“ก้อย-ตูน” สุดปลื้ม  “น้องทะเล” สัมผัสพื้นทรายครั้งแรก 

“ก้อย-ตูน” สุดปลื้ม  “น้องทะเล” สัมผัสพื้นทรายครั้งแรก 

0

“ก้อย-ตูน” สุดปลื้ม  “น้องทะเล” สัมผัสพื้นทรายครั้งแรก 
       เรียกว่าวางแผนและเดินทางไปคลอด  “น้องทะเล” ที่ภูเก็ต เลยอยู่ที่ภูเก็ตยาวเลยสำหรับครอบครัวของ ตูน บอดี้สแลม” “ก้อย รัชวิน” แถมก็เริ่มต้นเลี้ยงลูกเอง ให้นมลูกเอง

อ่านข่าวต่อ:เวลาผ่านไปไว “แม่ก้อย” รีวิวลูกชาย “น้องทะเล” ครบ 1 เดือน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

       โดยเฉพาะการให้นมลูกเธอเล่าว่าพาทะเลมาช่วยยืนยันอีกเสียง (เสียงอ้อแอ้) ว่าน้ำนมแม่มาไวจริงๆคับ! ช่วงคลอดทะเลใหม่ๆปั๊มได้ 2-3 ออนซ์ หลังจากผ่านมา 3 อาทิตย์ตอนนี้เพิ่มเป็นรอบละ 5 ออนซ์แล้ว สำหรับก้อยคือแฮปปี้มากๆ คุณหมอบอกว่าเดี๋ยวจะเยอะอีก แม่เตรียมตัวไว้ (แต่คุณแม่ที่ปั๊มได้เกิน5 ออนซ์ตั้งแต่เดือนแรกก็คือ โชคดีมากกกก แต้มบุญสูงมากค่ะ)
       เคล็ดไม่ลับในการสร้างน้ำนมของก้อยคือ การดื่มน้ำเยอะๆ เพราะน้ำคือต้นทุนในการผลิตน้ำนม ดื่มวันละ 3-4 ลิตร (ก้อยดื่มน้ำอุ่นไม่ดื่มน้ำเย็น) ยิ่งเยอะยิ่งดีค่ะ และพยายามหาเวลาพักผ่อน (ซึ่งหายากนิดนึง555) แอบงีบตามลูกบ้าง น้ำนมจะได้มาดี (ของก้อยช่วงปั๊มตอนเช้าหลังจากตื่นนอนจะมาเยอะเป็นพิเศษ) แล้วก็ให้ลูกช่วยดูดกระตุ้นเต้าให้เรา เพราะเครื่องปั๊มนมที่ดีที่สุด ก็คือลูกเราเองนี่แห
       ล่าสุดคุคณแม่ก้อย และพ่อตูนก็พาลูกออกสัมผัสพื้นทรายริมหาดแล้ว โดยเป็นภาพแรกที่น้องทะเลได้สัมผัสพื้นทรายเป็นภาพที่ประทับใจมากโดย“ก้อย รัชวิน” โพสต์ว่า 

ก้อย รัชวิน

น้องทะเล

น้องทะเล

        บันทึกไว้ว่าทะเลน้อยของแม่ได้มาเหยียบพื้นทรายเป็นครั้งแรก หน้าหนูดูตั้งใจมากๆคับ... อยากให้หนูรู้ว่าทุกๆก้าวแรกของหนู จะมีพ่อกับแม่คอยประคองแบบนี้ตลอดไปนะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments