แฟนแห่คอมเมนต์ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” โพสต์ทะเลคือชีวิต 

แฟนแห่คอมเมนต์ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” โพสต์ทะเลคือชีวิต 

0

แฟนแห่คอมเมนต์ “อเล็กซ์ เรนเดลล์”  โพสต์ทะเลคือชีวิต 

        “อเล็กซ์ เรนเดลล์” โพสต์ความรู้สึกหลังทำงานด้านสิ่งแวดล้อมมาหลายปี โดยเฉพาะชาวประมงว่ามีแต่คำว่าให้ และมีจิตใจบริสุทธิ์ ออกหาปลาเพื่อดูแลลูกหลาน 

อ่านข่าวต่อ: “อเล็กซ์ เรนเดลล์” โพสต์รำลึก 23ปี “เป่าจินจง” หากไม่มีที่นี้

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์


       เขาโพสต์ว่า จากการทำงานด้านนี้ สิ่งที่ชอบมากที่สุดคือความสัมพันธ์ระหว่าง มนุษย์เเละธรรมชาติ เเละสิ่งที่ท้าทายที่สุดคือ ทำยังไงให้มนุษย์อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

       พอเดินทางเยอะๆ เราจะเห็นถึงความสำคัญของคนพื้นที่ เห็นความสำคัญที่ทะเล ที่ป่ามีให้กับเขา การทำลายธรรมชาติ พวกเขาคือกลุ่มเเรกที่จะได้รับผลกระทบ การดูแลธรรมชาติไม่ใช่เรื่องของการดูและสัตว์ดูเเลพืชอย่างเดียว เเต่มันคือการดูเเลชีวิตคนจริงๆ

       คนจะชอบใช้คำว่า "รักโลก" กับผม ซึ่งจริงๆเเล้วเราเฉยๆกับคำนี้มาก เพราะเราเห็นด้วยตาของเราว่ามันไม่ใช่เรื่องสวยงามอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ เราอาจจะเลือกวิธีนำเสนอเเบบนั้น เเต่สำหรับผมลึกๆเเล้ว มันเป็นเรื่อง Dark มากกว่านะ เพราะมันคือชีวิตคน

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

        ผมเองก็มีเเต่เรื่องราวความทรงจำดีๆในการทำงานกับคนพื้นที่มากๆ โดยเฉพาะชาวประมง มีเเต่คำว่าให้ มีเเต่จิตใจที่บริสุทธิ์ ออกหาปลาเพื่อเลี้ยงดูลูกหลาน เเละจะรู้เลยว่า "ทะเลคือชีวิต" โดยเฉพาะในประเทศไทยเราที่พึงพาธรรมชาติในการอยู่รอด

       ผมได้เจอน้องที่เดินมาบอกว่าเขาคือผู้นำเยาวชนที่ดูเเลสิ่งเเวดล้อมในพื้นที่ น้องอีกคน(ที่เห็น)มาจับมือเเละพาผมไปดูเรือของพ่อเข้าด้วยความภาคภูมิใจ ผมเคยไปเจอชาวประมงที่ลำบากช่วงโควิต เอาปูมาให้ฟรีๆ จะซื้อเพื่อช่วยก็ไม่ยอม ผมเดินทางไปทำงาน ช่วงเช้าจะหาไก่ทอดกิน นั่งกินไปเเละก็ฟังเรื่องราวคนพื้นที่ จะรู้เลยว่า ชีวิตเขาช่างต่างจากเราจริงๆ คอยเตือนคอยสอนเราให้รู้จักคำว่า "พอ"

       เขาไม่ได้ต้องการอะไรมากเลยนะ อยู่กับทะเล เเค่นี้เข้าก็มีความสุขเเล้ว เราควรชื่นชม ควรอนุรักษ์วิธีเเบบนี้ เพราะการไม่รู้จักคำว่าพอไม่ใช่หรอ ที่ทำให้เราต้องอยู่ในวิกฤตสิ่งเเวดล้อมนี้? #คุณค่าวิธีประมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระเอกดังเที่ยวกรุงลิสบอนคนเดียวแจงแฟนก็ไม่ได้มาด้วย

หรือจะประกาศข่าวดี “อเล็กซ์-เจนนี่” ควงคู่หวานที่อิตาลี

“อเล็กซ์ เรนเดลล์” ลงภาพ “เจนนี่” แฟนสาวหลังจบทริปยุโรป

ปลื้มใจสิ่งนี้เมื่อ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เยี่ยมครอบครัวที่อังกฤษในรอบ 8 ปี 

เปิดจดหมายน้อยของ  “อเล็กซ์ เรนเดลล์” แรงใจมหาศาล

“อเล็กซ์” ลั่นเป็นไปได้ยากที่จะรีเทิร์น “เต้ย” เพราะมีแฟนแล้ว และแฮปปี้มาก

แบรนด์ซุปไก่สกัดจับมือ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เติมพลังฮึบให้เยาวชนและคนในชุมชนรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมรับเปิดประเทศผ่านโครงการ “#กอดป่ากอดทะเล” ปี 2

Comments