​​​​​​​“มะปราง” ชวนชาวเชียงใหม่หนีฝุ่น พร้อมเผยแพลนสงกรานต์

​​​​​​​“มะปราง” ชวนชาวเชียงใหม่หนีฝุ่น พร้อมเผยแพลนสงกรานต์

0

“มะปราง” ชวนชาวเชียงใหม่หนีฝุ่น พร้อมเผยแพลนสงกรานต์

                ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนต้องวางแผนไปพักผ่อนกับครอบครัวหรือหวานใจเพื่อชาร์จพลังกันสักหน่อย ก็ไม่รู้ว่า Vlogger สาวคนสวยอย่าง “มะปราง อลิสา ขุนแขวง” เตรียมแพลนไปเที่ยวที่ไหนหรือเปล่า จึงขอกระซิบถามแพลนเที่ยวพักผ่อนช่วงหยุดยาวนี้ รวมถึงอินไซด์ไลฟ์สไตล์สาวชอบเที่ยวพร้อมเผยสถานที่สุดโปรดของเธอ โดยเจ้าตัวได้เผยถึงแพลนเที่ยว ไลฟ์สไตล์พร้อมฝากความห่วงใยไปถึงพี่น้องชาวเชียงใหม่ด้วย

มะปราง อลิสา ท่องเที่ยว เชียงใหม่ สงกรานต์

อ่านข่าวต่อ :

ขนลุกหน้าเซ็ต! “มะปราง” เผย เรื่องลี้ลับกอง “หีบหลอนซ่อนวิญญาณ”

                ช่วงสงกรานต์ปีนี้ยังไม่ได้แพลนเลย ตอนนี้มีแค่ทำงานอย่างเดียว อาจจะไม่เล่นน้ำด้วย เพราะว่าเราทำงานค่อนข้างเยอะในช่วงก่อนหน้านี้ ก็อาจจะพักผ่อนอยู่บ้านปกติ ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ไปกินข้าว ทำอะไรที่ปกติไม่ค่อยได้ทำในช่วงที่ทำงาน กับ “โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์” ช่วงสงกรานต์ก็น่าจะมีไปสวัสดีพ่อแม่เขาปกติ แล้วสิ้นเดือนก็มีแพลนจะไปญี่ปุ่นกันอีกแล้ว จริงๆ ทริปนี้ “โอบ” เหมือนไปเป็นผู้ช่วย เพราะเราทำเพจท่องเที่ยวอยู่แล้ว แล้วได้รับงานจ้างมาจากทางญี่ปุ่นให้ไปทำคอนเทนต์ที่นั่น 

มะปราง โอบ แฟน หวง ห้าม เซ็กซี่ ชุด แต่งตัว

มะปราง อลิสา ท่องเที่ยว เชียงใหม่ สงกรานต์

                เราชอบเที่ยวมาก จริงๆ ชีวิตเกี่ยวข้องกับการเดินทางมาตั้งแต่เด็ก เราได้เดินทางไปหลายจังหวัด เวลาพ่อไปทำงานต่างจังหวัดเราก็จะได้ไปด้วย จนรู้สึกว่าเราชอบเดินทาง ชอบไปเจออะไรแปลกๆ ใหม่ๆ พอโตมามันก็ยังติดตรงนั้น ทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยวมันได้อะไรใหม่ๆ กลับมาตลอด เลยอยากจะเอาสิ่งที่เราไปเจอมาให้คนอื่นดูบ้าง อย่างใครที่ทำงานหนักก็จะได้รู้สึกผ่อนคลายไปกับเราเหมือนกัน

มะปราง อลิสา ท่องเที่ยว เชียงใหม่ สงกรานต์ 

                ตั้งแต่ที่ไปเที่ยวมาถ้าเป็นต่างประเทศจะชอบไอซ์แลนด์ เป็นวัฒนธรรมหลายๆ อย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ในด้านประเทศ ภูมิประเทศ ประชากร การใช้ชีวิต แล้วก็การจัดระเบียบเมือง เป็นอะไรที่แปลกตามาก เราเห็นเราก็เอากลับมาเล่าคนอื่นเขาก็จะได้รู้ว่าประเทศอื่นเขาเป็นอย่างนี้กันนะ 

มะปราง อลิสา ท่องเที่ยว เชียงใหม่ สงกรานต์

                ถ้าเป็นในไทยชอบจังหวัดเชียงใหม่นะ เพราะเป็นอีกที่ที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจมาก เพราะเป็นที่ที่มีอะไรให้ทำ แล้วก็มีอะไรที่เป็นวัฒนธรรมเฉพาะตัวที่เป็นเชียงใหม่มาก แล้วก็อากาศดี แต่ไม่ใช่รวมตอนนี้นะ ในฐานะคนที่ชอบท่องเที่ยว ชอบเดินทางบ่อยๆ เราก็ต้องพกอะไรที่เซฟกับร่างกายของเรา ถ้าเราเดินทางบ่อยแล้วเจออากาศอย่างที่เชียงใหม่ก็ทำให้เราเป็นโรคได้ ก็อยากให้กำลังใจคนที่เชียงใหม่นะ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น มันก็ค่อนข้างหนักนะ มันอาจจะไม่ได้หายไปภายในวันสองวันหรอก ก็อยากชวนคนเชียงใหม่มาเที่ยวที่กรุงเทพฯ บ้าง เพราะสภาพอากาศดีขึ้นแล้ว ถือเป็นการพักร้อนไปในตัวด้วย

มะปราง อลิสา ท่องเที่ยว เชียงใหม่ สงกรานต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments