เห็นชัด! ส่อง 6 ไอดอล ก่อน-หลังเข้ากรมทหาร

เห็นชัด! ส่อง 6 ไอดอล ก่อน-หลังเข้ากรมทหาร

1

เห็นชัด! ส่อง 6 ไอดอล ก่อน-หลังเข้ากรมทหาร

   อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศเกาหลีใต้ ผู้ชายจะต้องเข้ารับราชการเกณฑ์ทหารกันในช่วงอายุระหว่าง 19-35 ปี เป็นระยะเวลา 2 ปี และหลายๆ คนเมื่อเข้าเกณฑ์แล้ว ก็จะดูโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนี่คือ 6 ภาพที่พิสูจน์การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของไอดอลเกาหลีในกรมทหาร

   1. Lee Seung Gi

Lee Seung Gi

Lee Seung Gi

   เข้ากรมทหารเมื่อช่วงต้นปี 2016 ในกองพิเศษที่มีการเทรนเรื่องการต่อสู้ และถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนกลัวความสูง แต่เขาก็ถูกบังคับให้ทำอะไรหลายอย่างให้โตขึ้น ตอนอยู่ในค่าย ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เขาได้เขียนจดหมายถึงแฟนคลับ เล่าความรู้สึกตอนอยู่ค่ายทหารว่า ถึง Lee Seung Gi ตอนอายุ 20 กว่า มีเส้นกั้นบางๆ ระหว่างสิ่งที่เขาทำได้และทำไม่ได้ ถ้าอะไรที่ยากเกินไป เขาก็ต้องพัก ถ้าเขาเหนื่อยเกินไป เขาก็ต้องพัก แต่ Lee Seung Gi ในช่วงอายุ 30 นี้ เขาได้เรียกแล้วว่าการรู้สึกเหนื่อยในวัย 20 ปีมันเป็นอะไรที่เร็วเกินไป

   2. Yoo Seung Ho

Yoo Seung Ho

Yoo Seung Ho

   เขาเข้าวงการตั้งแต่ยังเด็ก และแจ้งเกิดจากเรื่อง Missing You ก่อนที่จะเข้าเกณฑ์ทหารในปี 2013 ด้วยวัย 19 ปี และหลังจากที่ออกจากกรมแล้ว เขาก็คิดได้ว่าการแสดงนั้นเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับคนดู

   3. Song Joong Ki

Song Joong Ki

Song Joong Ki

   ถึงแม้ว่าหลายคนจะเคยเห็นเขาในลุคทหารมาแล้วจากเรื่อง Descendants of the Sun แต่ความจริงแล้วเขาเพิ่งออกจากกรมเมื่อปี 2015 ตอนที่เริ่มถ่ายทำซีรีส์ เขาโตเป็นหนุ่มหลังจากที่เกณฑ์ทหารมานานกว่า 2 ปี

4. Donghae วง Super Junior

Donghae วง Super Junior

Donghae วง Super Junior

   เขาเริ่มเกณฑ์ทหารในปี 2015 ช่วงเดียวกันกับเพื่อนร่วมวง อย่าง Eunhyuk โดยได้อยู่ในกองตำรวจ และ 2 วันก่อนที่เขาจะออกจากกรม แฟนคลับหลายคนก็ไปกางเต็นท์หน้าสถานี เพื่อให้กำลังใจเขาหลังออกจากกรม

5. Eunhyuk วง Super Junior

Eunhyuk วง Super Junior

Eunhyuk วง Super Junior

   เช่่นเดียวกันกับ Donghae ที่เข้ากรมเมื่อปี 2015 ซึ่งเขาได้บริจาคเงินกว่า 26,000 เหรียญสหรัฐ เพื่อสนับสนุนทหารผ่านศึกก่อนที่เขาจะออกจากกรม เขาได้ออกจากกรมก่อน Donghae 2 วัน และไปร่วมต้อนรับเพื่อนตอนออกจากกรม

6. Yunho วง TVXQ

Yunho วง TVXQ

Yunho วง TVXQ

   เขาออกจากกรมเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว ไม่กี่เดือนก่อน Changmin เพื่อนร่วมวง ระหว่างที่อยู่ในกรมทหารเขาตั้งใจอย่างหนัก จนได้รับเลือกให้เป็นเทรนนีที่เก่งที่สุด ซึ่งเขาเชื่อว่า 2 ปีที่อยู่ในกรมนั้นเป็นช่วงเวลาที่เขาโตจากไอดอลเกาหลีมาเป็นคนจริงๆ

ที่มา : Koreaboo
แปลและเรียบเรียงโดย : Daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments