วงไหนบ้างมาดู! 10 เพลงเกาหลีที่มีท่าเต้นยากที่สุดในปี 2016

วงไหนบ้างมาดู! 10 เพลงเกาหลีที่มีท่าเต้นยากที่สุดในปี 2016

1

วงไหนบ้างมาดู! 10 เพลงเกาหลีที่มีท่าเต้นยากที่สุดในปี 2016 

      ในทุกๆ ปีเหล่าบรรดาไอดอลเกาหลีแต่ละวงก็จะต้องคิดเพลงพร้อมท่าเต้นใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่เสมอ และแน่นอนว่าปีนี้เองก็เช่นกัน 

       

       ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่มีท่าเต้นใหม่ๆ ออกมามากมาย และหลายท่านั้นก็เป็นท่าที่ทุกคนได้ไปเรียนรู้และเต้นตามกันได้ หลังจากที่มีคลิปสอนท่าเต้นแต่ละท่าออกมาอย่างมากมาย และดูเหมือนว่าในทุกๆ ปีที่ผ่านไปนั้นท่าเต้นของวงเกาหลีก็จะเพิ่มความยากมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อโชว์ศักยภาพของวงการเพลงและตัวศิลปินเอง มาดูกันดีกว่าท่าเต้นที่เชื่อว่าเต้นยากที่สุดในปีนี้จะมีเพลงอะไรกันบ้าง 

1. NCT 127 เพลง 소방차 (Fire Truck) ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะมีท่าเต้นที่ยาก แต่ทว่าวงน้องใหม่ NCT127 ก็สามารถเต้นมันออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็เชื่อว่าอาจจะได้รับคำแนะนำจากวงรุ่นพี่อย่าง EXO มาบ้าง 

 

2. EXO เพลง Monster วง EXO นั้นขึ้นชื่อเรื่องท่าเต้นอยู่แล้ว และในปีนี้พวกเขาก็กลับมาเรียกกระแสได้อีกครั้งกับเพลง Monster โดยฉพาะกับท่าเต้นที่ซับซ้อนและแนวการเต้นที่ไม่เหมือนใคร 

 

3. MONSTA X เพลง 네게만 집착해 (Stuck) เพลงนี้ถือได้ว่าเป็นเพลงที่ทำให้หลายคนจำ MONSTA X  ได้ ไม่ว่าจะเป็นท่าเต้นอันทรงพลังหรือการใส่ใจในรายละเอียดทุกท่วงท่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือของพวกเขาได้เลยทีเดียว 

 

4. BLACKPINK เพลง Boombayah เพลงนี้ถือได้ว่าเป็นการแยกสถานะของพวกเธอจากวงสาวน้อยน่ารัก เป็นไอดอลสาวสุดแซ่บ น่าจะเป็นเพราะว่าพวกเธอนั้นทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจเพื่อฝึกซ้อมท่าเต้นของพวกเธอ ซึ่งเมื่อพวกเธอมารวมตัวกันก็ทำให้ท่าเต้นของพวกเธอนั้นกลายเป็นท่าเต้นที่สุดสตรอง 

 

5. VIXX เพลง Fantasy ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีทั้งความนุ่มนวลและความแข็งแรงอยู่ในท่าเต้นเดียวกันซึ่งถือได้ว่าเป็นท่าเต้นที่เข้ากันกับธีมของเพลงเป็นอย่างดี โดยเพลงนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่พวกเธอนั้นถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งผ่านทางการร้องเพลงและท่าเต้น 

 

6. HyunA เพลง 어때? (How’s this?) เพลงนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอนั้นก้เต้นเก่งไม่แพ้ไอดอลชายคนอื่นๆ ในวงการเลย และงานนี้เธอเองก็เต้นอย่างเต็มที่โดยโชว์ความงามทั้งเรือนร่างของเธอ 

 

7. SISTAR เพลง I Like That สาวๆ วง SISTAR ได้แสดงออกถึงท่าเต้นรูปแบบใหม่ผ่านทางเพลงนี้ โดยเต้นเพลงนี้ทั้งเพลงในกระโปรงและส้นสูง 

 

8. GOT7 เพลง Fly ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าประทับใจของหนุ่มๆ วง GOT7 ที่สามารถเต้นได้อย่างแข็งแรงและพร้อมเพรียงกัน งานนี้ก็ทำให้เห็นเลยว่าพวกเขานั้นผ่านการซ้อมมาอย่างหนักหน่วงมากจริงๆ 

 

9. BTS เพลง 불타오르네 (Fire) เพลงนี้ถือได้ว่าเป็นเพลงที่พวกเขาเต้นเร็วที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา และความดีความชอบนี้ก็คงจะต้องยกให้กับ Keone Madrid 

 

10. BTS เพลง  피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears) เป็นอีกหนึ่งเพลงที่แข็งแรงเหมือนกับเพลง Fire แต่ทว่าได้รวมความเซ็กซี่เข้าไปด้วย งานนี้ก็คงพิสูจน์ให้เห็นกันแล้วว่าทำไมวง BTS นั้นถือได้คว้าใจแฟนๆ ไปได้อย่างรวดเร็ว

 

ที่มา: koreaboo

แปลและเรียบเรียงโดย: daradaily

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments