เรื่องย่อ "คิวปิด…ตัวกวนป่วนรัก"

เรื่องย่อ "คิวปิด…ตัวกวนป่วนรัก"

1,490
0

เรื่องย่อ "คิวปิด…ตัวกวนป่วนรัก"    

      เรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นเมื่อ  เซเลน่า (ดาต้า ดรัลชรัส) คิวปิดสาวแสนซนจากสรวงสวรรค์เหนื่อยหน่ายกับการนั่งพิมพ์ข้อมูล “สมุดบันทึกรักมนุษย์โลก” ที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวันบ่งบอกว่ามนุษย์มีอัตรารักง่ายหน่ายเร็วปานสายฟ้าแล่บ  เซเลน่าจึงนึกสนุกอยากลงมาแผลงศรให้มนุษย์รักกันเหมือนอย่างที่คิวปิดผู้ชายทำบ้าง วันหนึ่ง คิวปิดน้ำอ้อย เพื่อนคิวปิดของเซเลน่า มีภารกิจด่วนให้ไปแผลงศรรัก แต่น้ำอ้อย ติดนัดสำคัญ เซเลน่า จึงได้โอกาสอาสาเป็นคนจัดการเรื่องนี้เอง เธอจึงดูแอป “เนื้อคู่ยู้ฮูคู่ถัดไป” จนเจอชื่อของ รักษิต (กอล์ฟ อนุวัฒน์) นักวาดการ์ตูนหนุ่มสุดหล่อ มาดขรึม และ ดาลัด (ชาลิสา อแมนด้า)  สาวมั่นดีกรีนักเรียนนอก ซึ่งทั้งสองเป็นเนื้อคู่กันและกำลังจะพบกันในอีกไม่นาน                  เซเลน่า จึงแอบลงไปบนโลกมนุษย์เพื่อปฎิบัติการลับคือ แผลงศรให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน พร้อมมุ่งมั่นว่า เธอจะเป็นคิวปิดสาวคนแรก ที่จะ แผลงศรให้มนุษย์รักกัน!!!  โดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังจะไปสร้างความปั่นป่วนให้พวกเขาและตัวเธอเองอย่างหนักหนาสาหัส

       เมื่อ เซเลน่า คิวปิดสาวดันแผลงศรพลาด เรื่องป่วนๆสลับคู่สลับหัวใจจึงเริ่มขึ้น เพราะลูกศรจากธนูของเซเลน่าที่ควรจะพุ่งใส่นายรักษิตแล้วจะตกหลุมรักดาลัดนั้น มันกลับพุ่งไปปักอก ภูมิ (ไม้ นนทพันธ์) เพื่อนสนิทของรักษิตแทน ทำให้ภูมิตกอยู่ในสภาวะ “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” ซึ่งปัญหาใหญ่อยู่ที่ว่า ในเดือนหน้านายภูมิกำลังจะแต่งงานกับ รักษิยา  (แพน พรสวรรค์) น้องสาวผู้อ่อนโยนของเพื่อนสนิทอย่าง รักษิต ที่เขากำลังตกหลุมรักอย่างหัวปักหัวปำ!!!

       ความผิดพลาดอย่างมหันต์ของคิวปิดสาวผู้นี้ ทำให้คิวปิดทุกองค์บนสรวงสวรรค์เดือดร้อน เพราะมหาเทพผู้รักษา                  กฎสวรรค์ตัดสินเนรเทศคิวปิดทุกองค์ลงจากสวรรค์และขอลงโทษสาปให้เป็นรูปปั้นประดับน้ำพุอยู่ตามสวนสาธารณะชั่วกัปชั่วกัลป์

      เซเลน่าอ้อนวอนต่อผู้คุมกฏสวรรค์ขอโอกาสแก้ตัวเพื่อชดใช้ความผิด และเธอก็ได้รับโอกาสนั้นพร้อมกับภารกิจสำคัญก็คือ ต้องลงมาบนโลกมนุษย์เพื่อถอนฤทธิ์ของปลายศรออกจากหัวใจของภูมิให้เร็วที่สุด ก่อนที่ฤทธิ์จากศรจะซึมเข้าสู่หัวใจของภูมิจนไม่อาจถอนออกมาได้ และต้องเรียนรู้ว่าความรักที่แท้จริงเป็นอย่างไร ซึ่งตลอดการทำภารกิจ เซเลน่า ห้ามใช้อิทธิฤทธิ์ของคิวปิดเด็ดขาด และมีข้อแม้สำคัญสองข้อคือ ข้อแรกห้ามให้มนุษย์คนใดรู้เด็ดขาดว่าเธอไม่ใช่คน และ ข้อสองห้ามตกหลุมรักมนุษย์อย่างเด็ดขาด

         แต่ความผิดพลาดก็เกิดขึ้นกับเธออีกครั้ง เมื่อคิวปิดสาวถูกรถของ รักษิยา ชนเข้าอย่างจังตั้งแต่นาทีแรกที่เหยียบพื้นโลก จนทำให้เธอสลบไป เมื่อเซเลน่าฟื้นขึ้นมา แล้วพบว่า ผู้ที่ชนเธอก็คือ รักษิยา หนึ่งในผู้ร่วมชะตากรรมจากความสะเพร่าของเธอ คิวปิดสาวจึงเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส ทำเป็นความจำเสื่อม และได้ไปอาศัยอยู่กับสามพี่น้องตระกูลรัก คือ รักษิต รักษิยา และ รักพงษ์ (ติสท์ ณรงค์ฤทธิ์) น้องชายคนเล็ก ที่มีอคติกับพี่ชายอย่างรักษิต เพราะเขาคิดว่ารักษิตคือสาเหตุที่ทำให้ พ่อแม่ ต้องตาย เซเลน่าจึงต้องเป็นกาวใจ คอยเชื่อมความสัมพันธ์ของคู่พี่น้อง และยังต้องรอคอยให้ได้พบกับภูมิเพื่อดึงศรออก

         เซเลน่า จะจัดการถอนศรออกจากอกของภูมิ ก่อนที่ศรนั้นจะละลายหลอมรวมไปกับหัวใจของเขาได้ทันเวลา พร้อมจัดการแผลงศรใหม่ให้ถูกคู่ระหว่าง รักษิต กับ ดาลัด ได้สำเร็จหรือไม่ เรื่องราววุ่นวายต่างๆจะจบลงอย่างไร ติดตามได้ในซีรีส์ โรแมนติกคอมมาดี้  “คิวปิด…ตัวกวนป่วนรัก” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-9.45 น.

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments