาคราช 
       เรียกว่าความศรัทธาของคนไทยกับพญาศรีสัตตนาคราช หรือพ่อปู่แม่ย่า ยังคงเหนียวแน่น นักแสดงดารานอกจากจะไปเยือนสักการะถ้ำนาคาแล้ว ดาราอีกหลายคนเตรียมรำบวงสรวงถวายพ่อปู่ 
นับเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ปี65 

อ่านข่าวต่อ:งดงาม “อแมนด้า ออบดัม” รำบวงสรวงบั้งไฟพญานาคโลก | 

อแมนด้า ออบดัม

อแมนด้า ออบดัม


       11 มค.64 ก็คงทราบกันดีว่า “เบลล่า ราณี” และ “อแมนด้า ออบดัม” ก็จะเริ่มงานแรกของปีด้วยการรำถวาย คงเป็นภาพที่น่าจดจำและงดงามมากๆ

“ธัญญ่า อาร์สยาม”

“ธัญญ่า อาร์สยาม”

“ธัญญ่า อาร์สยาม”

        อัพเดทล่าสุดก่อนสำหรับดาราที่ รำถวายพ่อปู่ในช่วงนี้
“ธัญญ่า อาร์สยาม” ก็โพสต์รำถวายพญานนาคราช โดยเธอเผยว่าได้เล่นเป็นลูกพ่อปู่ในละครเรื่องหนึ่งด้วย ภาพคลิปที่เธอรำถวายแชร์กันเป็นแสนๆ ครั้ง

 ก้อย กานต์สินี

 ก้อย กานต์สินี

 ก้อย กานต์สินี

       เป็นอีกหนึ่งศิลปินในสังกัดของหญิงลีสำหรับ “ก้อย กานต์สินี” โพสต์ภาพพิธีรำบวงสรวงพ่อปู่แม่ย่าก่อนถ่ายทำ เพลง "สัญญาฮักแม่น้ำสองสี" (ปู่ทะนะมูลนาคราชแม่ย่าเกศปทุมเทวีนาคินี) โดยทีมงานหน้าลาวเรคคอร์ด ซึ่งเป็นผลงานเพลงของ “ยุ้ย อิสยาภรณ์”

ย้อนดูว่าใคร รำถวายพญานาคราชแล้วเป็นที่จดจำดังนี้ 

แต้ว ณฐพร

       “แต้ว ณฐพร” รำบวงสรวงพญานาคที่วัดไทย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เพราะแสดงบทบาทของ “คำแก้ว” ในละครดังนาคี ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาค ท่ามกลางนักท่องเที่ยวแห่ไปชมบั้งไฟพญานาควันออกพรรษาแน่นขนัด.ในปี 60

โบว์ เมลดา

โบว์ เมลดา

       “โบว์ เมลดา”  นำนางรำกว่าพันคนรำบวงสรวงบูชาพญานาค ริมแม่น้ำโขงที่หนองคาย เมื่อ ปี 63  ที่วัดไทย เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีบวงสรวงวันเปิดโลก บูชาพระพุทธเจ้าและบูชาพญานาค และพิธีรำบวงสรวงบูชาพญาพิสัยสัตตนาคราช ซึ่ง “โบว์ เมลดา สุศรี”  นำนางรำชาวอำเภอโพนพิสัย 1,000 คน มาร่วมรำบวงสรวงด้วยลีลาอ่อนช้อยสวยงาม ท่ามกลางประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา


        “ญาญ่า อุรัสยา”  ที่ จ.นครพนม ในช่วงพิธีการเปิดงาน บวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์ริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ประจำปี 2562 ถือเป็นงานประเพณีสำคัญยิ่งใหญ่ จัดขึ้นทุกปี หลังมีการก่อสร้างองค์พญาศรีสัตตนาคราช 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments