วงในแฉ! "Jessica" กับ "Girls' Generation" ใครผิดใครถูก?

วงในแฉ! "Jessica" กับ "Girls' Generation" ใครผิดใครถูก?

1

วงในแฉ! "Jessica" กับ "Girls' Generation" ใครผิดใครถูก?

          หลังจากที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการออกจากวง "Girls' Generation" ของ "Jessica" ทำให้มีหลายคนสงสัยถึงประเด็นการทะเลาะกันระหว่าง 9 สาว ล่าสุดสื่อเกาหลีนั่งไม่ติด ต้องขอไปสัมภาษณ์บุคคลที่อ้างว่าสนิทกับสาวๆ กลุ่มนี้มากที่สุด 3 ท่าน

          คำถามแรก ถามถึงการออกจากวงว่าเป็นการถูกถอดออกโดย "SM Entertainment" อย่างไม่มีการแจ้งล่วงหน้า หรือเป็นการขอออกจากวงโดยตัว "Jessica" เอง 

          ทางวงในก็ได้ตอบคำถามนี้ว่า สาว "Jessica" เอง ได้พูดอยู่ตลอดเวลาตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนมิถุนายนว่า ตนอยากจะลาออกเพื่อไปแต่งงาน และได้เผยกับเพื่อนๆ ในวงว่า เธอกำลังคุยเรื่องนี้กับทางค่ายอยู่ด้วย และในเดือนมิถุนายนหลังจากจบคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น "Jessica" ได้บอกว่า

          "ฉันคิดว่าฉันคงใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะน่าเสียดาย แต่ฉันอยากจะใช้ชีวิตของตัวเองบ้าง" นอกจากนี้ทางวงในยังเสริมด้วยว่า หลังๆ มานี้ "Jessica" จะคิดถึงเรื่องภารกิจของวงลดลงและพูดถึงเรื่องอนาคตของตัวเองบ่อยขี้น ถึงการไปเรียนต่อที่เมืองนอก และการเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว 

          ทางสาวๆ ทั้ง 8 คนต่างก็พากันแปลกใจถึงเรื่องนี้ แต่พวกเธอก็เชื่อว่า คงเป็นอะไรที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ทั้งนี้ทาง "SM" ก็ได้เรียก "Jessica" คุยถึงการโฟกัสเรื่องภารกิจของวงในตอนนี้ว่า ขอให้อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มสุดท้ายของเธอ และขอให้เธอตั้งใจกับมันให้มากที่สุด 

          เรื่องนี้ทำให้สื่อต้องถามต่อถึงเรื่องความตั้งใจในการทำงานของ "Jessica" ที่ให้ต่อวง ซึ่งทางวงในก็ได้เผยว่า ถึงแม้ว่า "Jessica" จะพยายามมากแค่ไหน แต่ว่าเธอเองก็ยุ่งกับเรื่องงานของตนเองมากเกินกว่าที่เธอจะสนใจเรื่องงานของวงได้ เธอใช้เวลาส่วนมากในการทำงานกับ "Tyler Kwon" และต้องเดินทางไป-กลับจีน, ฮ่องกง, และนิวยอร์กอยู่บ่อยครั้ง  และหนึ่งวันก่อนวันที่เธอจะต้องเดินทางไปงาน "Fan Meeting" กับวงเธอก็ยังอยู่ที่นิวยอร์ก

          เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ "Tyler" ทางวงในก็บอกว่า แหวนที่ "Jessica" ใส่อยู่ทุกวันนี้เป็นสัญลักษณ์แทนความรักของพวกเขา โดยเขาให้เธอไว้เพื่อเป็นการหมั้นหมายกันไว้ก่อน อีกทั้ง "Jessica" ยังได้เคยเผยกับเพื่อนๆ ว่าจะจัดงานแต่งงานที่ฮ่องกงในเดือนตุลาคมนี้ และเพื่อแสดงถึงความรักของ "Tyler" ตลอดเวลาที่ไปทำงานเขาจะคอยตาม "Jessica" ไป ไม่ว่าจะเป็นที่ฮ่องกงหรือนิวยอร์ก

          พอถามถึงเรื่องการไม่เห็นด้วยกับธุรกิจส่วนตัวของ "Jessica" ทางวงในเผยว่า ไม่มีใครคัดค้านการทำธุรกิจของเธอ แต่ก็ไม่มีใครทราบว่าเธอจะเริ่มต้นธุรกิจเร็วขนาดนี้ เพราะทุกคนเชื่อว่าเธอจะเริ่มธุรกิจส่วนตัวหลังจากที่แต่งงานแล้ว และสาวๆ ในวงก็ขอให้เธอแบ่งเวลาระหว่างการทำงานส่วนตัวกับงานของวง ซึ่งในมุมของ "SM" เองก็เป็นกังวลไม่น้อยว่า "Jessica" จะใช้ชื่อวงเป็นเครื่องมือในการขายของให้กับแฟนๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาคัดค้านการทำธุรกิจของเธอ 

          ทั้งนี้ตัว "Jessica" เอง ก็ได้วางแผนชีวิตหลังออกจากวงเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า เธอจะไปเรียนต่อที่นิวยอร์ก แต่งงาน และขยายธุรกิจ ด้วยเหตุนี้ ทำให้เธอทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับเรื่องส่วนตัวมากกว่าเรื่องงาน และนี่เองก็เป็นเหตุที่จุดชนวนความขัดแย้งระหว่างเธอและเพื่อนๆ ในวง

          นอกจากนี้ทางวงในยังได้ทราบมาอีกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ "Jessica" เอง ก็ได้ไปพบทนายความของ "JYJ" แต่ก็ไม่อาจทราบถึงเนื้อหาของการพูดคุยกัน ทั้งนี้ทนายความ "Sejong" ก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวนี้แล้ว และทางวงในเชื่อว่า หลังจากที่ไปพบทนายความมาท่าทีของ "Jessica" ก็เปลี่ยนไป จากทึ่เคยอยากจะออกจากวงก็กลับมาบอกเพื่อนๆ ว่า "ฉันยังอยากอยู่ในวงต่อไป ถึงแม้ว่าจะแต่งงานแล้วก็ตาม"

          ทุกๆ คนก็เคารพในการตัดสินใจของเธอ แต่ขอแค่ให้เธอเคารพในตัวเพื่อนๆ และแฟนๆ ด้วย การเริ่มต้นทุกอย่างหลังจากการเดินสายโปรโมท

          แต่แล้วหลังจากที่เดินสายมาสักพัก ทางสาวๆ ก็รู้สึกว่า "Jessica" ไม่ได้ทุ่มเทให้กับวงเหมือนที่คุยกันไว้ จึงได้มีการจัดประชุมเรียก "Jessica" คุย 2-3 ครั้ง แต่ว่า "Jessica" ก็ยังไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองทำอะไรผิด ทางวงเลยทนไม่ไหว 

          ทั้งนี้ทางวงในยังเผยต่อว่า ทุกๆ คนไม่ได้มีปัญหาที่ "Jessica" จะมีรายได้สองทาง คือ ทั้งผ่านทางวงและธุรกิจส่วนตัว แต่พวกเธอเชื่อว่า ถ้าข่าวการแต่งงานของ "Jessica" หลุดออกไปก็จะมีผลกระทบต่องานของทุกคนด้วย เพราะว่าเรื่องนี้ยังเป็นความลับ 

          พอถามถึงความเป็นไปได้ที่ "Jessica" จะกลับมาร่วมวงอีกครั้ง ทางวงในก็เผยว่า มีโอกาสเพียง 10% เท่านั้น และถ้าจะกลับมา สิ่งแรกที่ต้องทำคือ "Jessica" จะต้องกลับมาตั้งใจทำงานให้กับวง ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ และทางวงในคาดว่าสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นมากกว่าคือ การที่ "Jessica" จะออกอัลบั้มเดี่ยวหรือผันตัวไปเป็นนักแสดง

 

#StayStrongSNSD
#BeliveInSoshiBond
#소녀시대는9명입니다

ที่มา allkpop

แปลและเรียบเรียงโดย daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments