“ตู่ นันทิดา” เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสิน

“ตู่ นันทิดา” เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสิน

0

“ตู่ นันทิดา” เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสิน

       จากกรณีข่าวสะเทือนใจ กรณีน้องกระปุก อายุ 11 ขวบ และ น้องออมสิน 9 ขวบ สูญเสียคุณแม่ จากโรคโควิด-19 ที่นอนเสียชีวิตภายในบ้านพักซอยไพโอเนีย 2 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทำให้ทั้งคู่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าและอาศัยอยู่กันตามลำพังในบ้านนั้น โดยก่อนเสียชีวิตพบว่าแม่เด็กได้สั่งเสียไว้ ถ้าหากแม่ตาย ขอให้ลูกไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า เพราะไม่อยากให้ไปรบกวนญาตินั้น

อ่านข่าวต่อ:“เพลง” เผยภาพ“ตู่ นันทิดา” นำทีมมอบเงิน 20 ล้าน ให้ตำรวจ

ตู่ นันทิดา

ตู่ นันทิดา

ตู่ นันทิดา

       หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีกระแสข่าว นาย “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ และ นางสาว “นันทิดา แก้วบัวสาย” หรือ “ตู่ นันทิดา” นายก อบจ.สมุทรปราการ เตรียมจะรับเลี้ยงอุปการะ 2 พี่น้องเด็กกำพร้านั้น ล่าสุด “เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม” เลขานุการนายก อบจ.สมุทรปราการ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คอัพเดทชีวิตของน้องกระปุก และ น้องออมสิน เผยว่า “ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีหลายๆท่าน พิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และ น้องออมสิน

        เมื่อวานนี้ (7 ตค 2564) น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ โดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการเพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ (ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลายๆครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้องๆไปค่ะ)

       ซึ่งในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้านเพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุกๆบ้านอย่างครบถ้วนแล้ว

ตู่ นันทิดา

ตู่ นันทิดา

ตู่ นันทิดา

       ล่าสุด เราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสินค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆเช่นกัน

       อย่างที่หลายๆท่านทราบจากข่าว น้องๆทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้องๆสอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมากคือความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ๆทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่างๆจดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุทรมาให้น้องทำ scrapbook

       และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ ถุงพระราชทาน และของต่างๆจากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ…

       พี่เพลงขอให้น้องๆเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่งนะคะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments