8 ไอดอลที่คุณไม่เคยรู้ว่าเป็นโรคซึมเศร้า

8 ไอดอลที่คุณไม่เคยรู้ว่าเป็นโรคซึมเศร้า

2.5

8 ไอดอลที่คุณไม่เคยรู้ว่าเป็นโรคซึมเศร้า

          ในวงการ K-Pop ที่เต็มไปด้วยแสงสีตลอด 24 ชม.นั้น ความจริงแล้วมันก็ไม่ได้สวยงามอย่างที่เห็นตลอดเวลา

 

1. G-Dragon (BIG BANG)

          หนุ่ม "G-Dragon" ที่เราเห็นว่าเต็มไปด้วยเสน่ห์และความเท่นั้น ความจริงเขาเป็นคนคิดมาก และครั้งหนึ่งเคยเปิดเผยกลางรายการหนึ่งว่าหลังจากที่เขามีข่าวว่าก๊อปปี้เพลงของต่างประเทศมากับซิงเกิ้ล "Heart Breaker" นั้น เขาก็เป็นโรคซึมเศร้าไปอีกนาน โดยไม่อยากเจอหน้าใคร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว โดยเขาเผยว่า "ผมรู้สึกว่าผมไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ว่าทำไมทุกคนจึงทำเหมือนผมนั้นเป็นผู้ร้าย และผมก็เป็นโรคซึมเศร้าอยู่นานหลังจากนั้น"

 

2. Suzy (Miss A)

          ในสายตาของหลายๆ คนนั้น สาว "Suzy" ช่างเป็นผู้หญิงที่โชคดี หน้าตาดี ร่ำรวย มีชื่อเสียง และมีแต่คนรัก แต่ใครจะไปรู้ว่าเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมาเธอได้เปิดเผยกับรายการทีวีรายการหนึ่งว่าเธอเป็นโรคซึมเศร้า โดยเธอบอกว่า "ฉันค้นพบว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า แต่ว่าไม่สามารถบอกใครได้เป็นเวลานาน และรู้สึกแย่จนถึงขนาดคิดไปว่าอาจจะอยู่ได้อีกแค่วันเดียวเท่านั้น บางวันที่นั่งหัวเราะกับเพื่อนๆ อยู่ ฉันก็ร้องไห้ออกมาซะงั้นก็มี"

 

3. Jo Kown (2AM)

          หลายๆ คนน่าจะตกใจที่รู้ว่าหนุ่ม "Jo Kown" นั้น จริงๆ แล้วตกอยู่ในสภาพโรคซึมเศร้านานกว่า 8 ปี ช่วงนี้ยังเป็นกระแสอยู่ และก็น่าดีใจที่เขาไม่ได้ยอมแพ้ให้กับมันและก้าวขึ้นมาอยู่ในวงการ K-Pop ได้จนถึงทุกวันนี้

 

4. Lizzy (After School)

          ทุกๆ ครั้งที่เรานึกถึง "Lizzy" เราจะนึกถึงใบหน้าที่ยิ้มแย้มของเธอ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเธอนั้นเป็นโรคซึมเศร้า โดยอาการนี้เริ่มต้นเมื่อเธอออกจากรายการ "Running Man" และสื่อต่างๆ พากันตีแผ่ว่าเธอนั้นไม่เคยเป็นสมาชิกของรายการ แต่เป็นเพียงแค่แขกรับเชิญเท่านั้น ทั้งๆ ที่มันไม่เป็นเรื่องจริง

 

5. T.O.P (Big Bang)

          เมื่อปี 2008 มีรายงานว่าหนุ่ม "T.O.P" นั้นประสบปัญหาเป็นโรควิตกกังวลและเป็นโรคซึมเศร้า

 

6. Baro (B1A4)

          หนุ่ม "Baro" ได้เผยว่าเขาสนิทกับทีมงานและเพื่อนร่วมงานใน "Return 1994" มาก จนขนาดที่ว่าเมื่อรายการจบไปเขาถึงกับเป็นโรคซึมเศร้าเพราะว่าจะไม่ได้เจอเพื่อนๆ ร่วมงานอีกแล้ว เนื่องจากต่างคนต่างก็ยุ่งกับงานของตัวเอง

 

7. Jinwoon (2AM)

          หนุ่ม "Jinwoon" เคยเผยว่าหลังจากที่ทัวร์อเมริกาเสร็จเขาก็เป็นโรคซึมเศร้า โดยมีอาการนอนไม่หลับ และอยากอยู่คนเดียว

 

8. Heechul (Super Junior)

          หลังจากที่เพื่อนสนิทของเขา "Hankyung" ออกจากวงไป เขาก็เริ่มประสบอาการของโรคซึมเศร้า โดยไม่ยอมขึ้นเวทีเป็นเวลานานกว่า 3 เดือน แต่ทว่าในที่สุด "Eunhyuk" ก็ช่วยให้เขาหายจากอาการและกลับมาเป็นปกติ โดยบอกเขาไปว่า "Hyung เราไม่ได้ต้องการนายเพราะด้วยเสียงร้องหรือการเต้นที่ครบทีม แต่ว่าถ้าไม่มีนาย Super Junior ก็จะไม่เหมือนเดิม"

 

ที่มา Koreaboo

แปลและเรียบเรียงโดย daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments