“เบิร์ด" เผยความรู้สึกในงานพระราชพิธี ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้

“เบิร์ด" เผยความรู้สึกในงานพระราชพิธี ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้

2,199
0

เบิร์ด" เผยความรู้สึกในงานพระราชพิธี ไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้

        เป็นนักร้องรุ่นใหญ่เบอร์ต้นย่านอโศก สำหรับ "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้มีโอกาสได้เข้าร่วมอยู่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิง ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเขาได้เล่าความรู้สึก ณ ตอนนั้นรวมไปถึงการเข้าใกล้ชิดพระองค์เมื่อครั้งยังทรงงานให้ได้ฟังว่า

เบิร์ด ธงไชย ความรู้สึก งานพระราชพิธี ในหลวงรัชกาลที่ 9

        ไปร่วมงานที่ท้องสนามหลวงก็เป็นเวลาที่ ตอนที่พี่เบิร์ดเข้าไปนั่งก็มีเรื่องราวในสมองเยอะแยะหมดเลยเป็นภาพความภูมิใจที่เราได้ไปอยู่ในภาพประวัติศาสตร์แบบนั้นหลายคนบอกว่าเราโชคดีที่ได้เข้าไปอยู่ตรงนั้นแต่มีครูท่านนึงมาบอกเราว่าไม่ใช่ความโชคดีแต่เป็นความประพฤติปฏิบัติของเราตั้งแต่ต้นเลยทำให้ได้รับเกียรติเป็นแขกของพระองค์ท่านเราได้เห็นภาพต่างๆทำให้เรารู้สึกว่าพวกเราโชคดีเหลือเกินจนถึงวันนี้ไม่มีชนชาติไหนที่จะโชคดีเท่าคนไทย จริงๆ ความรู้สึกในวันนั้นมันบรรยายไม่ถูกการได้ใกล้ชิดพระองค์ท่านได้ทำงานรับใช้ความจงรักภักดีความอาลัยพี่เบิร์ดก็นึกถึงทุกๆคนก็สัญญากับตัวเองจะทำทุกอย่างให้ดี

เบิร์ด ธงไชย ความรู้สึก งานพระราชพิธี ในหลวงรัชกาลที่ 9

        ภาพจำตอนที่รับใช้ท่านคือทุกๆ ครั้งที่ได้ทำงานรับใช้ได้ใกล้ชิดพระองค์ท่านก็มีอยู่ครั้งนึงที่ท่านเอาพระหัตถ์มาลูบหัวเราซึ่งสายพระเนตรที่ท่านมองเรามามันเป็นสายพระเนตรที่มีความเมตตาเ๋นความดีทั้งหมดที่เราสัมผัสได้ทั้งหมดก็เป็นภาพที่เราจดจำมาตลอดชีวิต

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments