“สตางค์” สาวไทยหน้าสวย ดาวรุ่งพุ่งแรงน่าค้นหา
หากเอ่ยถึงสาวไทยหน้าสวย นักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ทุกคนต้องโหวตเป็นเสียงเดียวกัน คือ “น้องสตางค์” หรือ “นภัสร์นันท์ บรรเจิดศิลป์” ที่เคยเห็นหน้าเห็นตาในละคร “เพลิงรักไฟมาร” กับ “เสน่ห์นางครวญ” ล่าสุดกับผลงานละคร “ซิ่นลายหงส์” ในบท “ท่านนางสะหวีวิไลวัน” งานนี้เราเลยพามาทำความรู้จักเจ้าตัวกันสักหน่อย

สาวหน้าสวย “สตางค์” เธอเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เลือกเรียนเพราะเป็นนักกีฬามาก่อน เธอเล่าว่า พอได้มาเรียนก็สนุกดี ได้ความรู้ใหม่ วิทยาศาสตร์การกีฬาสำคัญกับทุกคนไม่ว่าจะตัวเอง ครอบครัว สังคม รู้สึกว่ามันเป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ

สำหรับใบเบิกทางบนถนนสายมายา ย้อนกลับไปตอนม.6 ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนจังหวัดพิจิตร มาประกวดกุลสตรีศรีรัตนโกสินทร์ของกระทรวงวัฒนธรรม ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เลยได้มีโอกาสไปเป็นตัวแทนถ่ายนิตยสารลงหนังสือเล่มหนึ่ง และทางแคสติ้งของช่อง 8 เห็นรูป ก็เลยชวนไปแคสติ้งพกพาความมั่นใจ ได้เป็นนักแสดงของช่อง 8 ตอนนี้มีผลงาน 3 เรื่อง เรื่องแรก “เพลิงรักไฟมาร” เรื่องที่ 2 “เสน่ห์นางครวญ” ผลงานล่าสุด “ซิ่นลายหงส์”

งานอดิเรกของ “สตางค์” ชอบเล่นกีฬา ออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส กีฬาที่เล่นบ่อย คือ ฟันดาบสากล บาสเกตบอล เวลาว่างก็จะรับสอน Zumba บ้าง เธอเล่าอีกว่า ชอบงานในวงการบันเทิง เป็นอะไรที่ใหม่ ก่อนหน้าที่จะเป็นเด็กในสังกัดช่อง 8 ไม่เคยเรียนการแสดงมาก่อน หรือไม่เคยทำงานท่ามกลางคนเยอะๆ พอได้มาทำก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ เป็นประสบการณ์ใหม่ และได้เจออะไรใหม่ๆ

สำหรับอนาคตในวงการบันเทิง เธออยากได้รับโอกาสในการแสดงละครอีก เพราะรู้สึกว่าประสบการณ์ในวงการยังน้อย จึงไม่สามารถที่จะเปลี่ยนคาแรกเตอร์ได้หลากหลาย และยังอยากที่จะเรียนรู้ อีกอย่าง การทำงานในวงการบันเทิงเป็นการเปิดโอกาสให้เธอประสบความสำเร็จหลายๆ ด้าน ทั้ง การเรียน การเข้าสังคม การมีชื่อเสียง การได้รู้จักคนอื่น มันเปิดโอกาสให้เธอได้ทำอะไรหลายๆ อย่างได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เมื่อถามเรื่องหัวใจ ยืนยันว่าโสดสนิทชุ่มชื่นหัวใจกับการเป็นติ่งเกาหลี





