รวม 10 เพลงดังที่ไอดอลเกาหลีแต่ง-ร้องเอง

รวม 10 เพลงดังที่ไอดอลเกาหลีแต่ง-ร้องเอง

1.5

รวม 10 เพลงดังที่ไอดอลเกาหลีแต่ง-ร้องเอง

   ไอดอลเกาหลีถือเป็นกลุ่มคนที่มีความสามารถโดดเด่นทางด้านการเต้นและร้องเพลง แต่มากกว่านั้นคือพวกเขาและเธอยังมีความสามารถด้านอื่นๆ อีกด้วย รวมไปถึงความสามารถในการแต่งเพลง และนี่คือ 10 เพลงดังที่ไอดอลเกาหลีแต่ละคนลงมือแต่งและร้องเองจนกลายมาเป็นเพลงที่แฟนคลับตกหลุมรัก

   1. HIGHLIGHT เพลง Can Be Better
ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงสนุกอย่าง Can Be Better ที่แต่งโดย Junhyung สมาชิกของวง HIGHLIGHT ซึ่งเป็นหนึ่งในทีม Good Life ที่โปวคิวซ์เพลงดังมาหลายเพลง โดยเพลงนี้เขาได้ลงมือแต่งเนื้อร้องและดนตรีด้วยตัวเอง เพื่อที่จะมอบความสนุกสนานให้กับแฟนคลับ

   2. BTS เพลง DNA
อีกหนึ่งเพลงดังของ BTS ที่แฟนคลับชื่นชอบ เพลงนี้เป็นเพลงที่ Rap Monster หัวหน้าวง และ Sugar มือแร็ปเป็นคนแต่งเอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีจังหวะ EDM/Pop สนุกๆ เหมาะกับบุคคลิกของวง โดยมีความหมายสื่อถึงคนสองคนที่ตกหลุมรักกันในช่วงวัยรุ่นผ่านความเชื่อมโยงกันทาง DNA

   3. BTOB เพลง Missing You
เพลงนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Hyunsik, Minhyuk และ Illhoon ที่ได้ท้าทายเพลงบัลลาต์ในแนวใหม่ โดยต้องการให้มีเนื้อหาพูดถึงคนรักในอดีตผ่านช่วงเวลาอันเงียบเหงาในฤดูใบไม้ร่วง

   4. GOT7 เพลง You Are
เป็นเพลงที่ปล่ยออกมาเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และถือได้ว่าเป็นเพลงแรกที่หนุ่มๆ วง GOT7 นั้นร่วมกันแต่ง โดย JB รับหน้าที่ในการแต่งเนื้อเพลงและทำนอง ซึ่งเขาต้องการให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เล่าถึงความโดดเด่นของสมาชิกแต่ละคน และเป็นเพลงที่ต้องการให้ความหวังกับแฟนคลับที่สิ้นหวัง

   5. B1A4 เพลง Rollin'
เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ Jinyoung ได้พิสูจน์ฝีมือให้ทุกคนเห็นถึงฝีมือการเขียนเนื้อเพลง นอกจากนี้ทางด้าน Baro เองก็ได้มาร่วมแต่งเนื้อเพลงให้อีกด้วย ก่อนที่จะเพิ่มึความพิเศษของเพลงนี้ผ่านทางดนตรีแนวเฮาส์

   6. PENTAGON เพลง Like This
เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม "DEMO_1" โดยเพลงนี้ Hui หัวหน้าวง PENTAGON เป็นคนเขียนเนื้อและแต่งทำนองเอง ก่อนที่จะลงมือโปรดิวซ์เพลง Never และ Energetic เพิ่มให้กับรายการ Produce 101 ซีซั่น 2

   7. WINNER เพลง LOVE ME LOVE ME
เป็นเพลงที่เพิ่มความเร่าร้อนให้กับช่วงฤดูร้อนได้เป็ยอย่างดีกับเพลง LOVE ME LOVE ME ในเพลงแนว tropical house โดยเพลงนี้ได้หัวหน้าวงอย่าง Seungyoon และนักร้องแร็ป Mino ช่วยกันแต่ง

   8. SEVENTEEN เพลง Don't Wanna Cry
Woozi ได้ลงมือแต่งเพลงนี้เพื่อเล่าเรื่องเด็กชายที่รู้จักความเสียใจเป็นครั้งแรกของชีวิต โดยใส่ดนตรี EDM เข้าไปเพื่อให้เข้ากับแนวเพลงของ SEVENTEEN มากขึ้น นอกจากนี้ S.Coups, Hoshi และ Jeonghan ยังได้ช่วย Woozi ในการแต่งเพลงนี้อีกด้วย

   9. iKON เพลง AIRPLANE
เพลง AIRPLANE คือเพลงเดบิ้วท์ของพวกเขา ซึ่ง B.I เป็นคนโชว์ฝีมือการทำเพลงเอง เนื้อหาของเพลงนี้จะเกี่ยวกับความเสียใจที่ไม่สามารถจัดใจจากคนรักที่ต้องบอกลากันที่สนามบินได้ นอกจาก B.I และยังได้ Bobby มาร่วมแต่งเนื้อเพลงอีกด้วย

   10. Block B เพลง Toy
หลายคนทราบถึงความสามารถในการทำเพลงของ Zico ดีอยู่แล้ว และเพลง Toy นี้ก็คือเพลงที่เขาตั้งใจแต่งให้กับการคัมแบคของวงล่าสุด โดยเนื้อหาของเพลงนี้ก็จะเหมือนกับชื่อเพลง ซึ่งสื่อถึงความรู้สึกของผู้ชายที่รักผู้หญิงทุกคนหมดใจ แต่กลับถูกล้อเล่นกับความรู้สึก

ขอบคุณข้อมูลจาก koreaboo แปลและเรียบเรียงโดย daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments