ส่อง 11 ไอดอลมากความสามารถเปิดค่ายเอง

ส่อง 11 ไอดอลมากความสามารถเปิดค่ายเอง

2.5

ส่อง 11 ไอดอลมากความสามารถเปิดค่ายเอง

           สำหรับไอดอลเกาหลีแล้วการเป็นไอดอลไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ตาม ยังมีบางคนที่มีความสามารถมากกว่านั้น ซึ่งทำให้พวกเขาและเธอสามารถเปิดค่ายเพลงของตัวเองกันได้เลยทีเดียว ความสามารถนี้อาจมาจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการมานาน หรืออาจจะมาจากการที่รู้จักคนเยอะ นี่คือ 11 ไอดอลเกาหลีมากความสามารถที่เปิดค่ายเพลงของตัวเองได้

1. Hyorin
 
           เธอเริ่มต้นในวงการนี้จากวง SISTAR ซึ่งเธอทำให้หลายคนตกหลุมรักเธอได้จากเสียงร้องที่เพราะ และความสตรองเมื่ออยู่บนเวที ซึ่งหลังจากที่วง SISTAR โดนยุบไปเมื่อปีที่แล้ว เธอก็เริ่มตั้งค่ายเพลงเป็นของตัวเอง

Hyorin SISTAR

2. Rain
 
           Rain ถือได้ว่าเป็นทั้งนักร้องและนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ จนกลายมาเป็นเทรนเนอร์ให้กับศิลปินรุ่นน้องหลายคน เมื่อปี 2015 เขาได้เริ่มก่อตั้งค่ายของตัวเอง ชื่อ "Rain Company" ซึ่งบริษัทของเขานั้นขึ้นชื่อเรื่องการปั้นไอดอลที่มากความสามารถทั้งการร้องและการเต้น

Rain Company

3. Kim So Hye
            เธอเดบิวท์อย่างยิ่งใหญ่มาพร้อมกับวง I.O.I. และหลังจากที่เธอหมดสัญญากับทางค่าย เธอก็ได้ตั้งค่ายของตัวเองขึ้นมาทันที ซึ่งในตอนนั้นเธอเป็นเพียงไอดอลคนเดียวในค่าย และตอนนั้นเธอก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากหลายคนถึงความเด็กและไร้ประสบการณ์ในวงการนี้ อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงฝีมือของตัวเองผ่านผลงานมากมาย

Kim So Hye I.O.I

4. Jang Dong Gun
 
           เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่เป็นที่รู้จักของใครหลายคน เขาเคยอยู่กับบริษัทลูกของ SM Entertainment มาก่อน หรือค่าย SM C&C ก่อนที่จะออกมาเปิดค่ายของตัวเองกับเพื่อนและผู้จัดการของเขา อย่างไรก็ตาม เขาจากกับค่ายเก่าด้วยดี เพราะทางค่ายเองก็ได้ออกมาสนับสนุนการตัดสินใจของเขาในครั้งนี้ พร้อมบอกว่าจะช่วยเขาในทุกทางที่สามารถทำได้

Jang Dong Gun

5. Jay Park
 
           เขาเริ่มเป็นที่รู้จักเมื่ออยู่วง 2PM ก่อนที่จะออกจากค่าย และเดินหน้าตามฝันของตัวเองด้วยการเปิดค่ายเพลง AOMG ซึ่งเน้นไปในแนวเพลงฮิปฮอป

Jay Park

6. Tablo วง Epik High
 
           หลายคนรู้จักเขาในนามของหัวหน้าและโปรดิวเซอร์วง Epik High อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเขานั้นยังเป็นผู้ก่อตั้งค่าย HIGHGRND อีกด้วย โดยค่ายนี้เป็นค่ายที่ตั้งขึ้นโดยเขาและ Yang Hyun Suk ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ YG Entertainment

Tablo วง Epik High

7. TEDDY และ Kush
 
           เช่นเดียวกันกับ Tablo TEDDY และ Kush นั้นได้เปิดค่ายเพลงที่เป็นบริษัทลูกของ YG Entertainment โดยภายหลังใช้ชื่อว่า Black Label ซึ่งตอนนี้เป็นบ้านของ Zion T ที่สามารถทำยอดขายได้สูงเป็นอันดับสองรองจากวง BIGBANG ในปี 2015

TEDDY และ Kush

8. Nam Tae Hyun
 
           หลายคนตกหลุมรักกับน้องคนเล็กคนนี้จากวง WINNER ก่อนที่จะออกจากวงเพื่อตามหาฝันของตัวเอง หลังจากที่ออกจากวง WINNER และ YG Entertainment เขาก็มาเปิดค่ายของตัวเอง ชื่อ South Buyers Club พร้อมกับตั้งวงใหม่ South Club

Nam Tae Hyun WINNER

9. Highlight
 
           วง Highlight หรือวง BEAST ได้มาอยู่กับสังกัดค่าย Us Entertainment เมื่อปี 2016 หลังจากที่ออกจากค่าย Cuve Entertainment

วง Highlight หรือวง BEAST

10. SHINHWA
 
           SHINHWA คืออีกหนึ่งวงบอยแบนด์ที่อยู่ในวงการนี้มานานที่สุด ซึ่งเดบิวท์ในวงการนี้ภายใต้ค่าย SM Entertainment ในปี 1998 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับค่าย Good Entertaiment จนสัญญาหมดลงในปี 2003 และท้ายที่สุดได้ออกมาตั้งค่ายของตัวเอง ชื่อ Shinhwa Company

SHINHWA

11. Hyun Bin
 
           อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่เคยอยู่กับค่ายต้นสังกัดหลายค่าย ก่อนที่ตัดสินใจออกมาเปิดค่ายเป็นของตัวเอง ชื่อ VAST Entertainment

Hyun Bin

ที่มา : Koreaboo
แปลและเรียบเรียงโดย : Daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments