เดินหน้าช่วยเหลือต่อ! “พยัพ-อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” มอบอาหารยังชีพ รพ.สนามวัดโบสถ์ดอนพรหม

เดินหน้าช่วยเหลือต่อ! “พยัพ-อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” มอบอาหารยังชีพ รพ.สนามวัดโบสถ์ดอนพรหม

0

เดินหน้าช่วยเหลือต่อ! “พยัพ-อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” มอบอาหารยังชีพ รพ.สนามวัดโบสถ์ดอนพรหม

          ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยในภาวะวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับ โครงการ ธารน้ำใจ-ภัย COVID-19 #อย่าสิ้นหวัง #ยังมีเรา #มนต์พระและเสียงเพลง ซึ่งจัดทำโดย "พยัพ คำพันธุ์" นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และ "อ.ไข่ มาลีฮวนน่า" ประธานสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือคนบันเทิงและคนในวงการพระเครื่องที่ติดโควิด โดยนำเงินบริจาคจากการจัดกิจกรรมดนตรีออนไลน์มาช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ไข่  มาลีฮวนน่า โควิด19

ไข่  มาลีฮวนน่า โควิด19

          ที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามวัตถุประสงค์เบื้องต้น กับการจัดหาเตาเผาศพที่ได้มาตราฐานไร้ควันสำหรับเผาศพผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ให้กับวัดเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และมอบชุด PPE ถุงมือยาง แอลกอฮอล์ และน้ำมัน 400 ลิตรต่อวัด จำนวน 4 วัด วัดบางม่วง วัดสะแก วัดบางเลนเจริญ และวัดเสาธงหิน  

ไข่  มาลีฮวนน่า โควิด19

          ล่าสุด "พยัพ คำพันธุ์, อ.ไข่ มาลีฮวนน่า" ผู้จัดทำโครงการ ธารน้ำใจ-ภัย COVID-19 พร้อมด้วยทีมงาน ได้นำเงินบริจาคจากการจัดกิจกรรมออนไลน์ มาจัดซื้อข้าวสาร อาหารสด เครื่องครัว และน้ำดื่ม  เป็นการนำร่องช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาลสนามวัดโบสถ์ดอนพรหม จ.นนทบุรี ที่มียอดผู้ป่วยโควิดมาพำนักรักษาอาการจำนวน 400 คน โดยมี พระครูโสภิตกิตตยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัด เป็นตัวแทนรับมอบ และมีคนบันเทิง อาทิ "โอ๋ ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ ค่ายกันตนา , นก บริพันธ์ ชัยภูมิ พิธีกรรายการ "ชุมทางดาวทอง" ร่วมด้วยศิลปินนักร้อง อาทิ ฟ้า ขวัญนคร , น๊อต ไผ่ร้อยกอ ฯลฯ เดินทางมาร่วมกิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้ด้วย

ไข่  มาลีฮวนน่า โควิด19

ไข่  มาลีฮวนน่า โควิด19

        ทั้งนี้ "พยัพ คำพันธุ์" กล่าวว่า เรานำเงินจากสายธารศรัทธาที่ช่วยกันบริจาคเข้ามาในช่วงการจัดกิจกรรมออนไลน์ นำร่องช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อย่างน้อยเป็นการช่วยเหลือกันตามกำลังศรัทธา เพราะเชื่อว่าเรามาช่วยกันตอนเป็น ดีกว่าเห็นกันตอนตาย ซึ่งที่วัดโบสถ์ดอนพรหมนี้ถือเป็นโรงทานใหญ่ที่ประกอบอาหารปรุงสุกแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลสนามและชุมชนในพื้นที่มื้อละ 1,000 กล่อง วันนี้พวกเราจึงได้จัดข้าวสาร หมู ไก่ ไข่ ผักสด และน้ำนำมาถวายที่วัดครับ

ไข่  มาลีฮวนน่า โควิด19

          ด้าน "อ.ไข่ มาลีฮวนน่า" กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณถึงพลังศรัทธาของพี่น้องประชาชนที่ได้ช่วยกันบริจาคเข้ามาในยามวิกฤติ ทำให้ทางโครงการได้บรรลุตามวัตถุประสงค์ และเพื่อจะเป็นการช่วยเหลือนักดนตรีอีกทาง ทางโครงการได้มีการประกวดคลิปเพลงที่ส่งเข้ามา 2 ประเภทรางวัล รางวัลแรกคือรางวัลมนต์พระและเสียงเพลง ประเภทเดี่ยวและวง มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเป็นกรรมการตัดสิน และอีกรางวัลคือรางวัลมวลชนมนต์เพลง จะเป็นการวัดจากจำนวนการกดถูกใจของแฟนเพลงในเพจ Maleehuana Official ระหว่างวันที่ 23-28 ส.ค. 64 และการประกาศรางวัลในวันที่ 31 ส.ค. 64 ไลฟ์สดทางเพจ Maleehuana Official ครับ” สำหรับ เพื่อน พี่ น้อง สามารถร่วมสายธารศรัทธาบริจาคได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 096-0-32605-7 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“หม่อมหลวงอิงค์” ซีซั่นนี้ไม่รอด ขึ้น 2 ขีดเรียบร้อย พร้อมบอกอาการที่ทำเอาแปลกใจ

ส.ตลก จับมือ ส.นักร้องลูกทุ่งฯ ส.นักเพลงลูกทุ่งฯจัดคอนเสิร์ตการกุศล วัดรางหมัน กำแพงแสน 30-31 พ.ค.และ 1 มิ.ย. 66

“นก บริพันธ์” เชิญชวนร่วมสนับสนุน พระพิฆเนศกรมดุริยางค์ทหารบกรุ่นไหว้ครูประจำปี 2565

“กอล์ฟ เบญจพล”  ติดโควิด19 เล่าบ้านหมุนต้องนอนรพ.

“นายอิสระ ริ้วตระกูลไพบูลย์” ผู้อำนวยการกองกิจการเครือข่ายทางวัฒนธรรมสนับสนุน 77 เยาวชน “มิราเคิล” ลุยสู่ฝันศิลปินผ่านเพลงลูกทุ่ง 

“นก บริพันธ์” อัปเดตอาการล่าสุด “ครูชลธี” หวังให้มีปาฏิหาริย์

“ดร.มนัส” พร้อมคนบันเทิงส่งกำลังใจ 77 เยาวชน “มิราเคิล” จิตอาสาลุยสู่ฝันศิลปินสร้าง Soft Power ผ่านเพลงลูกทุ่งภูมิปัญญาไทย

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments