เรียงไทม์ไลน์ศึกอาหารเสริม "ปู-มะตูม-ต้นหอม"

เรียงไทม์ไลน์ศึกอาหารเสริม "ปู-มะตูม-ต้นหอม"

0

เรียงไทม์ไลน์ศึกอาหารเสริม ปู-มะตูม-ต้นหอม

      ฉะกันผ่านโลกโซเชียลกันหลายยก สำหรับศึกอาหารเสริม Praya By LB ที่มีบอสใหญ่อย่าง "ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์" และ "มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร" และ "กอล์ฟ อัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์" ที่ช่วยกันดูแล โดยมีการดึงสาว "ปู ไปรยา สวนดอกไม้" มาเป็นหนึ่งในบอสและควบตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์ด้วย

ดราม่า อาหารเสริม ธุรกิจ ปู มะตูม ต้นหอม

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทนาย "ปู ไปรยา" มั่นใจหลักฐาน ฟ้องมาอาจจ่อฟ้องกลับ

     จุดเริ่มต้นเมื่อเดือนมีนาคม 2561 มีการเปิดตัว ปู ไปรยา ในฐานะบอสของอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง โดยทำร่วมกับเพื่อนในวงการอย่าง ดีเจมะตูม กับ ดีเจต้นหอม และเพื่อนนอกวงการ

      หลังจากนั้นไม่นานอาหารเสริมได้ถูกโจมตีว่าโฆษณาเกินจริง รวมไปถึงมีตัวแทนออกมาแฉผ่านโลกออนไลน์ว่าสินค้าที่สต็อกไว้ขายไม่ออก และถูกตัวแทนรายใหญ่ขายตัดราคา ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานสาวปูก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเดนดราม่าดังกล่าวพร้อมพูดออกสื่อว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจนี้มานานแล้ว และปล่อยให้เรื่องนี้เป็นเรื่องของกฏหมาย ที่ถอนตัวเนื่องจากสงสารตัวแทนจำหน่าย และยังยืนยันว่าไม่ได้กระทบความสัมพันธ์หรือมีปัญหากับทั้งสองดีเจแน่นอน

ดราม่า อาหารเสริม ธุรกิจ ปู มะตูม ต้นหอม

          ซึ่งหลังจากที่สาวปูได้ให้สัมภาษณ์ไปทางด้านดีเจมะตูม ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวที่ได้แชร์จากสำนักข่าวดังว่า “ตามนี้นะคะ ต่อไปนี้อย่าไปเรียกคุณปูว่าบอสนะคะ สงสารเค้า เค้าอุตส่าห์สงสารตัวแทนแล้ว จบกันด้วยดีเนาะ” ซึ่งจากข้อความนี่ทำเอาแฟนคลับสาวปูจำนวนมากไม่พอใจและเริ่มมีดราม่าเกิดขึ้น จน ดีเจมะตูม ได้ลบโพสต์นี้ออกไป แล้วเขียนอีกโพสต์ชี้แจงว่า “ที่มะตูมแชร์เพราะมีเจตนาต้องการกระจายข่าวให้ตัวแทนทราบ จะได้ไม่ต้องพาดพิงหรือใช้ชื่อเค้าในการขาย เพราะเค้าออกมาพูดก่อนบริษัท ไม่ได้ต้องการแขวะ หรือให้คนเข้าไปรุมด่านะครับ ลำพังมะตูมเองก็ไม่ใช่นางเอก และก็รู้ดีว่าชื่อเสียงตัวเองก็ลบมากกว่าบวก ยังไงไม่ขอใช้พื้นที่ส่วนตัวว่าร้ายใครเหมือนกัน แต่ขอใช้พื้นที่ส่วนตัวพูดความจริงดีกว่าครับ ปล. โพสก่อนหน้านี้แขวะมั้ย เอาแบบตรงๆ ก็แขวะแหละ ก็รู้สึกแบบอะไรว้า อุตส่าห์เงียบ รอเคลียร์หลังบ้าน จะได้ไม่มีฝ่ายไหนเสียหรือเป็นข่าว พอโดนแบบนี้ก็เลยอิน+ดูกรงกรรมเพิ่งจบ เลยแชร์แบบแขวะไป ต้องอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยจริงๆ อันนี้ไม่ตอแหล แชร์ได้”

         ทางด้าน "ดีเจต้นหอม" ก็ออกมาตอบเฟซบุ๊คน้องที่สนิท หลังโพสต์ข้อความในทำนองว่า อยากจะกระชากหน้ากากดาราจอมปลอม โดยดีเจต้นหอม เข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ว่า #คนตอแหล2019 ซึ่งทำเอาหลายคนโยงที่สาว "ปู ไปรยา" รึเปล่า

ดราม่า อาหารเสริม ธุรกิจ ปู มะตูม ต้นหอม

         และหลังจากนั้นไม่นานเจ้าตัวก็ได้ออกงานเว้นท์ชี้แจงว่าเรื่องคดีความอยู่ในชั้นศาล และยอมรับว่ามีปัญหากับปูจริง ทางบริษัทต้นหอมฟ้องเพราะเป็นฟางเส้นสุดท้ายไม่ได้อยากฟ้อง ธุรกิจออนไลน์ล้ม แต่เป็นบอส ทิ้งตัวแทนไม่ได้ แต่ยื่นติดต่อไป 3 ครั้ง ปู ไปรยาก็ยังเพิกเฉย โดยยอมรับว่ามีการเขียนสัญญาทุกคน ปู ไปรยาเป็นคนร่างมา อยากได้มาเป็นพรีเซนเตอร์ แต่ให้ปูมีโอกาสเลือกว่าจะเป็นหุ้นส่วนหรือไม่ ปูอยากเป็นบอส แล้วร่างสัญญามา พอผิดสัญญาก็ต้องฟ้องร้อง ยอมรับว่าตลาดออนไลน์ล้มในตอนนั้น ทุกคนไม่ยอมสละเรือเพราะกลัวตัวแทนลำบาก และย้ำว่าปูไม่ได้ถอนตัวจากพรีเซนเตอร์ แต่ทางบริษัทเป็นคนปลดปูออก โดยเรื่องทั้งหมดส่วนตัวไม่มีอะไรกับปู แต่ฟังสัมภาษณ์แล้วยอมรับว่าอารมณ์ขึ้น รู้สึกไม่ดี พร้อมขอโทษที่โพสต์ถ้อยคำหยาบคาย ด่าดาราตอแหล 2019 

         ดูเหมือนเรื่องจะบานปลายไปกันใหญ่ล่าสุดปูได้โพสต์เฟสบุ๊คให้ นายบวรสิษฐ์ นิติยวาณิชย์ ทนายความและที่ปรึกษากฏหมายของปูตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงปมปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเผยว่าทั้งต้นหอมและมะตูมผิดสัญญาไม่ยอมชี้แจงบัญชีให้รู้ และยอดขายไม่ตรงกับบัญชี แถมไปจดทะเบียนการค้าเองทั้งที่ในสัญญาระบุทะเบียนการค้าต้องเป็นของปู พร้อมยืนยันว่าทางปูเป็นคนบอกเลิกสัญญาก่อนแต่ไม่ฟ้องเพราะกลัวผลกระทบกับตัวแทน

ดราม่า อาหารเสริม ธุรกิจ ปู มะตูม ต้นหอม

         ด้าน "มะตูม" ก็ทนกระแสโซเชียลไม่ไหวรีบออกมาชี้แจงยืนยันไม่ได้โกงปูและพร้อมให้อีกฝ่ายตรวจสอบบัญชี ส่วนเรื่องของกฎหมายพูดอะไรไม่ได้มาก เพราะไม่ใช่ศาล สำหรับประเด็นที่ปูออกมาให้สัมภาษณ์ในตอนแรก จากใจคิดว่าคงไม่มีใครพูดให้ตัวเองดูแย่ เขาเชื่อมั่นในหลักฐานของเขา เราก็เช่นกัน พร้อมบอกทางออกของดราม่า ส่วนตัวตนอยากจบที่สองฝ่ายไม่มาสาดโคลนในโซเชียลอีก

          สำหรับดราม่าทั้งหมดจะจบลงอย่างไร ทาง "ดาราเดลี่" ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่าย

ดราม่า อาหารเสริม ธุรกิจ ปู มะตูม ต้นหอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments