“เตนล์ NCT” ยื่นใบรับรองแพทย์ พร้อมแจงเหตุรายงานตัวทหารช้า

“เตนล์ NCT” ยื่นใบรับรองแพทย์ พร้อมแจงเหตุรายงานตัวทหารช้า

0

“เตนล์ NCT” ยื่นใบรับรองแพทย์ พร้อมแจงเหตุรายงานตัวทหารช้า

         “เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล” หรือ “เตนล์ NCT” ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ยื่นใบรับรองแพทย์ผ่าตัดที่หัวเข่า เหตุรายงานตัวคัดเลือกทหารล่าช้า

 

          ก่อนหน้านี้เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์กับเรื่องที่ไอดอลหนุ่ม “เตนล์ ชิตพล” สัญชาติไทยนั้น ได้ขาดรายงานตัวการตรวจเลือกทหารกองเกินเพื่อเข้ารับราชการทหารกองเกินประจำการ ประจำปี 2560 กองทัพภาคที่ 1 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ในวันที่ 1 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดในวันที่ 3 เมษายน 2560 หนุ่ม “เตนล์” มารดา และตัวแทนต้นสังกัด SM Entertainment ได้เดินทางมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว

         โดยทาง “เดลินิวส์” ได้รายงานว่า บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ซึ่งเป็นต้นสังกัดในประเทศไทย ได้มีจดหมายชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เตนล์ไม่ได้มารายงานตัวโดยระบุว่าเตนล์ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยเป็นการส่วนตัวในวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเข้ารายงานตัวตามเกณฑ์ทุกประการ แต่เนื่องจากเตนล์มีอาการบาดเจ็บจากการผ่าตัดที่หัวเข่า ซึ่งทางครอบครัวและทีมงานนั้นทราบในภายหลังว่าเอกสารใบรับรองแพทย์ที่เตรียมมานั้นเป็นภาษาต่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นเอกสารที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้ต้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอีกครั้งและนำเอกสารมายื่นที่เขตไม่ทัน 

        โดยวันนี้ “เตนล์” ได้เดินทางมายื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่พิจารณาอีกครั้ง ด้วยการนั่งวีลแชร์ขึ้นไปยังชั้น 2 ของตึกสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนจะลงมายังชั้นล่างและขึ้นรถกลับไปทันที โดยเตนล์ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

         ก่อนที่ตัวแทนต้นสังกัดบริษัท เอสเอ็ม ทรูในประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า "วันนี้เตนล์ได้เข้ามายื่นเอกสารว่าวันที่มีการเรียกรายงานตัวตนป่วยเลยไม่ได้มา ซึ่งเอกสารที่นำมาในครั้งนี้มีใบรับรองแพทย์ใบเรียกรายงานตัวหรือใบเกณฑ์ โดยทางเจ้าหน้าที่สัสดีก็ได้รับเอกสารเรียบร้อย ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเอาเอกสารไปให้เจ้าหน้าที่ทหารพิจารณา และอีกประมาณ 2-3 วัน ทางเจ้าหน้าที่จะเอาใบเกณฑ์ของปีหน้ามาให้ ซึ่งครอบครัวสามารถมารับเอกสารได้ โดยการเดินทางมายื่นเอกสารครั้งนี้ไม่ได้เรียกว่าการผ่อนผัน เป็นการยื่นเรื่องที่มารายงานตัวช้า ทั้งนี้ในปีหน้าเตนล์จะเกณฑ์ทหารหรือผ่อนผันก็ได้ ซึ่งยังไม่ทราบว่าปีหน้าเตนล์จะใช้สิทธิ์อะไร ต้องมาอัพเดตกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับอาการบาดเจ็บที่เข่าขวาของเตนล์ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว แต่ยังเดินไม่สะดวก ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด"

เตนล์ NCT ใบรับรองแพทย์  รายงานตัวทหาร ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ผ่าตัดหัวเข่า ไอดอลหนุ่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments