พลาดไม่ได้! สื่อเกาหลีวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อน และโอกาสของ 3 ค่ายยักษ์ SM , YG , JYP ในปีนี้

พลาดไม่ได้! สื่อเกาหลีวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อน และโอกาสของ 3 ค่ายยักษ์ SM , YG , JYP ในปีนี้

3,462
0

พลาดไม่ได้! สื่อเกาหลีวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อน และโอกาสของ 3 ค่ายยักษ์ SM , YG , JYP ในปีนี้

      สาวก K-Pop ตัวจริงต้องอ่าน! สื่อเกาหลีวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน และโอกาสของ 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ SM Entertainment, YG Entertainment และ JYP Entertainment ในปีนี้

 

       วงการ K-Pop นั้นถือได้ว่าเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1996 พร้อมกับวง “H.O.T” และเมื่อเวลาผ่านไป ก็ได้มีศิลปินหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย พร้อมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ 3 ค่ายแห่งวงการที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง SM Entertainment, YG Entertainment และ JYP Entertainment  

       งานนี้ทาง “Newsis” จึงได้นำจุดแข็งและจุดด้อยของทั้ง 3 บริษัทมาเปรียบเทียบกัน เพื่อวิเคราะห์เส้นทางการทำงานของค่ายทั้ง 3 ในปีนี้  โดย “Lee Soo Man” ได้ก่อตั้งบริษัท SM Entertainment ขึ้นมาตั้งแต่ปี 1995 ก่อนที่ “Yang Hyun Suk” จะก่อตั้ง YG Entertainment ตามมาในปี 1996 และ “J.Y.Park” ตามมาในปี 1997 ซึ่งจะจัดงานฉลองครบรอบ 20 ปีขี้นในปีนี้ และเมื่อนำทั้ง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่มาเปรียบเทียบกันแล้วก็จะเห็นดังนี้

 

SM Entertainment 

จุดแข็ง 

“Suho” จะปล่อย "Curtain" ออกมาในเดือนหน้า ก่อนที่สาวๆ ในตำนานอย่าง “Girls' Generation” จะฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ ตามมาด้วยการกลับมาจากกรมของ “Yunho” และ “Changmin” วง “TVXQ” และ “Eunhyuk”, “Donghae” และ “Siwon” จากวง “Super Junior” 

จุดอ่อน 

ดูเหมือนว่าหนุ่มๆ วง “NCT” ยังทำหน้าที่ได้ไม่ถึงมาตรฐานที่ทางค่ายตั้งใจไว้ โดยแแยกวงออกเป็นวงย่อยตามประเทศต่างๆ เพื่อสร้างฐานแฟนคลับในแต่ละที่ แต่งานนี้ก็ดูเหมือนว่ายังไม่ใกล้ความจริงเท่าไหร่นัก 

โอกาส

ดูเหมือนว่าหลายคนจะอยากเห็นการปะทะกับระหว่าง “Red Velvet” และ “TWICE” ในปีนี้ งานนี้ทางค่ายจึงเตรียมปล่อยเพลง "Rookie" ของ “Red Velvet” ออกมาในวันที่ 1 กุมภาพันธ๋นี้ 

 

 

YG Entertainment 

จุดแข็ง 

เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ “Sechskies” ในปีนี้ ดูเหมือนว่า YG Entertainment จะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ และจะเข้ามารับช่วงงานของ “Big Bang”  ในระหว่างที่ “T.O.P” เข้ากรมในปีนี้ 

จุดอ่อน 

วงที่เป็นจุดขายของ YG Entertainment ปีนี้อาจจะเงียบเหงากว่าทุกปี เนื่องจากการเข้ากรมของหนุ่มๆ วง “Big Bang” และการยุบวงของ “2NE1” 

โอกาส 

อาจจะเป็นโอกาสดีสำหรับวงน้องใหม่อย่าง “WINNER”, “iKON” และ “BLACKPINK” ที่จะก้าวขึ้นมาแสดงความสามารถในปีนี้ หลังจากที่วงรุ่นพี่ไม่ได้คลอดผลงานใหม่ในปีนี้ 

 

 

JYP Entertainment 

จุดแข็ง 

ทางค่ายจะมีการจัดงานครบรอบ 20 ขึ้นในปีนี้ โดยจะโฟกัสไปที่วง “TWICE” 

จุดอ่อน 

ถึงแม้ว่าทางค่ายจะดันวงน้องใหม่อย่าง “TWICE” ขึ้นมา แต่ก็ต้องเสียวงที่อยู่มานานอย่าง  “Wonder Girls” เนื่องจากการออกจากค่ายของ “Yeeun” และ “Sunmi” ยิ่งไปกว่านั้นทาง “2PM” ก็จะมีการจัดงานคอนเสิร์ตบอกลาแฟนๆ ก่อนเข้ากรมอีกด้วยในเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม งานนี้จึงทำให้ “Miss A” เร่งทำผลงานหากต้องการที่จะก้าวขึ้นมาเพื่อที่จะขึ้นนำ “TWICE” ให้ได้   

โอกาส 

หลังจากการเข้ากรมของ “2PM” ก็ทำให้ทางค่ายนั้นหันมาเน้นการโปรโมทเพลงของวง “GOT7” มากขึ้น และถึงแม้ว่าวง “GOT7” นั้นจะยังดังไม่เท่าวง “EXO” หรือ “BTS” แต่ทว่าพวกเขาก็เริ่มสร้างฐานแฟนคลับใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้วง “DAY6” เองก็เริ่มที่จะปล่อยเพลงใหม่ออกมาทุกๆ เดือน

 

 

 

 

ที่มา: allkpop

แปลและเรียบเรียงโดย: daradaily

 

 

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments