“น้ำตาล พิจักขณา” ไหว้วัดประจำปีเกิดที่นี้เอง 

“น้ำตาล พิจักขณา” ไหว้วัดประจำปีเกิดที่นี้เอง 

0

“น้ำตาล พิจักขณา” ไหว้วัดประจำปีเกิดที่นี้เอง 

       เรียกว่าเป็นนางเอกคนสวยของช่อง 3 คนหนึ่งสำหรับ “น้ำตาล พิจักขณา” ล่าสุดเธอเปิดศักราชใหม่ด้วยการขึ้นไปกราบไหว้พระธาตุช่อแฮ จังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของเธอ 

อ่านข่าวต่อ: “น้ำตาล พิจักขณา” มูฟออนจาก “ลิซ่า” ไม่ได้ | daradaily

น้ำตาล พิจักขณา

น้ำตาล พิจักขณา

น้ำตาล พิจักขณา

       “น้ำตาล พิจักขณา” เกิดที่จังหวัดแพร่  บิดาเป็นข้าราชการตำรวจ  ขณะเป็นนักศึกษาปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เป็นดาวและผู้นำเชียร์ของมหาวิทยาลัย และได้รับรางวัลเกี่ยวกับความงามหลายรางวัล ซึ่งรวมถึง รางวัลขวัญใจมหาชนในการประกวดมิสซีเอ็มยูลีก (Miss CMU League) รางวัลสาวหน้าใสของนิติพลคลินิก และรางวัลเพียวริคุไอดอล  ต่อมา บุคคลซึ่งภายหลังได้เป็นผู้จัดการส่วนตัวของเธอมาพบเข้า จึงชักชวนมาถ่ายแบบและโฆษณาโทรทัศน์หลายรายการซึ่งทำให้เธอเป็นที่จดจำ 
       ในปี 2555  “อรุโณชา ภาณุพันธุ์”  ผู้บริหารบริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เลือกพิจักขณาให้แสดงเป็นรจนาไฉน นางเอกในละครโทรทัศน์เรื่อง มัจจุราชสีน้ำผึ้ง แทน “ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ”  ที่ขอถอนตัวออกไปเนื่องจากเพิ่งสมรส.
       “น้ำตาล พิจักขณา”  จึงเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ได้รับบทนำทันทีที่เล่นละครเป็นครั้งแรก  และเพื่อประโยชน์ในการประกอบอาชีพนักแสดง พิจักขณาจึงลาออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาศึกษายังสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ] แต่เนื่องจากเวลาเรียนไม่เพียงพอ จึงย้ายไปยังสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อกลางปี 2556

น้่ำตาล พิจักขณา

น้่ำตาล พิจักขณา

       เธอเป็นแฟนกับ “ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล” มีช่องยูทูบด้วยกันเป็นรายการเกี่ยวกับท่องเที่ยวและอนุรักษ์ธรรมชาติ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments