18 ไอดอลเกาหลีที่อาจพูดภาษาเดียวกันกับคุณ (มีคลิป)

18 ไอดอลเกาหลีที่อาจพูดภาษาเดียวกันกับคุณ (มีคลิป)

2

18 ไอดอลเกาหลีที่อาจพูดภาษาเดียวกันกับคุณ (มีคลิป)

     หลังจากที่วงการ K-Pop ได้ขยายฐานแฟนคลับไปทั่วโลก ค่ายยักษ์ใหญ่หลายค่ายก็เริ่มไปเฟ้นหาเทรนนีหน้าใหม่ที่มากความสามารถ และพูดได้หลายภาษาเพื่อขยายฐานแฟนคลับให้กว้างมากยิ่งขึ้นไปอีก จนตอนนี้ทำให้วงการ K-Pop นั้นเต็มไปด้วยศิลปินจากทั่วเอเชียเลยก็ว่าได้ และนี่คือ 18 ไอดอลเกาหลีที่อาจจะพูดภาษาเดียวกันกับคุณ โดยที่คุณไม่ทราบมาก่อน

1. Lisa วง BLACKPINK ภาษาอังกฤษ ไทย และญี่ปุ่น
Lisa เป็นเทรนนีที่ YG ตั้งแต่ปี 2010 โดยทางค่ายได้ไปคว้าตัวเธอมาจากกรุงเทพฯ เธอนั้นพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น และเกาหลี

2. Seungri วง BIGBANG ภาษาเกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น และจีนกลาง
Seungri นั้นมีความสามารถทางด้านภาษาญี่ปุ่นมาก จนทำให้เขานั้นสามารถไปออกรายการที่ประเทศญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องใช้ล่าม นอกจากนี้ยังสามารถพูดภาษาจีนจนล้อเลียนสมาชิกคนอื่นในวง BIGBANG ได้อีกด้วย

3. Elkie วง CLC ภาษาอังกฤษ จีนแต้จิ๋ว และเกาหลี
เพราะเธอโตที่ฮ่องกง จึงทำให้เธอนั้นพูดภาษาจีนได้ และยังเข้าวงการตั้งแต่เด็กๆ ด้วย จนบ่อยครั้งที่เธอจะให้สัมภาษณ์ในภาษาจีนและอังกฤษ

4. Haknyeon วง The Boyz ภาษาจีนกลาง จีนแต้จิ๋ว และเกาหลี
คุณพ่อของเขาเป็นคนจีน จึงทำให้เขานั้นพูดภาษาจีนได้คล่อง ทั้งแบบจีนกลางและจีนแต้จิ๋ว

5. Amber วง f(x) ภาษาเกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น และจีนกลาง
ถึงแม้ว่าเธอจะไปเกิดที่ประเทศอเมริกา แต่ว่าทั้งคุณพ่อและคุณแม่ของเธอนั้นก็เป็นคนไต้หวัน จึงทำให้เธอพูดภาษาจีนกลางคล่องมาก

6. RM วง BTS ภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี
ถึงแม้ว่า RM จะไม่เคยไปเรียนที่ต่างประเทศ แต่ว่าเขาพูดภาษาอังกฤษได้เก่งมาก นอกจากนี้ยังสามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้กลายมาเป็นล่ามหลักของวงเวลาที่ไปสัมภาษณ์ในรายการต่างๆ

7. Hani วง EXID ภาษาอังกฤษ จีนกลาง และเกาหลี
ก่อนที่ Hani จะเข้าวงการ เธอเคยไปเรียนที่ประเทศจีนกว่า 6 เดือน แต่ถึงแม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เธอก็สามารถพูดภาษาจีนกลางได้เป็นอย่างดี

8. แบมแบม วง GOT7 ภาษาอังกฤษ ไทย และเกาหลี
แบมแบมสามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ ไทย และเกาหลี และถึงแม้ว่าภาษาอังกฤษจะไม่ใช่ภาษาแม่ของเขา แต่ว่าเขาก็มีการพัฒนาที่ชัดเจน

9. Ten วง NCT ภาษาอังกฤษ ไทย และเกาหลี
Ten เกิดและโตที่ประเทศไทย แต่ว่าเขาก็สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีไม่แพ้ภาษาแม่เลยทีเดียว เพราะว่าเขานั้นจบจากโรงเรียน Shrewsbury International

10. นิชคุณ วง 2PM ภาษาเกาหลี อังกฤษ ไทย และจีนกลาง
เป็นที่ทราบกันดีว่านิชคุณนั้นเป็นผู้ชายที่มากความสามารถ และถึงแม้ว่าเขาจะเกิดที่ประเทศอเมริกา แต่ว่าคุณพ่อของเขาก็ให้เขาเรียนทั้งภาษาไทยและจีนกลางตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนที่จะเริ่มเรียนภาษาเกาหลีหลังมาเป็นเทรนนีที่ค่าย JYP Entertainment

11. Jackson วง GOT7 ภาษาจีนแต้จิ๋ว อังกฤษ จีนกลาง ฝรั่งเศส และเกาหลี
นี่เองคือเหตุผลที่ทำไมหลายคนจึงยกให้ Jackson นั้นเป็นผู้ชายที่เพอร์เฟคท์ เพราะว่าเขามีดีทั้งหน้าตา ชื่อเสียง และความสามารถในการพูด 5 ภาษา

12. M Henry วง Super Junior ภาษาจีนแต้จิ๋ว เกาหลี จีนกลาง อังกฤษ ไต้หวัน และฝรั่งเศส
เขาคืออัจฉริยะทางด้านภาษาแห่งวงการ K-Pop เพราะว่าเขานั้นสามารถพูดได้หลายภาษาจนน่าตกใจ

13. Taecyeon วง 2PM ภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนกลาง ญี่ปุ่น และสเปน
นอกจากจะมีความสามารถพูดได้หลายภาษา เขายังสามารถแต่งเพลงเป็นภาษาสเปน ชื่อ "Traicion" ในอัลบั้มญี่ปุ่นของเขาอีกด้วย

14. Ahin วง MOMOLAND ภาษาอังกฤษ จีนกลาง และเกาหลี
ก่อนที่เธอจะเดบิวท์กับวง MOMOLAND เธอเคยเป็นเทรนนีอยู่ที่ค่าย Double Kick Entertainment และเพราะว่าเธอนั้นเรียนที่โรงเรียน Shanghai United International ที่เซี่ยงไฮ้ นานกว่า 11 ปี จึงทำให้เธอพูดภาษาจีนกลางและอังกฤษได้คล่อง

15. Key วง SHINee ภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนกลาง และญี่ปุ่น
Key คืออีกหนึ่งไอดอลเกาหลีที่มากความสามารถ เพราะนอกจากเขาจะโดดเด่นทางด้านการร้อง เต้น แร็พ แสดง และพูดได้ 4 ภาษาแล้ว เขายังสามารถพูดติดตลกในทุกภาษาได้อีกด้วย

16. Onew วง SHINee ภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนกลาง และญี่ปุ่น
ระหว่างที่เขาเป็นเทรนนีอยู่ที่ค่าย SM Entertainment เขาเรียนภาษาญี่ปุ่น จีนกลาง และอังกฤษ

17. BoA ภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนกลาง และญี่ปุ่น
เธอคือไอดอลเกาหลีคนแรกของค่าย SM Entertainment ที่ผ่านการเทรนด์แบบ idol training มา ตั้งแต่ที่เธออายุ 11 ปี เธอก็ได้เรียนภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ และจีนกลาง พร้อมกันกับการเต้น จนทำให้เธอนั้นเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่มากความสามารถในวงการ

18. CL
คนสุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุด CL เกิดที่โซล แต่ว่าเธอใช้เวลาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศส จึงทำให้เธอพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส ได้คล่อง

ที่มา koreaboo

แปลและเรียบเรียงโดย daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments