“ทาทา ยัง” เปิดบันทึกชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว ในวันที่ “น้องเร” ป่วยไวรัสลงกระเพาะ

“ทาทา ยัง” เปิดบันทึกชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว ในวันที่ “น้องเร” ป่วยไวรัสลงกระเพาะ

0

“ทาทา ยัง” เปิดบันทึกชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว ในวันที่ “น้องเร” ป่วยไวรัสลงกระเพาะ

          ทำแฟนๆ เป็นห่วงหนัก หลังคุณแม่คนเก่ง “ทาทา ยัง” ได้ออกมาเผยภาพลูกชายสุดที่รัก “น้องเร” ต้องเข้าแอดมิทรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากป่วยไวรัสลงกระเพาะ โดยล่าสุด “ทาทา” ก็ได้เปิดบันทึกชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวในช่วงเวลาที่ลูกชายต้องเผชิญกับอาการป่วยผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

ทาทา ยัง น้องเร

          “DIARY บันทึกเอาไว้ : ชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูก Admit เข้าโรงพยาบาลกลางดึก มีกันอยู่สองคนก็จะประมาณนี้ ก่อนอื่นทาขอขอบคุณแทนพี่เรสำหรับทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ ทุกความเป็นห่วงที่มีให้พี่เรนะคะืขอบคุณทุก comments จากใจค่ะ สรุปน้องเป็น Virus ลงกระเพาะค่ะ เลยทำให้มีอาการอาเจียนหลายครั้ง ปวดท้อง และมีไข้ขึ้นสูง (วัดได้ 40 องศา) 

ทาทา ยัง น้องเร

          Mommy ภูมิใจในตัวพี่เรที่สุดเลยในครั้งนี้ พี่เรเก่งมาก ไม่ดื้อ ไม่งอแง ยอมทุกอย่าง ให้ความร่วมมือทุกอย่าง เข้มแข็งที่สุด หลายครั้งที่แม่ต้องจัดการธุระ Admit ลูก ทำนู่น ทำนี่ ไม่ได้อยู่กับพี่เรตลอดเวลา พี่เรต้องอยู่กับพี่พยาบาลในห้องฉุกเฉินคนเดียว (เป็นผู้ใหญ่บางคนยังกลัวเลย อยู่ในห้องฉุกเฉินกับคนไม่รู้จัด ในตอนที่ตัวเองไม่สบาย) แต่พี่เรนิ่งมากๆ เป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก เข้มแข็งสุดๆ 

          พอย้ายขึ้นห้อง พี่ๆ พยาบาล ward เด็กที่นี่น่ารักกันมากๆ ใจดี แถมยังทำงานเร็วกันทุกคน Energy ทุกคน Calm สงบ ทำงานกันเป็นทีมดีมากเลย ทำให้การเจาะเลือดเป็นไปอย่าง smooth (ทั้งๆ ที่ป็นสิ่งที่แม่กลัวที่สุดในการเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้ของลูก เพราะรู้ว่าพี่เรกลัวเข็ม กลัวอุปกรณ์ต่างๆ กลัวโรงพยาบาล) บอกตรงๆ ว่าตอนเข็นรถขึ้น ward เด็กจากห้องฉุกเฉิน อีแม่ที่เดินตามนั้นคิดไปไกลมากกกก ว่าเดี๋ยวถึงเวลาโดนเจาะเลือดลูกต้องดีดดิ้น กรีดร้อง Imagine ไปไกลสุดๆ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย พี่เรนิ่ง สงบมาก ยอมให้ทำทุกอย่างแต่โดยดี ไม่ดิ้น ไม่ร้อง แล้วแม่ไม่ได้ต้องกดพี่เรเอาไว้แล้วมีพยาบาลอีก 4-5 คนรุมเหมือนอย่างที่คิดไว้เลยยย (สาบานตอนแรกคิดแบบนี้จริงๆ) แต่กลายเป็นว่าพี่เรสงบมากจนแม่ถ่ายคลิปเก็บเอาไง้ให้พี่เรดูความเข้มแข็งของตัวเองได้ (ตอนนี้ลูกพี่ขอดู clip นี้บ่อยมากกกก นางภูมิใจในตัวเองมาก 555)

ทาทา ยัง น้องเร

ทาทา ยัง น้องเร

           ตลอดการรักษา 3 วันที่ผ่านมา พี่เรให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำอะไรก็ได้เป็นเด็กดีเชื่อฟังคุณหมอ น่ารักกับพี่ๆ พยาบาลทุกคน ยอมกินยาง่ายมาก (ถ้าอยู่บ้านน่ะเหรอ หึหึ) ทากับเรขอขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาลทุกคนนะคะ ที่ช่วยรักษาร้อง ช่วยดูแลน้องเป็นอย่างดีประทับใจมากจริงๆ ค่ะ ไม่เคยผิดหวังในโรงพยาบาลนี้เลย ขอขอบคุณพี่เรนะครับที่เป็นเด็กดีตลอด 3 วันที่ผ่านมา ที่เป็นผู้ใหญ่มากในครั้งนี้ พี่เรไม่เคยทำให้ Mommy ต้องทุกข์ใจหรือเป็นกังวลเลย ยอมให้รักษาง่ายๆ  (Mom my ต่างหากที่คิดไปเอง) Mommy ภูมิใจในตัวพี่เรที่สุดเลยครับ WE DID IT! YOU DID IT! 

ทาทา ยัง น้องเร

            ขวัญเอ้ย ขวัญมานะลูก ถือว่าฟาดเคราะห์ ต่อจากนี้ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะครับ Mommy รักพี่เรที่สุดในโลก เราจะจับมือร่วมทุกข์ร่วมสุขอย่างนี้ตลอดไป I will always be here for you...Love you so much P'Ray I'm so proud of you!”

ทาทา ยัง น้องเร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments