ปอท.จับมือตัดต่อภาพนักร้องดัง “วันเดอร์เฟรม” รับสารภาพเอาไปขาย

ปอท.จับมือตัดต่อภาพนักร้องดัง “วันเดอร์เฟรม” รับสารภาพเอาไปขาย

0

ปอท.จับมือตัดต่อภาพนักร้องดัง “วันเดอร์เฟรม” รับสารภาพเอาไปขาย

       เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท. พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เปการี รอง ผบก.ปอท. สั่งการ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ คำภีรานนท์ ผกก.3 บก.ปอท.เร่งรัดจับกุมคดีที่มีผู้เสียหายกรณี น.ส.สุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ “วันเดอร์เฟรม” แจ้งความ บก.ปอท.ไว้

อ่านข่าวต่อ:“วันเดอร์เฟรม” หลั่งน้ำตาขอความช่วยเหลือหารพ.ใหม่ให้คุณ

วันเดอร์เฟรม

วันเดอร์เฟรม

 

       โดยเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. เวลา 17.30 น. พ.ต.ท.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท.พร้อมชุดจับกุม ประกอบด้วย ร.ต.อ.ภูบดี เอมประณีต ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา  ร.ต.อ.พงศกร แฝดสุระ ร.ต.ท.ธนโชติ นาคะโฆษิตสกุล  รอง สว.กก.3 บก.ปอท. ได้ร่วมจับกุม นายศุภโชค เต็งเจริญกุล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ที่ 6 ต.นาอาน อ.เมือง จว.เลย
       จับกุมตัวได้ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จว.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 618/2564 ลงวันที่ 30 มี.ค.2564 ความผิดฐาน “เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสิ่งอื่นใดอันลามก และผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย” ก่อนจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินการต่อไป

วันเดอร์เฟรม

วันเดอร์เฟรม

       เนื่องจากวันที่ 20 มี.ค.2563  น.ส.สุภัคชญา สุขใบเย็น หรือเน็ตไอดอลชื่อดัง "วันเดอร์เฟรม"ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ ร.ต.อ.เปตอง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ว่าตนเองถูกตัดต่อภาพใส่ภาพลามก พร้อมทั้งมีการประกาศขายในสื่อสังคมออนไลน์ทั่วไป จนทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นภาพของผู้เสียหายจริง จนทำให้เกิดความเสียหาย   
       กก.3 บก.ปอท.จึงดำเนินการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คืบนายศุภโชค ก่อนจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยตัดต่อภาพจริงก่อนนำไปขาย

วันเดอร์เฟรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments