จัดอันดับ 10 ไอดอลเกาหลีรวยที่สุดในวงการ

จัดอันดับ 10 ไอดอลเกาหลีรวยที่สุดในวงการ

0

จัดอันดับ 10 ไอดอลเกาหลีรวยที่สุดในวงการ

   เป็นที่ทราบดีอยู่แล้วว่าวงการ K-Pop นั้นเป็นวงการที่ทำเงินมหาศาล ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หลายคนอยากเข้ามาอยู่วงการนี้ และถ้าหากว่าใครที่ยังไม่เชื่อก็ลองเข้ามาดูลิสต์ดาราทั้ง 10 คนนี้ได้ ว่าแต่ละคนนั้นจะมีมูลค่าอยู่ที่เท่าไหร่กันบ้าง

   อันดับ 10 Taeyang 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

Taeyang
นอกจากวง BIGBANG จะเป็นวงที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกแล้ว อัลบั้มเดี่ยวของเขาก็ยังทำรายได้ดีไม่แพ้กัน และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขามีรายได้สูงถึงอันดับที่ 10 ของวงการ และมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

   อันดับ 9 Suzy 10 ล้านเหรียญสหรัฐ

Suzy
สาวน้อยที่เป็นที่รักของคนทั้งประเทศ โดยเธอเริ่มมีชื่อเสียงมาจากการอยู่วง Miss Aในค่าย JYP Entertainment จนได้กลายมาเป็น brand ambassador ให้กับประเทศ และเชื่อว่าเธอได้รับรายได้กว่า 8.8 ล้านเหรียญสหรัฐ จากค่าตัวพรีเซนเตอร์อย่างเดียว

   อันดับ 8 YoonA 11 ล้านเหรีญสหรัฐ

YoonA
เธอคือหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังที่สุดตลอดกาลหรือวง Girls' Generation ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และรายได้ส่วนหนึ่งของเธอนั้นมาจากการรับงานแสดงทั้งที่ประเทศเกาหลีและจีน ซึ่งเชื่อว่าเธอได้รับรายได้จากงานแสดงสูงถึง 11 ล้านเหรียญ

   อันดับ 7 BoA 14 ล้านเหรียญสหรัฐ

BoA
BoA นั้นเป็นหนึ่งในไอดอลตัวท็อปของประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น และยังสามารถอยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการได้มาจนถึงทุกวันนี้ ก่อนที่จะผันตัวมารับงานแสดงและเป็นกรรมการทั้งในรายการดังอย่าง K-Pop Star และ Produce 101

   อันดับ 6 IU 15 ล้านเหรียญสหรัฐ

IU
สาว IU ถือเป็นสาวน้อยที่สร้างชื่อให้กับตัวเองในวงการ K-Pop ในฐานะของศิลปินเดี่ยวได้มากและเร็วที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ หลังจากที่เดบิวท์ตอนอายุ 15 ปี เธอเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับฉายา น้องสาวของประเทศ ก่อนที่จะมีชื่อเสียงผ่านทางผลงานเพลง ซีรีส์ และงานพรีเซนเตอร์ต่างๆ

   อันดับ 5 Dara 16 ล้านเหรียญสหรัฐ

Dara
เธอมีชื่อเสียงตั้งแต่ก่อนที่จะเดบิวท์ในประเทศเกาหลี เพราะว่าเธอนั้นเคยเป็นศิลปินในประเทศฟิลิปปินส์มาก่อน และเมื่อย้ายมาที่ประเทศเกาหลี เธอก็ได้เดบิวท์ในวงดังอย่าง 2NE1 และรับงานแสดงและพรีเซนเตอร์ต่างๆ จนมีรายได้สูงถึง 16 ล้านเหรียญสหรัฐ

   อันดับ 4 Rain 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

Rain
เขาถือเป็นไอดอลที่ประสบความสำเร็จในประเทศ ก่อนที่จะก้าวเข้าไปถึงวงการ Hollywood จนได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง Ninja Assassin และด้วยเพราะเขานั้นมีชื่อเสียงทั้งในเอเชียและอเมริกา ทำให้เขานั้นทำรายได้มาแล้วกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

   อันดับ 3 G-Dragon

Rain
นอกจากเขาจะเป็นหนึ่งในสมาชิกวง BIGBANG แล้ว เขายังเป็นเจ้าพ่อแฟชั่นที่หลายแบรนด์ยอมรับ จนมีแบรนด์เป็นของตัวเองอย่าง PeachMinusOne อีกด้วย และเมื่อเขาได้ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าพ่อแฟชั่นให้กับแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์ ก็ทำให้เขามีค่าตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ

   อันดับ 2 Siwon 35 ล้านเหรียญสหรัฐ

Siwon
ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Siwon จะติดอยู่ในลิสต์นี้ เพราะนอกจากวง Super Junior จะเป็นวงที่ดังระดับโลกแล้ว ตัวของเขาก็ยังมีงานแสดงและงานเดินแบบอีกด้วย จึงทำให้เขามีรายได้กว่า 35 ล้านเหรียญสหรัฐ

   อันดับ 1 PSY 45 ล้านเหรียญ

PSY
แน่นอนว่าที่หนึ่งของลิสต์นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น PSY ที่โด่งดังไปทั่วโลก จนทำให้มียอดวิวบน YouTube สูงที่สุดในวงการในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเพลงที่สร้างชื่อให้กับเขาก็คือเพลงดัง Gangnam Style ที่ทำกับค่าย YG Entertainment และล่าสุดยังได้ปล่อยอัลบั้ม 4x2-8 ที่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงได้ทั่วโลกให้กับเขาเช่นเดียวกัน

   ที่มา : Koreaboo
   แปลและเรียบเรียงโดย : Daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments